Chào tất cả những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách hầu hết về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi sắm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần không biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường .

với mong muốn đem đến cho người mua những bài viết Phân tích chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ mua mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đông đảo những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và gần như chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy sở hữu cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của Camay về chủ đề Các chuyên gia chỉ ra 3 nguyên nhân khiến châu Âu phải đối mặt với một đợt bùng phát mới nghiêm trọng

Châu Âu đang đối mặt với đợt Covid-19 lần thứ 4 và có nguy cơ trở thành tâm chấn của đại dịch thế giới một lần nữa do tỷ lệ tiêm chủng thấp và các chính phủ miễn cưỡng áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.

Dịch đang diễn biến rất phức tạp ở Trung và Đông Âu, trong khi số ca nhiễm đang gia tăng trở lại ở Tây Âu. Hiện tại, tỷ lệ lây nhiễm ở “Lục địa già” là xấp xỉ 350 trường hợp trên 100.000 dân.

Châu Âu hứng chịu làn sóng Covid-19 mới, các chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Một bác sĩ chăm sóc cho một bệnh nhân Covid-19 trong trung tâm chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Pirogov, Sofia, Bulgaria, ngày 15 tháng 11. Ảnh: Reuters

Nga – với chỉ một phần ba dân số được tiêm chủng – đã trải qua đợt bùng phát kéo dài hai tháng và hiện đang dẫn đầu thế giới về số lượng bệnh nhân Covid-19 tử vong mỗi ngày.

Giám đốc Văn phòng Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã cảnh báo rằng, nếu các chính phủ không hành động ngay để ngăn chặn dịch, khu vực này có thể ghi nhận thêm 700.000 ca tử vong do Covid-19. -19 tháng 3 tới.

Covid-19 bắt đầu tấn công châu Âu vào tháng 3 năm 2020. Vào cuối năm đó, biến thể Alpha của virus SARS-CoV-2 đã phổ biến. Tuy nhiên, từ giữa năm nay, sự bùng phát chủ yếu do biến thể Delta gây ra.

Tờ Times of India dẫn lời các chuyên gia chỉ ra 3 nguyên nhân chính đẩy châu Âu vào tình cảnh hiện nay, bao gồm việc miễn cưỡng tiêm chủng, khả năng miễn dịch suy yếu ở những người đã được tiêm chủng và việc nới lỏng các biện pháp chống dịch.

Sợ tiêm chủng

Hầu hết các quốc gia ở châu Âu đã đạt tỷ lệ bao phủ tiêm chủng từ 65-70%, nhưng điều đó dường như không đủ để ngăn vi rút lây lan. Cụ thể, Bỉ đã tiêm cho 74% dân số nhưng vẫn bị dịch bệnh tấn công dữ dội.

Các chuyên gia tin rằng một quốc gia đang đối mặt với sự bùng phát của biến thể Delta có thể phải có tỷ lệ tiêm phòng 90-95% để đạt được miễn dịch đàn.

Ở Nga, chỉ 37% dân số được tiêm 2 mũi. Tổng thống Putin cho rằng sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm trùng và tử vong ở nước này là do lo sợ về vắc-xin.

Bulgaria và Romania mới chỉ đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ lần lượt là 23% và 35% dân số. Bosnia và Herzegovina chỉ đạt 21%.

Tại Đức, nơi số ca nhiễm đang tăng với tốc độ kỷ lục, gần một phần ba dân số vẫn chưa tiêm đủ liều, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Trong khi đó, Áo ghi nhận số ca nhiễm cao nhất từ ​​trước đến nay trong tuần qua.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, với tỷ lệ tiêm lần lượt là 80% và 88%, cũng đang đối mặt với xu hướng nhiễm trùng tăng vọt.

Điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn dân số không được tiêm chủng ở châu Âu là trẻ em và thanh thiếu niên. Đây có thể là một trong những lý do khiến số lượng ca nhiễm cao, và có dữ liệu cho thấy nhóm dân số này là nguồn lây nhiễm chính trong những tháng gần đây.

Suy giảm miễn dịch

Các nghiên cứu gần đây cho thấy có bằng chứng cho thấy mức độ miễn dịch mà vắc-xin Covid-19 cung cấp sẽ giảm sau một khoảng thời gian. Theo các chuyên gia, có một mối quan hệ rất rõ ràng giữa mức độ kháng thể và số lượng bệnh nhiễm trùng.

Khả năng miễn dịch suy yếu và cơ hội phục hồi với liều tăng cường của vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc tiêm nhắc lại hiện nay đang được triển khai rất chậm, kể cả đối với nhóm nguy cơ cao.

Nới lỏng các hạn chế

Việc nới lỏng các hạn chế hoặc từ bỏ sự xa cách xã hội đang diễn ra ở nhiều nước châu Âu. Một số chính phủ cũng không muốn áp dụng các biện pháp hạn chế trước Giáng sinh.

Sự mệt mỏi về tinh thần vì Covid-19 khiến nhiều người tin rằng dịch sẽ sớm kết thúc, và khẩu trang, khoảng cách và các biện pháp chống dịch khác không còn cần thiết.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng chiến lược chỉ dùng vắc xin để chống lại dịch bệnh là không hiệu quả.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Thanh Hao

Covid-19: Cảnh báo đáng sợ cho châu Âu, phát hiện biến thể mới nguy hiểm

Covid-19: Cảnh báo đáng sợ cho châu Âu, phát hiện biến thể mới nguy hiểm

Các nhà khoa học đã công bố rằng một biến thể coronavirus mới mang “số lượng đột biến cực kỳ cao” có khả năng trốn tránh sự phòng thủ của cơ thể, gây nguy cơ tạo ra các đợt lây nhiễm mới.