Cảnh báo lừa đảo: Quà tặng XRP giả đã được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Cảnh báo lừa đảo: Quà tặng XRP giả đã được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới

Một trong những thành viên nổi bật nhất của cộng đồng XRP Leonidas Hadjiloizou đã đưa ra cảnh báo về một trò lừa đảo tinh vi. Nó có thể cho phép những kẻ xấu ăn cắp tất cả các mã thông báo bạn có.

Lừa đảo được thực hiện với ba bước như sau:

  • Họ gửi một số giọt vào ví của bạn với một bản ghi nhớ
  • Bản ghi nhớ chỉ bạn đến một trang web Ripple giả mạo
  • Bài viết Fake Insights hướng người dùng đến trang web bithomp giả để tải xuống một “công cụ”.

Cụ thể, những kẻ lừa đảo đã lừa bằng cách đầu tiên gửi một lượng nhỏ XRP vào ví của họ. Mỗi giao dịch đi kèm với một bản ghi nhớ (thẻ đích) có chứa liên kết đến trang web Ripple chính thức. Thực ra trang này là giả mạo, nhưng có rất ít người dùng nghi ngờ.

Trang web có một bài viết về việc Ripple Labs mở khóa ngăn xếp XRP từ một quỹ ký quỹ và phát triển nó trên cơ sở “đến trước phục vụ trước” để tăng tính thanh khoản và phân cấp của XRP.

Những người muốn nhận mã thông báo sẽ được chuyển hướng đến một trang yêu cầu tải xuống phiên bản giả mạo của ví Bithomp. Sau đó những kẻ lừa đảo sẽ dễ dàng lấy được tất cả các token sẽ được chuyển vào ví giả đó.

Đây không phải là vụ lừa đảo đầu tiên liên quan đến Ripple và XRP trong năm nay. Đầu tháng này, một CEO Ripple giả mạo Brad Garlinghouse đã đăng một quà tặng trị giá 2 triệu XRP với nội dung sau:

“Ripple hiện đã được liệt kê trên tất cả các sàn giao dịch hàng đầu. Để chào mừng tất cả các danh sách hiện tại, chúng tôi đã cam kết tặng tổng cộng 2 000 000 XRP để tặng cho người hâm mộ của chúng tôi trên toàn thế giới. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.RIPPLE.RE. ”

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address