Chào đầy đủ các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách số đông về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng trù trừ không biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem đến cho người mua những bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách .

tuy nhiên, Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp tậu sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ càng và phần lớn chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của Camay về chủ đề Các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã trao đổi nhiều thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

Các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã trao đổi nhiều thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

Sáng 25/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản với chủ đề “Việt Nam – Nhật Bản nâng tầm quan hệ, hợp tác cùng phát triển”. Tại hội nghị, trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Chính phủ, các văn kiện hợp tác trị giá hàng nghìn USD tỷ USD đã được trao đổi.

Phát biểu trước hàng nghìn đại biểu và lãnh đạo doanh nghiệp tham dự hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phân tích, làm rõ hơn về những cơ hội hợp tác mới to lớn và đầy hứa hẹn đang mở ra cho cộng đồng doanh nghiệp. Hai nước. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản đầu tiên sau gần 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức.

Tại hội đàm, Thủ tướng và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nhật Bản đã chứng kiến ​​việc trao đổi 44 văn kiện hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp hai nước, trong đó có các thỏa thuận hợp tác kinh tế. với rất nhiều tổng giá trị tỷ USD. Trong đó, thỏa thuận hợp tác đầu tư nhà máy điện Lạng Sơn trị giá 1,75 tỷ đồng tỷ USD, dự án chăn nuôi, chế biến và phân phối bò thịt tại Vĩnh Phúc trị giá 500 con triệu đô la, thỏa thuận hợp tác phát triển Khu kinh tế Đình Vũ (Hải Phòng) trị giá 250 triệu đô la

Phát biểu trước hàng nghìn đại biểu và lãnh đạo doanh nghiệp tham dự hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phân tích, làm rõ hơn về những cơ hội hợp tác mới to lớn và đầy hứa hẹn đang mở ra cho cộng đồng doanh nghiệp. Hai nước.

Trước hết, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, cạnh tranh chiến lược gay gắt, chưa bao giờ quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lại tốt đẹp như hiện nay. Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới, bước sang một trang mới. Đây là yếu tố rất thuận lợi cho các hoạt động hợp tác kinh tế, giao lưu kinh doanh giữa hai nước.

Cùng với đó, sự ổn định chính trị của Việt Nam là điều kiện để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư lâu dài, hiện thực hóa và phát triển các ý tưởng kinh doanh.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố con người trong việc thu hút các nhà đầu tư. Con người Việt Nam có nhiều phẩm chất đáng quý đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư như: sáng tạo, cần cù, khiêm tốn lắng nghe, thông minh, linh hoạt trong mọi điều kiện, nhất là khi gặp khó khăn, thử thách là phải đoàn kết, nỗ lực, tìm mọi cách để vươn lên, vượt qua , khẳng định và phát triển.

Vấn đề quyền con người ở Việt Nam đã được ghi trong Hiến pháp đầu tiên năm 1946 và từ đó đến nay, các quy định về quyền con người ngày càng được hoàn thiện. Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13 cũng nhấn mạnh vấn đề an ninh con người, coi con người là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực của sự phát triển. Vì vậy, các nhà đầu tư đến Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm về mặt an ninh và Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy yếu tố con người trong quá trình phát triển.

Cùng với đó, Việt Nam đang tích cực thực hiện ba đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực. Môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam ngày càng thuận lợi, ổn định và minh bạch. Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi về thể chế và thủ tục hành chính. Thị trường việt nam.

Bên cạnh những thuận lợi, Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Đó là những vấn đề toàn cầu liên quan đến dịch bệnh, biến đổi khí hậu, già hóa dân số, cạn kiệt tài nguyên… mà quốc gia nào cũng phải đối mặt, Việt Nam là nước đang phát triển lại càng khó hơn. Cùng với đó, thể chế, cải cách hành chính, nguồn nhân lực … của Việt Nam vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục giải quyết.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam không nằm ngoài tác động toàn cầu và cần sự hợp tác, hỗ trợ của các nước phát triển, cộng đồng quốc tế, trong đó có các nhà đầu tư, nhất là trong việc hoàn thiện dự án. thể chế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với đổi mới sáng tạo, huy động các nguồn tài chính, nhất là tài chính xanh để phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ mới, nhất là công nghệ xanh, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và quản trị quốc gia.

Tại hội đàm, Thủ tướng và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nhật Bản đã chứng kiến ​​việc trao đổi 44 văn kiện hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp hai nước, trong đó có các thỏa thuận hợp tác kinh tế. với rất nhiều tổng giá trị tỷ USD. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng hợp tác đầu tư ở những nơi Nhật Bản có thế mạnh, Việt Nam có nhu cầu và cơ hội lớn như chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. , cơ sở hạ tầng chiến lược, phát triển nông nghiệp, kinh tế xanh, kinh tế chu chuyển, ứng phó với biến đổi khí hậu …

Chính phủ cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh, mang lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới. một cấp độ mới.

“Dù khó khăn nhưng cơ hội và thuận lợi vẫn là cơ bản. Chúng ta có nền tảng là tình cảm giữa hai dân tộc, hai đất nước, hai dân tộc, sự chân thành trong quá trình làm việc và sự tin tưởng trong quá trình hợp tác sau gần 50 năm thiết lập quan hệ. Chúng ta sẽ khắc phục những khó khăn trước mắt, nhìn về lâu dài, hợp tác chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn, cùng thắng ”, Thủ tướng nói và bày tỏ tin tưởng sẽ có một luồng đầu tư mới mạnh mẽ từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu Nhật Bản khẳng định, nhờ nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, niềm tin của các nhà đầu tư đã tăng lên rõ rệt.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn Thủ tướng và các Bộ trưởng Việt Nam đã nỗ lực giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn vừa qua. do dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc duy trì chuỗi cung ứng.

Bộ trưởng cho biết sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước đi vào chiều sâu, theo hướng phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải, chuyển đổi số … Đặc biệt, Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện Sáng kiến ​​Chuyển đổi Năng lượng Châu Á do Nhật Bản đề xuất với giá trị 10 tỷ USD.

Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Ngay trước thềm hội nghị xúc tiến, Thủ tướng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda. Tại buổi làm việc, ngoài hợp tác về chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng xanh, Bộ trưởng cũng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp hiệu quả trong quá trình thực thi CPTPP nhằm duy trì các tiêu chuẩn cao và thúc đẩy năng lực sản xuất. của Việt Nam. Bộ trưởng bày tỏ kỳ vọng lớn vào sự phát triển của Việt Nam và các hoạt động hợp tác giữa hai nước, trong đó có hợp tác về chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, đề nghị phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với đổi mới sáng tạo, hỗ trợ Việt Nam. hỗ trợ nguồn lực tài chính xanh, công nghệ xanh, năng lực quản trị quốc gia, doanh nghiệp, tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu, giải quyết việc làm, giúp người dân nâng cao thu nhập.

Thủ tướng đề nghị Bộ Kinh tế – Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Bộ Công Thương Việt Nam điều chỉnh các hoạt động hợp tác phù hợp với xu thế mới và theo tinh thần Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản.

Thủ tướng đề nghị trong quá trình triển khai Sáng kiến ​​chuyển đổi năng lượng châu Á, Nhật Bản ưu tiên cho Việt Nam và Việt Nam sử dụng nguồn lực này đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Nhật Quang

FILI