Các nhà lãnh đạo của một tổ chức lừa đảo tiền điện tử quốc tế vừa bị bắt

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà lãnh đạo của một tổ chức lừa đảo tiền điện tử quốc tế vừa bị bắt

Những kẻ chủ mưu người Romania bị kết án tù trong trò lừa đảo khai thác tiền điện tử

Theo Cục Điều tra Liên bang Ohio và bị truy tố, hai kẻ chủ mưu người Romania gồm Bogdan Nicolescu (37 tuổi) và Radu Miclaus (37 tuổi) đang bị điều tra và bị kết án lần lượt 20 năm và 18 năm tù vì bị cáo buộc liên quan đến việc cài đặt phần mềm độc hại trên hơn 400.000 máy tính để lấy thông tin người dùng cá nhân và bán dữ liệu bị đánh cắp trên web sâu. Mạng lưới máy tính bị tấn công cũng được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Lời khai và giấy tờ của tòa án tiết lộ rằng Nicolescu, Miclaus và các công dân Romania khác đang điều hành một “doanh nghiệp tội phạm” được đặt tên là “Bayrob Group” ở Bucharest, Romania. Theo báo cáo, nhóm này bắt đầu hoạt động vào năm 2007 với việc phát triển phần mềm độc hại tùy chỉnh, được gửi qua email tự xưng là từ các tổ chức đáng tin cậy bao gồm Western Union, Norton AntiVirus và Sở Thuế vụ.

các nhà lãnh đạo của quốc tế-tổ chức lừa đảo tiền điện tử-đã bị bắt

Phần mềm độc hại này đã lây nhiễm hàng nghìn máy tính cá nhân để có quyền truy cập vào thẻ tín dụng và thông tin người dùng cá nhân khác. Sau đó, nó lấy được địa chỉ email từ các PC được nhắm mục tiêu, bao gồm cả địa chỉ liên hệ của người dùng và bắt đầu gửi các email độc hại đến các danh sách được thu thập, chủ yếu ở Hoa Kỳ.

Ngoài việc sử dụng mạng bị nhiễm để mở rộng quy mô, “Bayrob Group” đã sử dụng sức mạnh xử lý chung của mạng máy tính để giải các thuật toán phức tạp vì lợi ích tài chính của nhóm, một quy trình được gọi là khai thác tiền điện tử.

Cảnh sát Quốc gia Romania đã hỗ trợ FBI tìm ra ai là thủ phạm. Cuộc điều tra bắt đầu khi một nạn nhân được cho là ở Quận phía Bắc của Ohio nộp đơn khiếu nại. Các nhà điều tra vụ án cũng tuyên bố họ đã tìm thấy bằng chứng trên các diễn đàn web đen về việc “buôn bán thông tin tài chính cá nhân, mật khẩu và quyền truy cập vào máy tính của người dùng” với các hoạt động tội phạm được báo cáo dẫn đến thiệt hại khoảng 4 triệu đô la.

Ba người Mỹ bị bắt trong kế hoạch thu nhập từ Bitcoin

Vào thứ Ba, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ ba người đàn ông có liên quan đến Mạng BitClub, một vụ lừa đảo Bitcoin được cho là sinh lợi cao và dường như thu về số tiền khổng lồ 722 triệu đô la. Họ là Matthew Brent Goettsche (37 tuổi) ở Lafayette, Colorado; Jobadiah Sinclair Weeks (38) ở Arvada, Colorado; và Joseph Frank Abel (49 tuổi) ở Camarillo, California. Họ phải đối mặt với án tù lên đến 25 năm.

Họ bị truy tố ở New Jersey vì bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp có tên “Mạng BitClub” thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới bằng cách hứa hẹn thu nhập tốt từ nhóm khai thác tiền điện tử. Các công tố viên nói rằng thu nhập là giả và toàn bộ hoạt động này là một kế hoạch Ponzi công nghệ cao.

Bản phát hành cũng cho thấy các cuộc trò chuyện được ghi lại qua Internet trong các phòng trò chuyện.

các nhà lãnh đạo của quốc tế-tổ chức lừa đảo tiền điện tử-đã bị bắt

Theo các tài liệu được nộp trong vụ án và các tuyên bố được đưa ra trước tòa, từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 12 năm 2019, Goettsche, Weeks và những người khác đã âm mưu thu hút đầu tư vào Mạng BitClub bằng cách cung cấp các số liệu sai lệch và gây hiểu lầm mà các nhà đầu tư BitClub được cho là ‘thu nhập từ khai thác bitcoin, ‘được tạo ra bởi nhóm khai thác bitcoin của Mạng BitClub. Goettsche đã thảo luận rằng đối tượng mục tiêu của họ sẽ là những nhà đầu tư ‘ngu ngốc’, gọi họ là ‘những con cừu’ và nói rằng ông đang ‘xây dựng toàn bộ mô hình này trên lưng những kẻ ngốc.’ Goettsche đã chỉ đạo những người khác thao túng các số liệu được hiển thị dưới dạng ‘thu nhập khai thác’ trong suốt quá trình âm mưu.

Bất kỳ ai tin rằng họ có thể là nạn nhân có thể truy cập trang web dành riêng cho trường hợp này. Tại đó, nạn nhân có thể tìm thêm thông tin về vụ việc, bao gồm một bảng câu hỏi để nạn nhân điền và gửi.

Hai bị cáo vẫn còn lớn và danh tính của họ vẫn được niêm phong, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở New Jersey.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address