Cảnh sát Iran đã thu giữ 7.000 máy khai thác tại một trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về Cảnh sát Iran đã thu giữ 7.000 máy khai thác tại một trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Theo Reuters, Iran tiếp tục cuộc chiến chống khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, được cho là đã thu giữ 7.000 giàn khoan từ một nhà máy bỏ hoang. Đây là kho lưu trữ lớn nhất cho đến nay của các máy móc tiêu thụ năng lượng đã làm trầm trọng thêm tình trạng mất điện ở Iran.

Một trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã bị chính quyền Iran phá sản

Động thái mới nhất phù hợp với việc Iran đàn áp các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp.

Tướng Hossein Rahimi, cảnh sát trưởng Tehran, tiết lộ rằng:

“Những người khai thác máy tính được tìm thấy tại một nhà máy bỏ hoang ở thủ đô của Iran. Nó đã được sử dụng để thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. ”

iranian-cảnh sát-đã-thu-giữ-7000-máy-khai-thác-tại-an-bất hợp pháp-tiền-mã-hoá-khai-thác-trang trại[1]

Cảnh sát trưởng Tehran, Chuẩn tướng Hossein Rahimi

Vụ bắt giữ mới nhất là vụ lớn nhất từng được nhà chức trách Iran thực hiện. Trở lại vào tháng 1, chính phủ Iran đã tịch thu hơn 1.500 trang trại khai thác tiền điện tử không có giấy phép. Trong cùng tháng, nhà chức trách đã thu giữ 45.000 giàn khai thác bitcoin.

Theo Iran, các hoạt động khai thác bitcoin bị cáo buộc đã ảnh hưởng đến nguồn cung điện của nước này. Vào cuối tháng 5, Iran đã cấm khai thác tiền điện tử như Bitcoin trong gần 4 tháng như một phần trong nỗ lực giảm thiểu tỷ lệ mất điện do các quan chức đổ lỗi cho nhu cầu điện tăng cao trong mùa hè khô nóng khắc nghiệt.

Quá trình khai thác tiền điện tử tiêu tốn rất nhiều năng lượng, thường dựa vào nguồn điện được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, vốn có nhiều ở Iran. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, khoảng 4,5% tổng số hoạt động khai thác bitcoin diễn ra ở Iran, mang lại cho nước này doanh thu hàng trăm triệu đô la từ tiền điện tử có thể được sử dụng để giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Trong khi Iran đang kiềm chế các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp, thì Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với lĩnh vực này. Các khu vực như Tân Cương, Mông Cổ, Thanh Hải và Vân Nam đã đưa ra thông báo cho các thợ mỏ ngừng hoạt động. Kết quả là, cuộc đàn áp đối với các công cụ khai thác bitcoin của Trung Quốc đã khiến hashrate giảm mạnh gần 50%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address