Chào tất cả những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích hầu hết về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi mua một sản phẩm nào đó cũng đã từng lưỡng lự không biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị phần .

với mong muốn đem đến cho Anh chị các bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

ngoài ra , Camay cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tìm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và gần như chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của Camay về chủ đề Đầu tư công: “Cú hích” kích thích kinh tế phục hồi

Đầu tư công: “Cú hích” kích thích kinh tế phục hồi

Đẩy mạnh đầu tư công là một trong những trụ cột chính, từ đó tạo ra tác động lan tỏa đối với sự phục hồi và phát triển của các ngành, nghề, lĩnh vực liên quan trong thời gian tới.

Thi công, san lấp mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc – Nam 3 (Ảnh: Bộ GTVT cung cấp).

Để phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19, Chính phủ đang tính toán các gói hỗ trợ kinh tế lớn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo thêm việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động. . Trong đó, đẩy mạnh đầu tư công là một trong những trụ cột chính, từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa đối với sự phục hồi và phát triển của các ngành, nghề, lĩnh vực liên quan trong thời gian tới.

Đó cũng là nhóm giải pháp thứ 4 được đề xuất trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023 vừa được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương công bố. Theo đó, nhóm giải pháp này có ý nghĩa “kép”, tức là vừa kích thích chi đầu tư công trong ngắn hạn để kích thích tăng trưởng, vừa có ý nghĩa lâu dài là tạo cơ sở hạ tầng hiệu quả cho nền kinh tế. kinh tế.

Tại Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, một trong những trọng tâm quan trọng được xác định là định hướng phát triển kết cấu hạ tầng, cơ bản là hạ tầng lớn, hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu tập trung vào hạ tầng vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chia sẻ: “Giải pháp về đầu tư công là giải pháp khó, đây là vấn đề trước mắt và lâu dài, để triển khai trong thời gian ngắn thì công tác chuẩn bị phải thật tốt, đề án phải rất giỏi, phải có năng lực của nhà thầu phải tốt, nhưng thực tế khi chuẩn bị dự án có rất nhiều thủ tục đòi hỏi nhiều thời gian. Dự án. Đầu tư công ở mức cao, không phải nhà thầu nào cũng chịu được áp lực này “.

Theo đó, giải pháp này sẽ kích thích đầu tư để tăng trưởng trong ngắn hạn. Về lâu dài, giải pháp này sẽ phục vụ tăng trưởng giai đoạn 2026-2030, đặc biệt phấn đấu hoàn thành toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam.

Thực tế, chỉ còn hơn 1 tháng rưỡi nữa là hết năm 2021, kế hoạch hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công đối với một số bộ, ngành, địa phương là hết sức cấp bách. Dù quyết tâm thúc đẩy đến đâu thì khoảng thời gian này cũng là quá ngắn để hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch. Vì vậy, đã đến lúc phải bàn đến kế hoạch đầu tư công năm 2022, không nên để năm sau lặp lại như năm trước.

Các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng (xi măng, đất, cát, sắt thép, gạch, đồ gỗ…) cũng sẽ có nhiều việc làm hơn trong năm tới.

Theo ông Đặng Xuân Quang – Phó Giám đốc NCIF, tại Diễn đàn Doanh nghiệp 2022: Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng “do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức mới đây, dư địa thúc đẩy đầu tư vào khu vực công năm 2022 là rất lớn, Đây là cơ hội để huy động các nguồn lực đầu tư công, phát triển kết cấu hạ tầng (giao thông, năng lượng …), trong đó Chính phủ sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh giải ngân, bố trí vốn cho các dự án đầu tư quan trọng quốc gia, có khả năng triển khai ngay. tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của các ngành, lĩnh vực và các vấn đề kinh tế – xã hội, môi trường của vùng, địa phương.

Theo đó, ông Đặng Xuân Quang nhận định, tác dụng của việc triển khai hiệu quả các nguồn lực đầu tư công sẽ dẫn đến 5 nhóm ngành dẫn đầu.

Có thể thấy, đầu tư công – “vốn mồi” sẽ kích thích đầu tư tư nhân phát triển trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đổi mới sáng tạo và phát triển kỹ thuật số. Từ đó tạo công ăn việc làm cho các chủ thầu xây dựng, tăng nhu cầu mua sắm vật liệu xây dựng. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng (xi măng, đất, cát, sắt thép, gạch, đồ gỗ …) cũng sẽ có nhiều việc làm hơn trong năm tới.

Tiếp đến là nhóm ngành có tỷ trọng xuất khẩu lớn như điện tử, dệt may, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, cao su, sắt thép … Cùng với sự phục hồi của nhu cầu thế giới, đặc biệt do nguồn cung từ Trung Quốc giảm, xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới.

Cùng với sự phục hồi của nhu cầu tiêu dùng trong nước, và kích thích phát triển thông qua việc thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ và ứng phó với dịch bệnh, các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống, bán lẻ, tạp hóa… sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Đại dịch đã làm thay đổi mạnh mẽ thói quen mua sắm và tiêu dùng trực tuyến của người dân trong bối cảnh đại dịch cũng gia tăng mạnh mẽ, sẽ là động lực khiến thương mại điện tử và logistics tiếp tục bùng nổ vào năm 2022. Với tác động tích cực của các ký Các hiệp định thương mại tự do FTA cùng với sự phục hồi của hoạt động sản xuất và nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước gia tăng, thương mại quốc tế của Việt Nam được dự báo sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, kéo theo sự phát triển của các “toa xe” là các ngành phụ trợ như đ – thương mại, hậu cần …

Nhìn nhận cơ hội luôn đến từ khủng hoảng, TS Nguyễn Đức Khương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng, ngay cả trong thời kỳ kinh tế suy thoái nghiêm trọng, một số công ty vẫn có thể giành được lợi thế. Do đó, các doanh nghiệp cần xác định các cơ hội tăng trưởng và suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của mình, trong đó kết hợp con người với máy móc và công nghệ để đáp ứng các yêu cầu mới từ khách hàng và thị trường và tăng khả năng của họ. khả năng chống lại những cú sốc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng vừa ký Quyết định số 1962 / QĐ-TTg ngày 22/11/2021 thành lập 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư. đầu tư công năm 2021 tại các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương, nhất là những ngành có tỷ lệ giải ngân cao như ngành Giao thông vận tải sẽ công khai kết quả giải ngân vốn đầu tư công hàng tháng trên Cổng thông tin điện tử. Chính quyền.

Đối tượng, phạm vi, thời gian kiểm tra, đôn đốc là các bộ, cơ quan trung ương, địa phương có tỷ lệ giải ngân đến ngày 31/10/2021 dưới 60% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; các dự án đang thực hiện trong năm 2021 và một số dự án dự kiến ​​bố trí kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022. Thời kỳ thanh tra từ ngày 22/11/2021 đến hết ngày 10/12/2021; đồng thời xem xét trách nhiệm của người đứng đầu trong việc xử lý các nút thắt giải ngân vốn đầu tư công ở từng bộ, cơ quan, địa phương.

Người lính nga

Diễn đàn Doanh nghiệp