Chào đông đảo những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá tất cả về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng đo đắn ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị phần .

có mong muốn mang lại cho Anh chị những bài viết phân tích chất lượng rẻ nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn.

ngoài ra , Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tìm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

hầu hết những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp chu đáo và đông đảo chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc giả của Camay về chủ đề Cách kiểm tra máy tính bảng Samsung chính hãng đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay, nhu cầu mua máy tính bảng của người dùng ngày càng cao, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách kiểm tra máy tính bảng Samsung chính hãng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo!

1. Cách kiểm tra máy tính bảng Samsung chính hãng qua hình thức bên ngoài

– Kiểm tra hộp và các phụ kiện đi kèm

Trước khi quyết định mua máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị nào khác, bạn nên kiểm tra xem hộp có bị móp, có vết nứt hay vết lõm trên thân máy hay không. Nếu vậy, rất có thể thiết bị đó không phải là hàng chính hãng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm, nếu có đầy đủ sách hướng dẫn, bút cảm ứng, cây lấy sim, hộp, sạc thì đây có thể là hàng chính hãng.

Kiểm tra hộp và các phụ kiện đi kèm xem còn đầy đủ hay không

Kiểm tra hộp và các phụ kiện đi kèm xem còn đầy đủ hay không

– Kiểm tra chất lượng của màn hình cảm ứng

Bạn nên kiểm tra màn hình cảm ứng từ nhiều góc độ và điều kiện khác nhau như ánh sáng, độ tinh khiết của màu sắc, độ sáng tối đa và khả năng hiển thị của màn hình. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng cảm ứng như độ nhạy, sử dụng bút S Pen có thuận tiện và dễ dàng không.

Kiểm tra chất lượng của màn hình cảm ứng xem có độ trễ không

Kiểm tra chất lượng của màn hình cảm ứng xem có độ trễ không

– Kiểm tra pin

Pin là bộ phận quan trọng của thiết bị, giúp duy trì hoạt động của máy tính bảng. Do đó, hãy kiểm tra kỹ thời lượng pin, tốc độ sạc, khả năng duy trì nếu sử dụng liên tục và so sánh với thông số của nhà sản xuất. Nếu chênh lệch quá nhiều có thể đó không phải là hàng chính hãng.

Kiểm tra tốc độ sạc pin, khả năng duy trì pin khi hoạt động liên tục

Kiểm tra tốc độ sạc pin, khả năng duy trì pin khi hoạt động liên tục

– Kiểm tra kết nối

Bạn nên kiểm tra các kết nối như USB, Bluetooth, WiFi, 4G và khả năng nghe gọi,… Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra các cổng kết nối bằng cách cắm thiết bị ngoại vi vì đây là nơi giao tiếp thông thường. thường xuyên và được sử dụng nhiều nhất.

– Kiểm tra tốc độ hoạt động

+Sử dụng chương trình kiểm tra tốc độ: Bạn có thể sử dụng chương trình Geekbench để kiểm tra tốc độ hoạt động của máy. Qua đó, máy tính bảng sẽ phân tích tốc độ xử lý dữ liệu, tốc độ hiển thị nội dung, tốc độ truy xuất thông tin,… và xuất ra điểm trung bình của kết quả bài thi.

+ Phát video: Hãy mở video bất kỳ để xem tốc độ sử dụng có mượt mà hay không.

+ Chạy ứng dụng: Sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, lướt web hoặc gọi video xem có bị lag không.

Sử dụng chương trình Geekbench để kiểm tra tốc độ hoạt động của máy

Sử dụng chương trình Geekbench để kiểm tra tốc độ hoạt động của máy

Kiểm tra hệ điều hành

Hầu hết các máy tính bảng đều được cài đặt sẵn các phần mềm, tiện ích theo hệ điều hành mà cửa hàng đang chạy nên máy chạy rất chậm. Vì vậy, bạn có thể cập nhật hệ điều hành để loại bỏ những dữ liệu không cần thiết.

Ví dụ như thông tin ở store chẳng hạn ở Thế giới di động là Android 11, hay trên web là Android 11, bạn vào xem máy có chạy Android 11 thật không. Để kiểm tra hệ điều hành Samsung, hãy làm như sau:

Bước 1: Đi tới phần Thiết lập trên thiết bị> Chọn Thông tin máy tính bảng > Chọn Thông tin phần mềm.

Chọn Thông tin máy tính bảng trong Cài đặt

Chọn Thông tin máy tính bảng trong Cài đặt

Bước 2: Phiên bản Android trên thiết bị sẽ hiện ra như hình bên dưới.

