Chào phần nhiều các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Nhận định phần lớn về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng đắn đo không biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị phần .

với mong muốn mang đến cho khách hàng các bài viết Tìm hiểu chất lượng rẻ nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi Anh chị sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tậu sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

gần như những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ càng và tất cả chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của Camay về chủ đề 1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Vietnam đầu tiên đã được xuất xưởng

1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Vietnam đầu tiên đã được xuất xưởng

Hiện lô 1 triệu liều vắc xin Sputnik V đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam đã sẵn sàng đưa vào tiêm chủng cho người dân.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua khi xuất hiện các chủng vi khuẩn mới như Delta, đòi hỏi cuộc chiến chống dịch của Việt Nam phải chuyển sang giai đoạn mới với nhiệm vụ hàng đầu là nhanh chóng tự khống chế. Vắc xin.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Vietnam đầu tiên đã được xuất xưởng

Xác định vắc xin là chìa khóa quan trọng để đưa cuộc sống trở lại bình thường mới, Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo cấp cao cũng như các doanh nghiệp Việt Nam, bên cạnh các hoạt động ngoại giao tích cực, khẩn trương đưa vắc xin về nước, việc chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cũng được đặc biệt chú trọng.

Thực tế, bằng chính sách ngoại giao vắc xin, hàng trăm triệu liều vắc xin từ sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đã đến Việt Nam, góp phần trực tiếp vào công cuộc phòng chống dịch và từng bước mở cửa xã hội.

Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ của lãnh đạo cấp trên. Xác định tầm quan trọng của công tác ngoại giao vắc xin, ngày 13/8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc xin do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn, thành viên là lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các Bộ Ngoại giao. , Y tế, Quốc phòng, Công an, Công thương, Khoa học và Công nghệ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra lô hàng vắc xin vào Việt Nam. VGP

Bên cạnh nỗ lực của Chính phủ, các doanh nghiệp cũng đang tích cực tìm kiếm hợp tác, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, hướng tới mục tiêu tự chủ sản xuất vắc xin tại Việt Nam.

Với Liên bang Nga, Việt Nam không chỉ được tiếp cận nguồn vắc xin của Nga mà còn đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ chế biến vắc xin Sputnik V và Sputnik Light tại Việt Nam, tiến tới tự chủ về nguồn vắc xin mà không phải sử dụng ngân sách nhà nước.

Ngày 26/8, một bước ngoặt lớn đã trở thành hiện thực. Lô vắc xin Sputnik V mã SV-030721M được cấp phép sản xuất đợt 1 từ vắc xin bán thành phẩm tại VABIOTECH đã được Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalaya, Nga phân tích và thẩm định. và đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu của văn bản quy phạm.

Lễ bàn giao lô vắc xin Sputnik V đầu tiên cũng được VABIOTECH tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.

Công ty Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Theo thỏa thuận với Viện Gamalaya, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng dân số. Bên cạnh đó, thỏa thuận với nhà sản xuất vắc xin Sputnik của Nga không chỉ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam mà còn có tiềm năng đưa chúng ta trở thành trung tâm sản xuất vắc xin cho khu vực và thế giới. Đây là kết quả mà VABIOTECH với sự đồng hành của Tập đoàn SOVICO đã đạt được sau những nỗ lực không ngừng nhằm đánh giá tầm quan trọng của vắc xin trong cuộc chiến chống lại Covid-19 tại Việt Nam.

Hiện đã có gần 100 quốc gia phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga. Đây cũng là vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép sử dụng. Dữ liệu tiêm chủng ở nhiều quốc gia cũng cho thấy khả năng ngăn chặn dịch bệnh của Sputnik. Tại Việt Nam, vắc xin Sputnik V cũng đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm cơ sở sản xuất của VABIOTECH. VGP

Vắc xin Sputnik được phát triển dựa trên công nghệ vectơ adenovirus, là một trong những vectơ được sử dụng nhiều nhất trong kỹ thuật di truyền. Để đảm bảo khả năng miễn dịch lâu dài, các nhà khoa học Nga đã nảy ra ý tưởng sử dụng hai vectơ adenovirus khác nhau (rAd26 và rAd5).

Viện Gamalaya của Nga đang sản xuất hàng loạt loại vắc xin Sputnik Light chỉ cần dùng một liều, tiện lợi hơn nhiều về chi phí và thời gian sản xuất, vận chuyển và tiêm chủng. Theo Viện Gamalaya, khả năng chống lại biến thể Delta – biến thể đang gây kinh hoàng ở nhiều quốc gia, của Sputnik V và Light dao động từ mức cao nhất là 83% đến rất cao là 94%. Hồi đầu tháng 8, Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga Mikhail Murashko từng khẳng định “Sputnik V là vắc xin phòng bệnh hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống đột biến gen Delta” không chỉ ở Nga mà còn trên toàn thế giới. .

Tiến sĩ Denis Logunov, người đứng đầu chương trình nghiên cứu vắc xin Sputnik tại Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalaya cho biết: “Hiệu quả của vắc xin Sputnik V chống lại biến thể Delta là hơn 90%. Sputnik V cho thấy mức độ giảm hiệu quả đối với biến thể Delta thấp hơn bất kỳ loại vắc xin nào khác đã công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả của họ với biến thể Delta. “

Trong khi đó, năng lực nội tại của ngành vắc xin Việt Nam cũng rất đáng tự hào. Phía Nga đã thẩm định và đánh giá vắc xin của nhà sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn theo quy định. Từ kết quả gia công sản xuất Sputnik V, VABIOTECH đã sẵn sàng cho việc sản xuất Sputnik Light được phát triển từ thành phần gốc 1 của Sputnik V. Với việc hợp tác sản xuất vắc xin, Việt Nam không chỉ tự chủ được nguồn vắc xin. vắc xin cho toàn dân mà còn đứng trước cơ hội trở thành trung tâm vắc xin của khu vực, giúp vắc xin xuất khẩu sang các nước một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Hiện lô 1 triệu liều vắc xin Sputnik V đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam đã sẵn sàng đưa vào tiêm chủng cho người dân. Trước đó, 1,5 triệu liều vắc xin Sputnik V đã được phát miễn phí cho người dân tại 7 tỉnh, thành phố. Năng lực sản xuất của VABIOTECH đã sẵn sàng cho 5 triệu liều vắc xin Sputnik V hoặc Sputnik Light mỗi tháng. Hơn 20 quốc gia đã phê chuẩn Sputnik Light và Việt Nam cũng đang trong quá trình phê chuẩn. Ngay từ bây giờ, vắc xin Made in Vietnam đã sẵn sàng để đảm bảo hoàn toàn quyền chủ động và tự chủ cho 100 triệu người dân Việt Nam.

Hà Mai

Thiếu niên