Cảnh sát đóng băng quỹ 10 triệu đô la cho những người biểu tình ở Hồng Kông, tự do tài chính với Bitcoin sắp ra mắt

Cập nhật thông tin mới nhất về Cảnh sát đóng băng quỹ 10 triệu đô la cho những người biểu tình ở Hồng Kông, tự do tài chính với Bitcoin sắp ra mắt

Để xử lý cuộc biểu tình ở Hồng Kông, cảnh sát đã hợp tác với Trung Quốc để đóng băng một quỹ dành cho những người biểu tình bị bắt và bị thương. Có lẽ sau vụ này, việc sử dụng Bitcoin sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn ở Hồng Kông.

Tự do tài chính với Bitcoin chưa bao giờ rõ ràng hơn ở Hồng Kông

Mọi người ngày càng tìm đến Bitcoin khi tài chính của họ bị tổn hại nghiêm trọng. Và khi quyền tự chủ tài chính toàn cầu bị ảnh hưởng trực tiếp, trường hợp của Bitcoin trở nên rõ ràng hơn. Trong suốt năm 2019, việc cạn kiệt hoạt động ngân hàng và ATM đã khiến chúng tôi hoài nghi về cuộc khủng hoảng tiếp theo. Thậm chí vào tháng 10 năm 2019, các máy ATM của Chile đã bị khóa trong trường hợp khẩn cấp.

Cùng tháng đó, khối lượng giao dịch Bitcoin tăng vọt khi người dân Hồng Kông thấy mình bị khóa ATM.

Cảnh sát Hồng Kông vừa phong tỏa 70 triệu đô la Hồng Kông (10 triệu USD) trong quỹ dành cho những người biểu tình bị thương và bị bắt. Bốn thành viên liên quan đã bị bắt và bị buộc tội rửa tiền. Cuộc đàn áp bắt đầu với Liên minh Spark, một nền tảng phi lợi nhuận bắt đầu vào năm 2016 để quyên góp cho các nhà hoạt động và các nỗ lực chống Bắc Kinh. Nền tảng này đóng vai trò như một đường ống tài chính thiết yếu để hỗ trợ những người chỉ trích cuộc đàn áp của Bắc Kinh, cho phép người dùng đặt tiền vào niềm tin chính trị của họ. Việc này hiện bị hạn chế nghiêm ngặt khi cảnh sát mở rộng cuộc điều tra.

Cảnh sát Hồng Kông cho rằng số tiền này được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như một công ty sản xuất vỏ và các sản phẩm bảo hiểm cá nhân. Tháng trước, HSBC đã cắt đứt mọi quan hệ với Liên minh Spark do những cáo buộc này.

Bitcoin không và sẽ không bao giờ bị kiểm soát

Với quyền tự chủ tài chính của Hồng Kông ngày càng bị thắt chặt, tiền điện tử cung cấp cho công dân của nó và phần còn lại của thế giới, một sự thay thế cho tiền pháp định. Bắc Kinh hoặc bất kỳ nhà nước nào không thể kiểm duyệt Bitcoin, và do đó là một sự thay thế lý tưởng cho những ai muốn khai thác tiền tệ fiat để nắm quyền kiểm soát.

Vì vậy, tình hình ở Hong Kong nên là một bài học cho toàn thế giới. Do tiền tệ fiat kỹ thuật số chỉ trở nên phổ biến hơn, các quốc gia chắc chắn sẽ tận dụng lợi thế này để dập tắt bất đồng và chống đối. Bitcoin, không được vận hành bởi cơ quan trung ương, không có ‘hạn chế’ về việc ai có thể sử dụng nó hoặc cách sử dụng nó. Cởi mở với tất cả mọi người, đó là một biểu hiện của sự tự chủ về tài chính. Với tình hình ở Hồng Kông, đây là điều cần thiết.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address