Chào đông đảo những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần đông về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi sắm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng khừng ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị phần.

với mong muốn mang đến cho người dùng những bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của người mua.

không những thế , Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ mua sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần lớn các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và phần đông chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của Camay về chủ đề FPT – Triển vọng tăng trưởng hai con số năm 2022

FPT – Triển vọng tăng trưởng hai con số năm 2022

Các mảng kinh doanh chính của Công ty Cổ phần FPT (HOSE: FPT) được dự báo vẫn khả quan vào năm 2022 với doanh thu và lợi nhuận dự báo tăng hai con số so với năm 2021.

Kinh doanh phát triển bất chấp đại dịch

Trong bối cảnh của đại dịch, nhờ khả năng thích ứng linh hoạt, các hoạt động kinh doanh của FPT vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Mảng công nghệ tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tốt ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, mảng giáo dục mang lại lợi thế cạnh tranh nhờ cung cấp nhân sự chất lượng trong bối cảnh ngành đang thiếu hụt nhân sự như hiện nay. Giá nhân công thấp cũng là một lợi thế của FPT trên thị trường quốc tế. Về lâu dài, tỷ suất lợi nhuận của FPT dự kiến ​​sẽ được cải thiện nhờ mảng FSoft và Ftel tăng trưởng nhanh hơn và dần chiếm tỷ trọng lớn hơn trong cơ cấu doanh thu của công ty. FPT.

Không thể không nhắc đến FPT là đơn vị hiếm hoi có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm trong một thời gian dài. Cả 3 mảng kinh doanh chính của FPT đang phát triển ổn định và không bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid-19.

Có thể thấy rõ điều này trong các kết quả gần đây nhất, FPT doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) 10 tháng đầu năm 2021 đạt 28.215 tỷ đồng và 5.206 tỷ đồng, tăng lần lượt 19,4% và 19,7% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận trước thuế của FPT tăng từ 18,4% lên 18,5%. Lợi nhuận sau thuế và EPS lần lượt đạt 3.482 tỷ đồng và 3.844 tỷ đồng, tăng 19,0% và 18,4%, tương ứng 103% kế hoạch.

FPT cho biết, doanh thu khai thác mới của mảng Công nghệ đạt 19.462 tỷ đồng, tăng 27%. Trong đó, doanh thu đăng ký mới của thị trường nước ngoài đạt 14.030 tỷ đồng, tăng 28%. Doanh thu và LNTT của mảng dịch vụ CNTT nước ngoài tiếp tục tăng tốc lên 11.731 tỷ đồng và 1.977 tỷ đồng, tương ứng tăng 20,2% và 22,7%. Trong đó, thị trường Mỹ và APAC tiếp tục dẫn đầu với mức tăng trưởng doanh thu lần lượt là 46% và 32% nhờ các hợp đồng trúng thầu lớn tại các thị trường này.

Doanh thu từ Chuyển đổi kỹ thuật số cũng tăng tốc lên mức tăng trưởng ấn tượng 69% nhờ động lực từ AI / Phân tích dữ liệu, Điện toán đám mây và các công nghệ mã thấp.

Kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2021 của FPT. Đơn vị: Tỷ đồng

Nguồn: FPT

Mảnh ghép Base.vn góp phần hoàn thiện hệ sinh thái

Một phần mới của hệ sinh thái kinh doanh của FPT là sự hợp nhất Base.vn được công bố vào tháng 5 năm 2021. Thỏa thuận này có thể thúc đẩy phân khúc CNTT trong nước và sẽ đi một chặng đường dài trong chiến lược phần mềm như một dịch vụ (SaaS) của công ty. FPT.

Base.vn được thành lập năm 2016, sản phẩm mục tiêu là phần mềm quản lý doanh nghiệp (E-tuyển dụng, E-wework, quản lý quy trình làm việc, truyền thông nội bộ, quản lý yêu cầu, đặt phòng họp). , Vân vân). Hiện tại, Base.vn có hơn 5.000 khách hàng là doanh nghiệp lớn nhỏ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…

Hiện tại, Base.vn có 3 bộ sản phẩm chính là Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực (HRM), Phần mềm cộng tác và Văn phòng số. Sau khi hợp nhất với FPT, cả 3 phân khúc chính đều mang lại những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái của FPT.

Đối với HRM và Cộng tác, FPT Không có sản phẩm nào trong 2 phân khúc này. Do đó, việc sáp nhập sẽ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm của công ty FPT vào hai lĩnh vực có nhu cầu lớn từ thị trường và tiềm năng phát triển bền vững.

