Chào số đông những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu hầu hết về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần chần không biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị phần.

với mong muốn mang lại cho Cả nhà những bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. có phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị .

bên cạnh đó, Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tậu tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần đông những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của Camay về chủ đề Ba lý do khiến FDI vào Việt Nam phục hồi sau Covid-19

Với những thay đổi gần đây tại Việt Nam, UOB cho rằng các hoạt động kinh tế sẽ khởi sắc trở lại sau kỳ nghỉ Tết khi lao động nhập cư quay trở lại. Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn khác …

Sự bùng phát của dịch Covid-19 vào cuối tháng 4 năm 2021 với sự xuất hiện của biến thể Delta đã gây ra những tác động lớn hơn đến nền kinh tế. Do đó, UOB đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP cả năm của Việt Nam xuống dưới 3%.

Mặc dù đợt lây nhiễm Covid-19 lần thứ tư làm mất đà tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam đạt được trong 4 tháng đầu năm 2021, nhưng chia sẻ với chúng tôi, Ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB tại Việt Nam cho rằng với sự chuyển dịch ứng phó với đại dịch, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam vẫn tăng.

Ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB tại Việt Nam.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam, ông đánh giá thế nào về dòng vốn FDI vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2021?

Khi đại dịch bùng phát vào tháng 2 năm ngoái, Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp tránh xa nghiêm ngặt. Trong khi các lĩnh vực như hàng không, du lịch và khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, xuất khẩu và tiêu dùng nội địa vẫn tăng mạnh cho đến hết quý I năm nay.

Tuy nhiên, sự bùng phát của Covid-19 vào cuối tháng 4 năm 2021 với sự xuất hiện của biến thể Delta đã gây ra những ảnh hưởng lớn hơn đến cuộc sống và kinh tế khi hầu hết mọi người vẫn chưa được tiêm phòng. Nhiều nhà máy đã phải tạm dừng hoạt động để giữ an toàn cho người lao động và cắt giảm chi phí. GDP quý III / 2021 giảm “chóng mặt” xuống âm 6,2% cho dù quý III / 2021 và nửa đầu quý IV / 2021 là mùa cao điểm của các đơn hàng xuất khẩu nhắm vào nhu cầu lễ hội tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Do đó, UOB đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP cả năm của Việt Nam từ 5,5-6% lên không quá 3%. Mặc dù thấp hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng GDP những năm trước, nhưng đây rõ ràng là mức lạc quan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bất chấp sự suy giảm trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, UOB tiếp tục lạc quan về dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dòng vốn FDI đăng ký trong quý 3 năm 2021 tăng 900 yên triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp các giải pháp hạn chế đi lại. Tổng vốn FDI đăng ký trong 9 tháng đầu năm vẫn tăng 4,4% với 1.212 dự án đăng ký mới dù giải ngân giảm nhẹ 3,5%.

Xét theo ngành, lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo dẫn đầu về thu hút đầu tư với hơn một nửa tổng vốn FDI. Các lĩnh vực khác được hưởng lợi từ FDI bao gồm sản xuất và phân phối điện, bất động sản và thương mại bán buôn và bán lẻ.

Theo ông, dịch bệnh đã ảnh hưởng như thế nào đến khu vực doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp FDI?

Đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư chủ yếu ảnh hưởng đến cả ba lĩnh vực: công nghiệp, dịch vụ và xây dựng.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành giảm từ 9% năm 2019 xuống còn 3,6% trong quý 3 năm 2021. Trong cùng thời kỳ, tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ và xây dựng cũng giảm. tương ứng từ 7,3% đến âm 0,7% và từ 9,1% đến 3,1%.

Trong bối cảnh khoảng 70% hàng hóa xuất khẩu được tạo ra bởi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc tạm dừng hoạt động trong thời kỳ xã hội xa cách cũng tác động rất lớn đến thương mại. Lần đầu tiên kể từ năm 2015, nhập siêu trở lại vào tháng 9/2021 ở mức 3,4 tỷ USD.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, ông dự báo thế nào về triển vọng kinh tế Việt Nam cuối năm 2021 và đầu năm 2022?

Mặc dù đợt lây nhiễm Covid-19 lần thứ tư đã làm chệch hướng đà tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam đạt được trong 4 tháng đầu năm 2021, nhưng người dân Việt Nam đã hợp tác mạnh mẽ với Chính phủ trong việc ứng phó nhanh chóng. với đại dịch.

Các công ty đã thích ứng, nắm bắt và từng bước ứng dụng công nghệ số vào các mô hình thực hành kinh doanh. Điều này sẽ giúp thúc đẩy việc thực hiện cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư của đất nước. Tương tự như những gì chúng ta đã thấy ở các thị trường khác, UOB tin rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ khi mở cửa trở lại với việc nới lỏng dần các hạn chế đi lại và tăng cường niềm tin của người tiêu dùng. .

Bên cạnh việc triển khai nhiều biện pháp cứu trợ, Chính phủ Việt Nam đã công bố kế hoạch hỗ trợ phục hồi kinh tế với 6 trụ cột ưu tiên gồm khôi phục chuỗi cung ứng, thúc đẩy sản xuất, xúc tiến đầu tư. quy mô lớn, giải quyết những khó khăn mà các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp FDI gặp phải, hoàn thiện thể chế theo tiêu chuẩn quốc tế và phát triển nguồn nhân lực.

