Các nhà phát triển Litecoin đang khẩn trương giải quyết các vấn đề chính khi mạng thử nghiệm MimbleWimble sắp ra mắt

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà phát triển Litecoin đang khẩn trương giải quyết các vấn đề chính khi mạng thử nghiệm MimbleWimble sắp ra mắt

Logic của Mempool để triển khai MimbleWimble trên Litecoin đã tạo ra một khu vực phức tạp hơn một chút so với dự đoán trước đây, gây ra các sửa đổi mã cơ bản cho khía cạnh này.

Testnet tập trung vào MimbleWimble sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và là một trong những tính năng được chờ đợi nhất cho hệ sinh thái Litecoin lớn hơn.

Thử nghiệm nhiều hơn

Trong bản cập nhật tháng 6 cho việc triển khai MimbleWimble, trưởng dự án và nhà phát triển Grin David Burkett đã công bố chi tiết về tiến trình của giao thức kể từ tháng trước, các vấn đề mà các nhà phát triển phải đối mặt và một số biện pháp giảm thiểu quan trọng.

Burkett cho biết, “một triển khai rất tối thiểu hỗ trợ các giao dịch MW mới được biên dịch,” nhưng mã hỗ trợ khai thác các khối mở rộng, nơi lưu trữ các giao dịch MimbleWimble, đã được thực hiện.

Cần thử nghiệm nhiều hơn trước khi triển khai. Burkett lưu ý rằng “có một số khía cạnh khó khăn” trong khi viết về những lo ngại về việc lưu trữ dữ liệu khối Mimblewimble trong một cơ sở dữ liệu riêng biệt.

Burkett giải thích: Việc có hai cơ sở dữ liệu riêng biệt có thể dẫn đến một loạt vấn đề trong tương lai, dẫn đến việc không thể tạo các bản cập nhật nguyên tử, do đó làm cho các cơ sở dữ liệu không đồng bộ.

“Điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề, thậm chí có thể có những vấn đề có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công từ xa”.

Do những lo ngại này, Burkett đã quyết định dành một chút thời gian để sửa đổi mã để tuần tự hóa và tuần tự hóa lại các khối và giao dịch MW vào đĩa.

Lộ trình vẫn đang đi đúng hướng

Burkett tiết lộ nhóm đã xây dựng một phần công việc của họ bằng cách sử dụng nền tảng tăng cường SegWit để hỗ trợ dữ liệu bổ sung mà không thực hiện các thay đổi lớn đối với định dạng lưu trữ lớn hiện có.

Điều này có nghĩa là các nút được nâng cấp đã lưu dữ liệu khối mở rộng quan trọng vào đĩa vào cùng một nơi mà chúng đã được lưu mà không cần phải giới thiệu thêm cơ sở dữ liệu.

Burkett lưu ý:

“Việc thêm hỗ trợ chia sẻ các giao dịch đơn giản qua mạng p2p tương đối dễ dàng, đây là bước đầu tiên hướng tới mục tiêu xử lý dữ liệu MW vào tháng 7 như một phần của Tải xuống khối ban đầu”.

Bài đăng đã xác nhận rằng việc triển khai MimbleWimble vẫn đang theo đúng lộ trình, với tháng 7 là lượt tải xuống khối ban đầu, tháng 8 được lên lịch cho chuỗi logic reorg và tháng 9 với logic kích hoạt và khởi chạy testnet.

MimbleWimble lần đầu tiên được đề xuất vào năm 2016 để lấp các lỗ hổng bảo mật trong giao thức Bitcoin.

Luno đã thêm Litecoin vào nền tảng giao dịch của mình

Trong bối cảnh được áp dụng, nhà điều hành nền tảng trao đổi tiền điện tử Luno đã thêm Litecoin, là tài sản kỹ thuật số thứ tư được Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) phê duyệt, cho nền tảng giao dịch của mình.

Trong một tuyên bố, Luno cho biết khách hàng Malaysia sẽ có thể mua, bán, lưu trữ và tìm hiểu thêm về tài sản kỹ thuật số này từ ngày 7/7.

Khách hàng của Luno đã truy cập vào Bitcoin, Ethereum và XRP ở Malaysia trước đây.

David Low, Tổng giám đốc Luno khu vực Đông Nam Á, cho biết:

“Đây là những thời điểm không chắc chắn, nhưng các giao dịch tức thời và chi phí gần bằng 0 của LTC chắc chắn là những đặc điểm đã góp phần làm tăng sự quan tâm đối với tài sản kỹ thuật số này.”

“Chúng tôi chỉ liệt kê các tài sản kỹ thuật số an toàn, bảo mật và có các lợi ích tiện ích mà khách hàng mong muốn, đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu Litecoin sau khi xin phép Ủy ban Chứng khoán Malaysia.”

Luno giải thích thêm rằng mặc dù LTC và Bitcoin có một số điểm tương đồng nhưng có hai điểm khác biệt chính giữa chúng: LTC có khối mới gấp 4 lần, có nghĩa là nó có thời gian xác nhận ngắn hơn (2,5 phút so với 10 trong mạng Bitcoin).

Luno là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có quy định đầu tiên được SC phê duyệt. Đến nay, nó đã xử lý các giao dịch trị giá 32 tỷ RM trên toàn cầu.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address