Các sản phẩm Digital Office sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các dự án chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi FPT. Đặc biệt trong bối cảnh các dự án Chuyển đổi số (ĐX) cho các tỉnh đang được Chính phủ thúc đẩy và cần nhanh chóng triển khai, việc có sản phẩm Văn phòng số của Base.vn sẽ thúc đẩy quá trình ĐX hoàn thành. Cải tiến nhanh chóng và toàn diện. Đồng thời, nhu cầu DX trong và ngoài nước vẫn còn rất lớn, việc có bộ sản phẩm Digital Office tại thời điểm này sẽ giúp FPT có lợi thế là ký được nhiều hợp đồng DX hơn.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), sau vụ sáp nhập này, FPT đã có trong tay nhiều sản phẩm mà trong tương lai, thị trường sẽ biết đến với nhãn mác “Made by FPT”. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc mở rộng sản phẩm Made by. FPT và hoàn thiện hệ sinh thái của Công ty. Dự kiến, doanh thu và lợi nhuận từ các sản phẩm này sẽ đóng vai trò quan trọng và thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của công ty. FPT.

Nguồn: MBS

Cơ hội và thách thức

Theo báo cáo cập nhật tháng 11 năm 2021, Chứng khoán VNDirect cho rằng sự cạnh tranh từ các công ty công nghệ Trung Quốc và Ấn Độ trên thị trường quốc tế và từ các nhà cung cấp Internet băng rộng cố định trong nước trong lĩnh vực viễn thông là những thách thức đối với FPT.

Tuy nhiên, ở góc độ tích cực, các chuyên gia của VNDirect chỉ ra FPT đang tập trung mở rộng thương hiệu và cơ sở khách hàng tại thị trường nước ngoài thông qua các thương vụ M&A nhằm mở rộng mạnh mẽ lĩnh vực kinh doanh chuyển đổi số, phù hợp với định hướng của Công ty. Nếu quá trình M&A thành công, FPT sẽ có cơ hội tăng thị phần tại quốc gia đầu tư.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, hơn 27% doanh thu công nghệ của FPT đến từ thị trường trong nước, nơi FPT IS đang triển khai nhiều dự án công nghệ của Chính phủ. Do đó, nếu Chính phủ Việt Nam thực hiện chính sách tài khóa mở rộng thông qua tăng chi tiêu công từ sau năm 2021, thì đó sẽ là động lực để FPT Tăng trưởng doanh thu.

FPT đang tập trung mở rộng thương hiệu và cơ sở khách hàng tại thị trường nước ngoài thông qua các thương vụ M&A để mở rộng hoạt động kinh doanh chuyển đổi số.

Triển vọng tăng trưởng năm 2022

Đối với năm 2022, VNDirect cho rằng xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trên toàn cầu trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng cao. Do đó, công ty chứng khoán này dự báo doanh thu và lãi ròng năm 2022 là FPT tăng trưởng lần lượt 19,3% và 20,1% so với năm 2021. Tỷ suất lợi nhuận gộp của FPT sẽ cải thiện hơn nữa nhờ tỷ trọng cao hơn của doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh thu công nghệ. Cụ thể, tỷ suất lợi nhuận gộp của FPT có thể tăng 0,7 điểm phần trăm lên 39,9% vào năm 2022.

VNDirect duy trì khuyến nghị tích cực và tăng giá mục tiêu của cổ phiếu FPT lên 118.500 đồng / cổ phiếu với dự báo EPS 2022-2023 tăng nhẹ, định giá dựa trên phương pháp Tổng giá trị các bộ phận cấu thành (SOTP) với định giá P / E cho ba mảng kinh doanh chính. Mức P / E áp dụng cho từng ngành là P / E trung bình năm 2022 của các công ty Công nghệ và Viễn thông sau khi chiết khấu 15% theo chênh lệch lãi suất giữa Việt Nam và các nước so sánh.

Cũng như VNDirect, nhiều công ty chứng khoán khác đồng tình về triển vọng kinh doanh khả quan FPT trong thời gian tới cũng như đưa ra mức định giá cao hơn thị giá hiện tại (96.600 đồng / cổ phiếu tại thời điểm 23/11) trong các báo cáo mới nhất, bao gồm: MBS 109.000 đ / cổ phiếu; Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp (Agriseco) 100.000 đồng / cổ phiếu; Chứng khoán Everest (EVS) 115.000 đồng / cổ phiếu;…

Duy Na

FILI