Cập Nhật Chuyên gia đưa ra giải pháp cho thị trường bất động sản

Home/Finance/Cập Nhật Chuyên gia đưa ra giải pháp cho thị trường bất động sản

Cập Nhật Chuyên gia đưa ra giải pháp cho thị trường bất động sản

Chào gần như các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách đa số về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng đo đắn ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị trường .

mang mong muốn đem đến cho người mua những bài viết Phân tích chất lượng tốt nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng.

không những thế, Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp sắm tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần đông chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc giả của Camay về chủ đề Chuyên gia đưa ra giải pháp cho thị trường bất động sản

Chuyên gia đưa ra giải pháp cho thị trường bất động sản

Ngày 25/11, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “Một số kiến ​​nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn phục hồi thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay”. .

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VGP

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua, Bộ đã tích cực nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030 và định hướng đến năm 2030. 2045, cũng như nghiên cứu và đề xuất sửa đổi hai luật quan trọng là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Đặc biệt, Bộ Xây dựng đã đề xuất, kiến ​​nghị nhiều chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, nhất là chính sách khuyến khích, thúc đẩy phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở. nhà ở công nhân, nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp; đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học kiến ​​nghị, đề xuất các giải pháp đột phá nhằm khôi phục và phát triển ổn định thị trường bất động sản.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2021, TS Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, đặc biệt là ở nguồn tin cho biết quý 3 năm 2021. nguồn cung tiếp tục giảm và chính sách vẫn chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Các giao dịch trên thị trường thường gặp phải sự gián đoạn và gián đoạn. Thị trường cũng mất cân đối cung cầu rất nghiêm trọng tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP. Đồng thời, giá bất động sản tại các khu đô thị này đã leo thang ở mức cao.

Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đề nghị cần tiếp tục rà soát những mâu thuẫn, chồng chéo của pháp luật, những rào cản trong thủ tục chấp thuận đầu tư các dự án bất động sản để có quyết định tháo gỡ kịp thời trước khi chờ đợi. sửa đổi luật.

TS Nguyễn Văn Đính đề xuất thành lập cơ quan chuyên trách có đủ năng lực và năng lực tiếp nhận, xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền của Chính phủ để hỗ trợ các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục chấp thuận đầu tư. các dự án.

“Để ổn định thị trường giao dịch, cần công bố thông tin, số liệu về các dự án bất động sản đã được phê duyệt, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương, các dự án được phép giao dịch trên thị trường, biến động giá bất động sản”, TS. Văn Đình phát biểu ý kiến.

Theo dõi PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến (Đại học Luật Hà Nội), hiện còn nhiều “điểm nghẽn” ở 3 luật là Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến kiến ​​nghị, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cần sửa các quy định liên quan đến 3 loại hình kinh doanh gồm: kinh doanh bất động sản du lịch, kinh doanh bất động sản công nghiệp và kinh doanh chợ quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản Nguyễn Đức Lập, qua phân tích những điểm nghẽn về hành lang pháp lý cho thấy, việc tổ chức và thực hiện các quy định pháp luật là nguyên nhân cơ bản hạn chế sự phát triển của đất nước. bình thường trên thị trường bất động sản.

Để tháo gỡ những điểm nghẽn này cho thị trường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo BĐS đề xuất 7 giải pháp, trong đó cần xây dựng chiến lược pháp lý tổng thể để hoàn thiện thể chế pháp lý cho thị trường. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất Luật sửa đổi các luật có liên quan khi có sự chồng chéo, ràng buộc của nhiều luật khác nhau.

Tiếp cận từ góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch GP Invest, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cho rằng, bất động sản và xây dựng có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, để giải quyết những điểm nghẽn trước mắt, ông Hiệp cho rằng cần đặc biệt lưu ý những vấn đề trong Nghị định 30 của Chính phủ. Cụ thể, việc chuyển mục đích sử dụng đất khác sang đất ở đang rất vướng mắc, khi vấn đề này được chấn chỉnh sẽ tạo ra nguồn cung lớn hơn cho thị trường bất động sản. Đây là những điểm nghẽn cần được ưu tiên tháo gỡ.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng cần được hỗ trợ về thuế tương tự như các doanh nghiệp, ngành nghề khác. Đây cũng là lúc chúng ta cần đánh giá lại rủi ro của tín dụng bất động sản và thay đổi cách nhìn để tín dụng góp phần bình ổn thị trường.

Chiến thắng

Báo Chính phủ

By |2021-11-26T04:33:21+07:00Tháng Mười Một 26th, 2021|Finance|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment