Các tùy chọn Bitcoin của CME đã ra mắt, khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên đã vượt qua Bakkt

Cập nhật thông tin mới nhất về Các tùy chọn Bitcoin của CME đã ra mắt, khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên đã vượt qua Bakkt

Sàn giao dịch CME Chicago đã chính thức ra mắt giao dịch quyền chọn Bitcoin. Theo CME, loại hợp đồng phái sinh Bitcoin mới này – tùy chọn hợp đồng tương lai Bitcoin của CME – hiện đang hoạt động, phù hợp với kế hoạch của công ty được công bố vào tháng 11 năm 2019.

Hợp đồng quyền chọn Bitcoin của CME đã được phê duyệt

Giao dịch quyền chọn trên hợp đồng tương lai Bitcoin CME được ra mắt trên CME Globex lúc 22:00 ngày 14 tháng 1 năm 2020. Mỗi hợp đồng (bằng USD) sẽ bao gồm 5 Bitcoin và sẽ được thanh toán tập trung để tránh rủi ro đối tác. CME sử dụng luồng thông tin giao dịch từ các sàn giao dịch Bitcoin quan trọng để tính toán giá Bitcoin chính xác hơn.

CME, một trong những sàn giao dịch đầu tiên lưu trữ hợp đồng tương lai Bitcoin – cùng với Sở giao dịch chứng khoán Chicago vào năm 2017 – lần đầu tiên công bố kế hoạch giới thiệu các tùy chọn hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12 tháng 11 năm 2019. Theo CME, sản phẩm mới đã được xuất bản để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng. về tiền điện tử và nhu cầu của khách hàng về các công cụ để quản lý việc tiếp xúc với Bitcoin.

Thị trường phái sinh tiền điện tử tăng mạnh

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được báo cáo đã tạo ra khối lượng hàng ngày ít nhất 20 tỷ đô la vào tuần trước. Theo dữ liệu khối lượng tổng hợp cho các sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của nhà phân tích thị trường Skew, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai toàn cầu đã vượt quá 20 tỷ đô la chỉ trong ngày 8 tháng 1.

Phái sinh đã được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch từ năm 2014, nhưng CME là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp các sản phẩm được cấp phép cho các nhà đầu tư kể từ lần đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt vào tháng 12/2017.

cmes-bitcoin-options-Launc-the-the-first-days-giao dịch-khối lượng-vượt qua-bakkt

Khối lượng quyền chọn được tính toán bởi nền tảng giao dịch | Nguồn: Skew

Các tùy chọn bitcoin bắt đầu phổ biến rộng rãi vào năm 2019. Và chỉ trong tuần qua, khối lượng giao dịch hàng ngày đã vượt quá 90 triệu USD, theo nhà cung cấp dữ liệu phân tích Skew. Khoảng 95% giao dịch quyền chọn đến từ sàn giao dịch Deribit của Hà Lan.

Sàn giao dịch phái sinh FTX của Binance cũng hôm qua tung ra các hợp đồng quyền chọn Bitcoin của nó. Mặc dù sản phẩm mới này không thể có sự tham gia của các thương nhân Mỹ nhưng khối lượng giao dịch vẫn đạt 1 triệu đô la trong vòng hai giờ đầu tiên mở cửa.

CME trước đó đã bảo lưu kế hoạch tung ra các tùy chọn vài ngày trước khi ra mắt hợp đồng tương lai Bakkt vào tháng 9. Nền tảng đối thủ của ICE đã đi trước một bước và tùy chọn đã được đưa ra vào đầu tháng 12 năm 2019. CME Trước đây cũng cho biết không có kế hoạch triển khai các hợp đồng tương lai mới.

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Nikolaos cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã sẵn sàng cho hợp đồng CME. Lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng 69% trong những ngày cuối năm.

Bitcoin trong 24 giờ qua đã tăng vọt từ 8.000 USD lên 8.400 USD, tăng gần 3%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address