Cảnh sát Brazil truy quét một vụ gian lận tiền điện tử lên tới 360 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Cảnh sát Brazil truy quét một vụ gian lận tiền điện tử lên tới 360 triệu đô la

Sau khi đánh cắp 1,5 tỷ thực Brazil (khoảng 359 triệu USD), dự án đầu tư Bitcoin Ponzi ở Brazil đã bị cảnh sát phá hủy. Đây là một tổ chức ẩn danh ở Sao Paulo, Curitiba và một số thành phố khác. Giống như các vụ lừa đảo tiền điện tử khác, dự án này đã hứa hẹn với 5.000 nạn nhân mà họ có thể nhận được lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư Bitcoin.

Cách tìm ra nạn nhân của những kẻ lừa đảo là thông qua mạng xã hội. Sau khi nhắm mục tiêu, những kẻ lừa đảo sẽ bắt nạn nhân gửi tiền và tiếp tục chờ đợi số tiền đầu tư của họ tăng lên 3-4% mỗi ngày. Tuy nhiên, nạn nhân không được phép rút tiền, cảnh sát cáo buộc, và tiền của họ đã biến mất.

Sau bốn tháng điều tra, cảnh sát đã đệ trình một báo cáo đầy đủ về hành vi gian lận, rửa tiền, liên kết tội phạm và giả mạo chống lại nhóm. Vụ gian lận tiền điện tử này bao gồm chín cá nhân đã phạm tội. Tuy nhiên, phải cần đến 50 sĩ quan, 20 phương tiện và một máy bay trực thăng để tiêu diệt những tên tội phạm này.

Trước đây, cũng có nhiều trường hợp sử dụng Bitcoin bất hợp pháp. Vào năm 2018, cảnh sát đã phá vỡ khoản tiền 22 triệu đô la bòn rút từ ngân sách nhà tù và rửa chúng thông qua tiền điện tử.

brazilian-Police-raided-a-cryptocurrency-cheat-of-up-to-360-triệu-usd

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro

Có lẽ chính phủ Brazil không phải là một người hâm mộ Bitcoin. Tổng thống Jair Bolsonaro thậm chí còn chỉ trích Bitcoin trên truyền hình quốc gia vào tháng Sáu. Trong khi đó, cựu giám đốc ngân hàng trung ương, Ilan Goldfajn, đã so sánh Bitcoin với kế hoạch kim tự tháp trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address