Các quan chức Ukraine sẽ buộc công dân tiết lộ công ty quản lý tiền điện tử của họ

Cập nhật thông tin mới nhất về Các quan chức Ukraine sẽ buộc công dân tiết lộ công ty quản lý tiền điện tử của họ

Luật mới quy định về tiền điện tử được thông qua ở Ukraine, Luật số 140-IX, sẽ có hiệu lực sau khi sửa đổi Hiến pháp Ukraine vào đầu năm 2020.

Ukraine là một khu vực rất nổi bật khi nói đến tiền điện tử. Tuy nhiên, một luật mới đã được đưa ra có thể thay đổi tình hình trở nên tồi tệ hơn khi chính phủ muốn biết nhiều hơn về những người sở hữu Bitcoin hoặc altcoin, buộc mọi công dân phải tiết lộ số lượng tiền điện tử họ sở hữu, ngoài số tiền thuộc sở hữu của họ. họ hàng gần của họ.

Mặc dù nó đã được ban hành vào đầu năm tới một cách hiệu quả, nhưng người dân Ukraine vẫn đang bối rối vì không có định nghĩa nào về từ tiền điện tử trong khuôn khổ pháp lý của đất nước.

Tiền điện tử Ukraine

Trong vài năm qua, Ukraine là một nền kinh tế không ổn định và đồng tiền quốc gia bị lạm phát do cuộc chiến với phe ly khai do Nga hậu thuẫn gây ra.

Hơn nữa, tham nhũng và trốn thuế tràn lan cũng đang làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với nền kinh tế đất nước. Chính phủ đang tuyệt vọng để kiềm chế các hoạt động như vậy – đặc biệt là khi Ukraine hy vọng sẽ gia nhập EU.

Với sự bất ổn đó, công dân Ukraine đang tìm kiếm một hàng rào bảo vệ an toàn cho khoản tiết kiệm của họ và ưu tiên hàng đầu là tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở quốc gia này vài năm trước và sự quan tâm đến tiền ảo đang cho thấy sự tăng trưởng nhất quán.

Để rõ ràng, tiền điện tử ở Ukraine không phải là bất hợp pháp, nhưng chúng hiện không có tư cách pháp nhân nào. Điều này tạo ra một vùng xám và một cơ hội bị bỏ lỡ cho chính phủ để thu ngân sách.

Giờ đây, chính phủ có kế hoạch trao cho họ tư cách pháp nhân và tạo khuôn khổ thuận lợi cho các công ty blockchain hoạt động. Điều này sẽ tương tự như Thung lũng tiền điện tử kiểu Thụy Sĩ.

Luật mới là sự sửa đổi đối với Luật Phòng chống tham nhũng được thông qua vào năm 2014. Theo đó, tiền điện tử được thừa nhận là tài sản và do đó có thể được sử dụng trong các tội phạm tài chính, bao gồm rửa tiền, gian lận và khủng bố. Nó sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng.

Những thay đổi đối với Ukraine

Việc sửa đổi đã thay đổi danh sách những người sẽ bị ảnh hưởng bởi Luật Phòng chống tham nhũng. Cùng với một số sĩ quan của Ngân hàng Quốc gia Ukraine, tất cả các nhân viên dịch vụ hỗ trợ điều hành được trả lương sẽ được điều chỉnh bởi luật này. Hơn nữa, các viên chức tại bất kỳ công ty nào mà chính phủ sở hữu ít nhất 50% cổ phần cũng sẽ thuộc thẩm quyền của luật này.

Ngoài ra, định nghĩa về “họ hàng gần” và “thành viên gia đình” cũng đã được thay đổi. Như vậy, ngay cả trẻ vị thành niên cũng cần phải được ghi vào biểu mẫu thuế thu nhập, cho dù họ không thuộc cùng một hộ gia đình. Đây là thời điểm tồi tệ để trở thành một triệu phú Bitcoin dưới tuổi vị thành niên ở Ukraine.

Cộng đồng tiền điện tử đã được kích thích trong luật mới của Ukraine. Một chủ đề thảo luận đã được đưa ra trên Reddit. Hầu hết mọi người đều tỏ ra hoang mang khi phải báo tin người thân có tài sản.

Một Redditor nhận xét rằng luật mới sẽ có tác động tiêu cực vì Ukraine sẽ mất đi những công dân giàu có nắm giữ tiền điện tử khi họ di cư đến một quốc gia khác được chào đón hơn và sẽ mang theo tài sản tiền điện tử của họ để chi tiêu trong nền kinh tế địa phương của Đất nước khác.

Thẻ

Tuy nhiên, Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine gần đây đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Binance, có thể không lâu nữa công dân Ukraine sẽ được cung cấp rõ ràng hơn về tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước — bao gồm cả cách chúng nên được xem xét. mục đích thuế.

Biến quốc gia thành một trung tâm chuỗi khối

Đầu tháng này, chính phủ Ukraine, do Tổng thống Volodymyr Zelensky lãnh đạo đã thông báo rằng họ sẽ sớm hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước. Mục đích là để nhận thuế thu nhập và trong nỗ lực trấn áp tham nhũng, làm cho lĩnh vực tiền điện tử của nền kinh tế minh bạch hơn.

Các kế hoạch này rất toàn diện và không chỉ đơn thuần là cung cấp cho tiền điện tử một trạng thái hợp pháp ở Ukraine. Mikhail Fyodorov, người lãnh đạo chiến dịch bầu cử kỹ thuật số của Zelensky, cho biết chính phủ dự định triển khai blockchain trên khắp các cấu trúc nhà nước và hơn thế nữa.

Zelensky dự định triển khai các sáng kiến ​​blockchain ở Ukraine. Ông cũng muốn nêu gương toàn cầu về cách triển khai và điều chỉnh công nghệ một cách chính xác. Đặc biệt, tạo ra và minh bạch cho ngành công nghiệp và chính trị.

Hanna

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address