Cá voi tiền điện tử nắm giữ tới 50% tổng nguồn cung của một số loại tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Cá voi tiền điện tử nắm giữ tới 50% tổng nguồn cung của một số loại tiền điện tử

Khi nói đến cá voi, chúng ta thường nghe nói về cá voi Bitcoin, những người nắm giữ một lượng lớn BTC. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy cá voi Altcoin cũng không hề kém cạnh.

Cá voi Altcoin có thể gây áp lực cao hơn Bitcoin

Xét về số lượng ví nắm giữ hơn 1% tổng nguồn cung, Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất. Altcoin, đồng tiền được sinh ra với sứ mệnh được cho là cải thiện sự phân quyền, đã thất bại về mặt này. Ngay cả cá voi Altcoin cũng dễ dàng nắm giữ tới 50% tổng nguồn cung của một số loại tiền điện tử.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại trong trường hợp đặt cược tiền xu. Trong khi đó, việc tập trung một số lượng lớn mã thông báo có khả năng dẫn đến việc kiểm soát mạng. Cardano (ADA) là một cái tên cần được chú ý vì 39 địa chỉ ví nắm giữ khoảng 40% ADA.

Ethereum (ETH) có vẻ tốt hơn, với 154 địa chỉ sở hữu 40% tổng nguồn cung ETH. Tuy nhiên, khi Ethreum chuyển sang Proof-of-Stake, số lượng ví quyền lực này sẽ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy có ít hơn 461 ví tiền điện tử đang nắm giữ ít nhất 40% nguồn cung của 4 loại tiền điện tử hàng đầu, giả sử chúng là các ví riêng lẻ.

Tiền điện tử được lưu giữ trên sàn giao dịch

Đối với Litecoin (LTC), 128 địa chỉ ví đang nắm giữ hơn 1% tổng nguồn cung LTC. Phần lớn Litecoin được giữ với tên của các sàn giao dịch. Cá voi LTC đã sớm được hình thành vì đây là đồng tiền được định giá thấp.

Câu chuyện về Tether (USDT) hoàn toàn khác. Một trăm bốn mươi ví đang chiếm khoảng 58% tổng nguồn cung của USDT. Không dễ để kiểm tra chính xác nguồn cung USDT khi đồng ổn định này được phát hành trên nhiều mạng khác nhau. Có khoảng 4,7 tỷ USDT token.

Hầu hết USDT được bơm vào các sàn giao dịch để dịch vụ chênh lệch, lợi nhuận và giao dịch tương lai. Có lẽ, một trong những lý do USDT tập trung vào một số ví là cho vay trên các sàn giao dịch.

Nhóm Altcoin tập trung cao rơi vào các đồng tiền và mã thông báo mới. Một trong số này là các dự án với các nhóm phát triển nắm giữ phần lớn các mã thông báo. Ngoài ra, một số Altcoin có trường hợp rằng các mã thông báo hiếm khi di chuyển ra khỏi ví. Bởi vì, khi giá xuống, những con cá voi để lại mã thông báo và chờ đợi cơ hội. Tuy nhiên, hành động này sẽ góp phần làm tăng giá của mã thông báo, tăng khả năng nó bị xả sau khi giá thay đổi tích cực.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address