Chào rất nhiều những bạn độc giả thân mến, là một người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá phần lớn về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng chần chừ không biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang sở hữu trên thị trường.

sở hữu mong muốn mang lại cho người dùng những bài viết Phân tích chất lượng tốt nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của người mua.

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất mua sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần lớn các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp cẩn thận và toàn bộ chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của Camay về chủ đề Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước

Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước

Ngày 26/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định 103 quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Xe lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ từ tháng 12/2021 đến hết tháng 5/2022

Theo đó, từ ngày 1/12 năm nay đến ngày 31/5 năm sau sẽ nộp lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước. giảm giá 50%. Từ ngày 1/6/2022, mức thu lệ phí trước bạ sẽ trở lại mức cũ.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai năm qua, lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm một nửa trước những khó khăn và tác động của dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Mặc dù việc giảm lệ phí trước bạ sẽ không giúp giảm giá xe nhưng sẽ làm giảm chi phí lăn bánh của xe. Việc giảm phí này cũng nhằm kích cầu tiêu dùng tại thị trường ô tô trong nước. Năm ngoái, khi áp dụng chính sách giảm 50% trong nửa cuối năm, số thu lệ phí trước bạ theo chính sách giảm 7.314 tỷ đồng, nhưng tổng thu ngân sách nhà nước tăng 14.110 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 (khi chưa giảm 50% lệ phí trước bạ), lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đăng ký lần đầu là hơn 102.900 xe, bình quân một tháng đạt gần 17.600 xe. Trong nửa cuối năm, số lượng ô tô đăng ký tăng gấp đôi.

Hiện tại, lệ phí trước bạ đối với ô tô khách được tính theo tỷ lệ% của từng loại xe, từng địa phương khi đăng ký. Chẳng hạn, lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng … là 12% giá trị xe; Thành phố Hồ Chí Minh 10%, Hà Tĩnh 11% … Riêng xe bán tải, lệ phí trước bạ bằng 60% mức phí lần đầu đối với xe du lịch.

Từ lần nộp lệ phí trước bạ thứ 2, mức thu lệ phí trước bạ là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Nhật Quang

FILI