Các trang web của OneCoin và OneLife đã bị gắn cờ là lừa đảo

Cập nhật thông tin mới nhất về Các trang web của OneCoin và OneLife đã bị gắn cờ là lừa đảo

Trong khi Bitconnect để lại dấu ấn đáng nhớ về những trò lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử, thì có một kế hoạch Ponzi khác thậm chí còn kỳ quặc hơn. Về mặt “thành công”, không phải đề cập đến, OneCoin vượt xa các trò gian lận khác trong phạm vi hoạt động của nó.

Trang web OneCoin đã bị tuyên bố là lừa đảo

OneCoin được tổ chức và quảng bá bởi những kẻ lừa đảo nổi tiếng sau cơn sốt tiền điện tử như một sự thay thế cho Bitcoin. Tuy nhiên, hệ thống OneCoin chỉ bao gồm ít hơn một bảng tính Excel và một cổng thông tin web fugazi hiển thị các giao dịch giả mạo.

Sau khi tin tức về những người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của OneCoin lần lượt vào tù hoặc biến mất; Một số nhà đầu tư vẫn không thể tin rằng dự án này đã thực sự sụp đổ.

Cho đến nay, cả hai trang web của OneCoin (www.onecoin.eu) và OneLife (www.onelife.eu) đều không thể truy cập được.

the-websites-of-onecoin-and-onelife-has-been-flagged-as-phishing1

Nguồn: Onecoin.eu

Nếu cố truy cập, bạn sẽ nhận được thông báo từ CloudFlare – dịch vụ DNS trung gian công khai trên thế giới, cảnh báo “lừa đảo” và khuyên người dùng không nên tiếp tục truy cập.

the-websites-of-onecoin-and-onelife-has-been-flagged as-phishing

Nguồn: Onelife.eu

Như bạn có thể thấy, CloudFlare đã cảnh báo rằng liên kết này bị gắn cờ là lừa đảo và yêu cầu người dùng tránh xa nó. Họ cũng nhấn mạnh lừa đảo ở đây là một nỗ lực để lấy thông tin cá nhân như mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng bằng cách giả vờ là một nguồn đáng tin cậy. Họ cũng khuyên bạn không nên tiếp tục liên kết đã bị gắn cờ (bao gồm OneCoin hoặc các trang web bị gắn cờ tương tự).

Các đối tác của OneCoin có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị kiến ​​nghị tuyên bố trắng án

Bằng Tin tức AZCoin đưa tin, Mark Scott bị kết án vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, vì hai tội danh âm mưu rửa tiền cho OneCoin và âm mưu lừa đảo ngân hàng.

the-websites-of-onecoin-and-onelife-has-been-flagged-as-phishing2

Mark S. Scott, một cựu đối tác cổ phần tại công ty luật Locke Lord LLP, bị cáo buộc đã giúp Ruja Ignatova rửa tiền 400 triệu đô la

Tuy nhiên, có vẻ như Scott, một trong những cá nhân liên quan đến dự án lừa đảo OneCoin, đã yêu cầu thêm thời gian để nộp bằng chứng để tuyên trắng án và xét xử lại. Chính phủ đã không phản đối yêu cầu này và đề xuất gửi bất kỳ phản đối nào trước ngày 24 tháng 2 năm 2020, hoặc xin gia hạn tiếp theo.

Scott, một cựu đối tác vốn tại công ty luật Locke Lord LLP, đã rửa khoảng 400 triệu đô la tiền thu được từ OneCoin thông qua các quỹ đầu tư gian lận mà anh ta thành lập và điều hành cho mục đích đó. Scott đã được trả hơn 50 triệu đô la cho các dịch vụ rửa tiền của mình, mà anh ta từng mua xe hơi sang trọng, du thuyền và một số ngôi nhà trên bãi biển.

Bắt đầu từ năm 2016, Scott thành lập một loạt quỹ đầu tư tư nhân giả mạo ở Quần đảo Virgin thuộc Anh với tên gọi Fenero Foundation of Islam. Sau đó, anh ta ngụy trang việc chuyển khoảng 400 triệu đô la vào Quỹ Fenero dưới dạng khoản đầu tư từ các gia đình giàu có ở châu Âu, trong khi trên thực tế, số tiền này đại diện cho số tiền thu được từ kế hoạch này. Đảo OneCoin.

Scott bị kết án về một âm mưu rửa tiền, với mức án tối đa là 20 năm tù và một âm mưu lừa đảo ngân hàng, với mức án tối đa là 30 năm tù.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address