Cùng với những nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những chính sách, chỉ đạo kịp thời đối với ngành ngân hàng. Đó là cho phép cơ cấu lại nợ với những khách hàng đủ tiêu chuẩn, giảm lãi suất quy định và khuyến khích các ngân hàng miễn hoặc giảm phí giao dịch.

Trong thời điểm khó khăn này, UOB Việt Nam vẫn kiên định hỗ trợ khách hàng khắc phục tình trạng Covid-19 theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Ví dụ, UOB Việt Nam đưa ra chương trình hỗ trợ vào tháng 3 năm 2020 nhằm hỗ trợ những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính. Chúng tôi cũng đã tích cực rà soát, giảm lãi suất vay và miễn, giảm phí chuyển tiền. Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng giao dịch không dùng tiền mặt trong bối cảnh xã hội xa cách và hạn chế liên hệ.

Trong bối cảnh như vậy, UOB dự báo thế nào về dòng vốn FDI vào Việt Nam trong thời gian tới, thưa ông?

Theo tôi, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ duy trì khả năng phục hồi do 3 nguyên nhân chính.

Thứ nhất, bất chấp những trở ngại từ các lệnh cấm và hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19, dòng vốn FDI vẫn chảy mạnh vào Việt Nam. Vốn FDI đăng ký tăng gần 1 tỷ đồng USD bằng Quý 3 khả quan trong khi vốn FDI giải ngân cũng ở mức khả quan.

Thứ hai, xuất khẩu sang Hoa Kỳ và Châu Âu vẫn đang tăng mạnh, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Tổng kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ trong 9 tháng đầu năm nay đạt gần 70 tỷ USD, cao hơn nhiều so với kim ngạch xuất khẩu của cả năm 2019. Việt Nam tiếp tục là nước xuất khẩu lớn nhất và cũng là nước nhập khẩu lớn nhất của Hoa Kỳ.

Thứ ba, tỷ lệ bao phủ tiêm chủng quốc gia đã được cải thiện đáng kể từ gần như bằng 0 lên hơn 20% chỉ trong năm tháng. Trong Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêm phòng cải thiện rất nhanh, đạt gần 80%. Tỷ lệ này không chỉ có ý nghĩa bảo vệ cộng đồng tốt hơn mà còn cho phép nhà máy sớm được mở cửa trở lại.

Do đó, UOB lạc quan về sự chuyển mình gần đây của Việt Nam và cho rằng các hoạt động kinh tế sẽ khởi sắc trở lại sau kỳ nghỉ Tết khi người lao động nhập cư trở về cùng gia đình. Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn khác. Chúng tôi cũng hy vọng rằng các chuyến bay du lịch và thương mại sẽ sớm trở lại bình thường và điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn nữa.

Là đối tác hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài, UOB sẽ có kế hoạch như thế nào trong thời gian tới?

UOB đã và đang giúp các khách hàng trong khu vực đầu tư vào Việt Nam và chúng tôi đã đẩy mạnh nỗ lực của mình kể từ năm 2013 khi chúng tôi thành lập Phòng Tư vấn FDI tại đây.

Năm 2015, UOB đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) để thúc đẩy đầu tư xuyên biên giới. Từ đó đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 150 công ty nắm bắt cơ hội tại Việt Nam, giúp khơi thông nguồn vốn FDI khoảng 51.000 tỷ đồng, tạo ra khoảng 17.000 việc làm.

Với việc gia hạn Biên bản ghi nhớ với FIA vào tháng 11 năm 2020, chúng tôi đặt mục tiêu thúc đẩy hơn 25.000 tỷ đồng vốn FDI vào Việt Nam trong thời gian tới. Các khoản đầu tư nước ngoài như vậy sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước vì họ là một phần quan trọng của chuỗi giá trị ngành. Hơn 2.000 việc làm cũng được dự báo sẽ được tạo ra tại Việt Nam từ làn sóng đầu tư tiếp theo.

Cùng với FIA, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo trên web với các diễn giả từ các đối tác trong hệ sinh thái của chúng tôi, bao gồm các cơ quan chính phủ, công ty tư vấn và các công ty đa quốc gia, để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và thực tiễn tốt nhất của họ về đầu tư vào Việt Nam.

Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Miền Nam (IPCS), kết nối các nhà đầu tư với IPCS, sau đó chia sẻ thông tin và hướng dẫn về các chính sách liên quan đến đầu tư và các thủ tục liên quan như cách thức xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư một cách hiệu quả.

Chúng tôi rất vinh dự khi nỗ lực thúc đẩy FDI vào Việt Nam được ghi nhận với việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Bằng khen cho UOB năm 2021. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan trong đó có FIA để cung cấp cho các công ty trong toàn Tập đoàn UOB mạng lưới thông tin chuyên sâu về địa phương, hỗ trợ gia nhập thị trường và các giải pháp tài chính phù hợp khi họ đầu tư vào Việt Nam. Cùng với đó, chúng tôi cũng mong muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng ra khu vực và thế giới.