Chào đầy đủ các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích đa số về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào đó cũng đã từng ngần ngừ ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị trường.

có mong muốn mang lại cho Các bạn các bài viết phân tách chất lượng phải chăng nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất sắm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

đông đảo những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ càng và hồ hết chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của Camay về chủ đề Các tập đoàn bất động sản Trung Quốc mất một nguồn tiền khổng lồ

Các tập đoàn bất động sản Trung Quốc mất một nguồn tiền khổng lồ

Ngành công nghiệp ủy thác 3.000 yên tỷ USD Trung Quốc đang hạn chế đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào các tập đoàn bất động sản của nước này.

Theo Caixin, các quỹ đầu tư của Trung Quốc từ lâu đã đổ tiền vào các tập đoàn bất động sản như China Evergrande. Nhưng hiện nay, lĩnh vực bất động sản của đất nước đang chìm trong nợ nần chồng chất. Các khoản đầu tư khiến ngành đầu tư ủy thác lao đao.

China Evergrande – tập đoàn bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới – đã không trả lãi đúng hạn cho các khoản ủy thác đầu tư của mình vào tháng 9. Vào cuối tháng 10, một số quỹ đầu tư vào China Evergrande đã vỡ nợ, bao gồm cả Citic. Trust, The National Trust, China Minsheng Trust và Everbright Xinglong Trust.

Đầu tư vào bất động sản bị lỗ, một số công ty ủy thác chịu áp lực thanh khoản lớn. Điều đó buộc họ phải thu hẹp đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Khi ngành công nghiệp tin tưởng 3.000 won tỷ USD Nếu Trung Quốc cắt giảm quy mô đầu tư, ngành bất động sản – ngành đóng góp 25% GDP của nước này – sẽ bị giáng một đòn nặng nề.

1.  quỹ đầu tư ủy thác ảnh

China Evergrande – tập đoàn bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới – có khoản thanh toán hơn 300 yên tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Đầu tư “ống dẫn”

Các quỹ tín thác thường tài trợ cho các công ty có rủi ro cao không thể vay vốn từ ngân hàng. Các quỹ ủy thác cũng được người cho vay và nhiều tổ chức tài chính khác sử dụng như một phương tiện để đầu tư ngoại bảng. Điều này là do các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác thường phải chịu một số hạn chế đầu tư.

Để phá vỡ những hạn chế này, họ thường sử dụng các công ty ủy thác. Bởi vì công ty ủy thác được phép huy động tiền từ nhiều nguồn khác nhau, nó có thể được đầu tư từ trái phiếu, cổ phiếu, công ty chưa niêm yết cho đến các công ty tài chính của chính quyền địa phương.

Các công ty ủy thác đầu tư thay mặt, nhưng không chịu rủi ro cho các tổ chức tài chính khác. Mô hình này còn được gọi là kinh doanh “ống dẫn”. Tính đến cuối tháng 6, mảng kinh doanh “ống dẫn” chiếm 43% tổng tài sản do 68 công ty ủy thác Trung Quốc quản lý.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang chìm trong nợ nần chồng chất. Các khoản đầu tư khiến ngành ủy thác đầu tư lao đao

Caixin

Các nhà quản lý tài chính của Trung Quốc đã bắt đầu lo lắng về ngành công nghiệp ủy thác. Một phần nguyên nhân là do nghiệp vụ “chui” giúp nhiều ngân hàng lách quy định khiến khoản nợ của các doanh nghiệp ngày càng chồng chất.

Theo nguồn tin của Caixin, đầu tư bất động sản là hoạt động sinh lời cao nhất của các công ty ủy thác.

Do thiếu dữ liệu, rất khó để tính toán chính xác số tiền mà các quỹ ủy thác đã đổ vào lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc. Nhưng nguồn tin của Caixin cho biết hai lĩnh vực này có mối quan hệ rất chặt chẽ.

Theo Hiệp hội Ủy thác Trung Quốc (CTA), 13% trong tổng số 16 nghìn tỷ nhân dân tệ ủy thác đã đổ vào lĩnh vực bất động sản. Trong khi đó, có tới 30% chảy vào các công ty công nghiệp và thương mại.

Báo cáo thường niên của các công ty ủy thác cho thấy đến cuối năm 2020, đầu tư bất động sản chiếm hơn 50% hoạt động kinh doanh của một số công ty ủy thác.

Mối quan hệ thân thiết

Nhưng dữ liệu chính thức chỉ nói lên một phần của câu chuyện. Nhiều công ty công nghiệp và thương mại là một phần của chuỗi cung ứng bất động sản.

Nhiều khoản đầu tư được đổ vào các công ty tài chính của chính quyền địa phương để phát triển đất đai. Như vậy, theo nguồn tin thân cận với Caixin, có tới 70 – 80% các khoản đầu tư “ống” liên quan đến bất động sản.

Giờ đây, khi các nhà phát triển bất động sản hạn chế vay và doanh số bán nhà giảm, ngành tín chấp cũng bị ảnh hưởng.

Không phải tất cả các công ty ủy thác đều đầu tư vào các tập đoàn bất động sản mất khả năng thanh toán. Tuy nhiên, giữa các nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn, việc nhiều người ủy thác đầu tư vào ít nhất một công ty là điều không thể tránh khỏi.

Theo các nguồn tin của Caixin, gần 60% các vụ vỡ nợ của các công ty ủy thác liên quan đến bất động sản (theo giá trị).

Quỹ ủy thác đầu tư ảnh 2

Ủy thác đầu tư và ngành bất động sản có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ảnh: Wall Street Journal.

Một số công ty ủy thác đầu tư vào China Evergrande đã phải thông báo về việc hoãn trả lãi cho các nhà đầu tư.

Để bảo toàn danh tiếng của mình, một số quỹ tín thác đã đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Do đó, khi các chủ đầu tư bất động sản vỡ nợ, nhiều công ty ủy thác phải tìm cách bù lỗ.

Những vụ vỡ nợ mới trong ngành bất động sản đang khiến nhiều công ty tín chấp lo lắng. Kể từ nửa cuối năm 2020, một số quỹ đã hạn chế đầu tư mới vào lĩnh vực này.

Dữ liệu từ China Trust Register cho thấy lượng tiền ủy thác mới đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong tháng 9 là 39 tỷ. NDT, giảm 44,8% so với mức trung bình 12 tháng.

Để giảm tỷ lệ đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản, các cơ quan quản lý đã đưa ra các quy định nhằm hạn chế khả năng tiếp cận các khoản vay ngân hàng của ngành này. Giờ đây, các khoản đầu tư ủy thác đang bị thu hẹp, điều này có thể khiến các tập đoàn bất động sản Trung Quốc lao đao.

Thao Cao

Zing.vn