Chào phần lớn các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định đông đảo về những sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc mua 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lừng khừng không biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho khách hàng những bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. có phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

ngoài ra , Camay cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp mua mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

số đông những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp cẩn thận và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của Camay về chủ đề Đề xuất tách 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội với nhà ở thương mại

Đề xuất tách 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội với nhà ở thương mại

Đó là ý kiến ​​của chuyên gia kinh tế Lương Hoài Nam tại tọa đàm đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa tổ chức.

Theo TS Nam, quy định tại các dự án nhà ở thương mại phải dành 20% quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội như thời gian qua còn nhiều bất cập. Việc phát triển các dự án nhà ở xã hội phải phù hợp với điều kiện sống, gắn với nơi làm việc của người lao động, đặc biệt nên phát triển gần các khu công nghiệp để họ thuận tiện đi làm và sinh sống. .

Do đó, nếu xây dựng các dự án nhà ở xã hội tại các khu trung tâm sẽ không hợp lý, dẫn đến sai đối tượng sử dụng, nguồn lực đất đai không được phát huy ở mức cao nhất. Vì vậy, các dự án nhà ở xã hội cần được tách bạch để được đầu tư bài bản, phù hợp.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, Nhà nước cũng cần quy định chặt chẽ việc chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại có trách nhiệm góp phần phát triển dự án nhà ở xã hội. Các chính sách phát triển nhà ở xã hội gần đây chưa hấp dẫn được các nhà đầu tư nên cần có cơ chế tốt hơn trong thời gian tới.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trong giai đoạn 2015-2020, kết quả đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, người thu nhập thấp, nhà ở sinh viên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 23 dự án, với tổng số diện tích 23 dự án. Khu đất 31,65 ha, 1.480.551 m2 sàn xây dựng, quy mô 18.085 căn hộ.

Trong đó, 2 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước với quy mô 366 căn hộ; 20 dự án sử dụng vốn doanh nghiệp với quy mô 17.001 căn hộ; 1 dự án sử dụng cả vốn nhà nước và vốn doanh nghiệp (dự án tại 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân) với quy mô 718 căn hộ (254 căn hộ thuộc vốn ngân sách, 464 căn hộ thuộc vốn doanh nghiệp).

Như vậy, trong giai đoạn này, vốn ngân sách nhà nước đầu tư 620 căn hộ (chiếm 3,43%), vốn doanh nghiệp đầu tư 17.465 căn hộ (chiếm 96,57%).

Về nhà lưu trú công nhân, giai đoạn 2015 – 2020 đã đầu tư xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 dự án, tổng diện tích đất 4,96 ha, quy mô 1.044 phòng, tổng diện tích sàn 61.686 m2. , đáp ứng 5.768 chỗ ở cho công nhân.

Về ký túc xá sinh viên, giai đoạn 2015 – 2020 được đầu tư xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng 01 công trình với diện tích sàn xây dựng 4.215 m2; đáp ứng khoảng 423 chỗ ở cho sinh viên. Kết quả giai đoạn 2016 – 2020 mới đạt 56% mục tiêu đề ra.

Kế hoạch từ nay đến năm 2025, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai đầu tư xây dựng 25 dự án nhà ở xã hội với hơn 30.000 căn hộ trên địa bàn.

Bình Minh

ĐTTCO