Phiên bản Android trên thiết bị

Phiên bản Android trên thiết bị

– Kiểm tra cấu hình

Kiểm tra cấu hình là thao tác giúp xác định xem máy tính bảng của bạn có đủ mạnh để cài đặt và sử dụng các ứng dụng, phần mềm nặng hay không. Bạn có thể kiểm tra cấu hình bằng phần mềm CPU-Z. Sau đó, kiểm tra các thông số kỹ thuật trên sách hướng dẫn hoặc từ trang web nơi bạn mua chúng để xem chúng có chính xác hay không.

Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra cấu hình

Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra cấu hình

– Kiểm tra các tính năng khác

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra kỹ các tính năng sử dụng hàng ngày như cài đặt, loa, bút cảm ứng, camera,… xem khả năng vào mạng có đơn giản hay không, loa có bị rè hay không. , chất lượng hình ảnh video có tốt không, cường độ sóng có tốt không?

2. Cách kiểm tra máy tính bảng Samsung chính hãng bằng mã IMEI

– So sánh mã IMEI trên hộp, thân máy và trên hệ thống

+ Cách 1: Xem trên vỏ hộp, thân máy.

Nếu là máy tính bảng mới, hãy lấy mã IMEI do nhà sản xuất in ở mặt sau thiết bị hoặc trên hộp.

Lấy mã IMEI trên thân, hộp

Lấy mã IMEI trên thân, hộp

+ Cách 2: Xem qua mã

Hiện tại, máy tính bảng đã có hỗ trợ gọi điện qua mã cố định để phân biệt thật – giả. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp * # 06 # và bấm gọi để hiển thị số IMEI trên thiết bị.

+ Cách 3: Xem trên hệ thống máy tính trong phần Cài đặt

Nếu bạn không biết cách lấy mã IMEI trên máy tính bảng Samsung của mình, hãy truy cập Thiết lập > Chọn Thông tin máy tính bảng > Chọn Trạng thái > Chọn thông tin IMEI.

Lấy mã IMEI trên máy tính bảng Samsung trên hệ thống máy tính

Nhận mã IMEI trên máy tính bảng Samsung trên hệ thống

Sau đó, đối chiếu mã IMEI từ các cách trên xem có trùng khớp không, nếu trùng khớp thì đây là hàng chính hãng.

– Kiểm tra thông qua trang web

Sau khi có mã IMEI trên, bạn nhập mã IMEI trên website Samsung TẠI ĐÂY để kiểm tra bảo hành, nếu có thông tin bảo hành là sản phẩm chính hãng. Bất kể còn hạn bảo hành hay hết hạn bảo hành, chỉ cần có thông tin bảo hành thì đó là sản phẩm chính hãng.

3. Cách kiểm tra thời gian bảo hành máy tính bảng Samsung tại Website Thế giới di động

Thông thường, các sản phẩm máy tính bảng của Samsung nếu là hàng chính hãng sẽ có thời gian bảo hành cụ thể. Vì vậy, nếu bạn mua máy tính bảng Samsung tại các siêu thị Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh, bạn có thể tham khảo bài viết sau để kiểm tra thời gian bảo hành: Cách kiểm tra thời gian bảo hành tại website Thế Giới Di Động.

Kiểm tra thời gian bảo hành tại Thế giới di động

Kiểm tra thời gian bảo hành tại Thế giới di động

4. Một số cách kiểm tra khác

Ngoài những cách kiểm tra máy tính bảng Samsung chính hãng như trên, bạn có thể kiểm tra qua vỏ ngoài của thiết bị, ứng dụng Quà tặng Galaxy, phần mềm Samsung Kies hoặc Chế độ tải về.

    Sử dụng ứng dụng quà tặng Galaxy để kiểm tra hàng chính hãng

Sử dụng ứng dụng quà tặng Galaxy để kiểm tra hàng chính hãng

Khi mua các sản phẩm máy tính bảng của Samsung, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

– Tiền bảo hiểm Thành thật một năm.

Có gì sai với 12 tháng tại các siêu thị Thế giới di động trên toàn quốc (miễn phí tháng đầu tiên).

Thông tin về chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày viết bài (Ngày 24 tháng 11 năm 2021) và chính sách có thể thay đổi tùy từng thời điểm, để xem chi tiết chính sách bảo hành cụ thể bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành tại Thế giới di động

Chính sách bảo hành tại Thế giới di động

xem thêm

Bài viết trên chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách kiểm tra máy tính bảng Samsung chính hãng đơn giản và nhanh chóng. mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.