Bytecoin là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Bytecoin là gì? – Tin tức AZCoin

Bytecoin là gì?

Bytecoin là tiền điện tử dựa trên CryptoNote đầu tiên được ra mắt vào tháng 7 năm 2012 và là giải pháp đầu tiên cho các doanh nghiệp.

Bytecoin là một mã mở phi tập trung. Bất kỳ ai quan tâm đều có thể tham gia mạng Bytecoin và tham gia phát triển tiền tệ. Cũng giống như trên Internet, Bytecoin có bản chất quốc tế.

Bytecoin cho phép thực hiện các giao dịch an toàn và bảo mật trên toàn cầu và cung cấp sự tiện lợi của các giao dịch tiền miễn phí. Để phân biệt mạng Bytecoin với tiền Bytecoin, loại tiền này được gọi là BCN.

Sự khác biệt giữa Bytecoin và Bitcoin

Thông số kỹ thuật Bytecoin (BCN) Bitcoin (BTC)
Giới hạn xu 184.470.000.000 21 triệu
Giá bán $ 0,000495 đô la Mỹ $ 9,658,15 đô la Mỹ
Vốn hóa thị trường 91.050.304 USD $ 176.073.892.929 USD
Khối lượng giao dịch 7.816,53 USD $ 38,963,416,506 USD
Thấp trong 24h $ 0,000490 USD $ 9.617,40 USD
Cao trong 24h $ 0,000550 USD $ 9.723,01 USD
7 ngày thấp $ 0,000400 USD 9.507,64 USD
Cao 7d $ 0,000692 USD $ 10.272,94 USD
Xếp hạng vốn hóa thị trường 69 1
Thấp nhất mọi thời điểm

$ 0,000006 USD

(Ngày 29 tháng 11 năm 2014)

$ 65,53 USD

(Ngày 05 tháng 7 năm 2013)

Cao nhất mọi thời đại

$ 0,030134 USD

(Ngày 08 tháng 05 năm 2018)

$ 20.089,00 USD

(Ngày 17 tháng 12 năm 2017)

Các tính năng của Bytecoin

Chữ ký chiếc nhẫn

Bytecoin được phát triển dựa trên giao thức CryptoNote, giúp cho các giao dịch của người dùng không thể truy cập và không thể truy cập được. Mỗi giao dịch sử dụng khóa công khai một lần, ngay cả khi có nhiều giao dịch với cùng một người nhận. Điều này giúp loại bỏ vấn đề sử dụng lại địa chỉ và giảm khả năng truy xuất nguồn gốc của các giao dịch.

Để loại bỏ mối liên hệ giữa giao dịch và người tham gia, Bytecoin sử dụng chữ ký đổ chuông một lần. Trong chữ ký nhẫn, chữ ký của bạn để gửi tiền sẽ được trộn lẫn với các tài khoản thực khác trên mạng.

Bạn có quyền kiểm soát mức độ ẩn danh chữ ký của mình. Khi bạn sử dụng nhiều đầu vào hơn, các giao dịch của bạn trở nên mơ hồ hơn, nhưng bạn cũng phải trả phí giao dịch cao hơn.

Proof-of-Work (PoW)

Thuật toán đồng thuận PoW của Bitcoin hỗ trợ nhiều hơn cho những người khai thác sử dụng GPU và ASIC so với những người cố gắng khai thác nó bằng CPU. Điều này làm cho mạng lưới tập trung xung quanh các thợ đào trở nên mạnh mẽ hơn.

Bytecoin cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa hai loại công cụ khai thác này bằng một thuật toán mới: Egalitarian Proof-of-Work (PoW).

Egalitarian PoW sử dụng một phiên bản của skrypt, một bằng chứng về chức năng hoạt động tương tự như hàm băm được sử dụng bởi Bitcoin. Sự khác biệt là skrypt không bị ràng buộc bởi bộ nhớ. Do đó, bạn có thể sản xuất giàn khai thác CPU hiệu quả cao và chi phí rất thấp. Tuy nhiên, GPU luôn hiệu quả hơn gấp 10 lần.

Phần thưởng khai thác

Phần thưởng khai thác của Bitcoin giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Trong quá khứ, điều này đã ngay lập tức gây ra sự sụt giảm mạnh về tốc độ băm mạng sau khi nó xảy ra. Với hashrate thấp hơn, mạng dễ bị tấn công bởi các hoạt động độc hại như các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.

Bytecoin giảm phần thưởng khối với mỗi khối. Điều này làm giảm phần thưởng khối trơn tru hơn so với chức năng từng mảnh mà Bitcoin sử dụng.

Phần thưởng theo phương trình: BaseReward = (MSupply – A) / 218

Phía trong:

MSupply = (2 ^ 64) – 1 đơn vị nguyên tử, đơn vị phân chia nhỏ nhất của BCN.

A là số tiền đã tạo trước đó.

Thật không may, vì Bytecoin đã xuất hiện từ lâu nên nó có thể không có giá trị bằng các đồng PoW khác. Hơn 99% số tiền đã được lưu hành.

Ưu điểm của BCN

  • Thanh toán quốc tế nhanh chóng và miễn phí
  • Mạng BCN hoạt động nhanh như Internet. Thanh toán của bạn sẽ chỉ mất vài phút để xử lý vì thanh toán yêu cầu xác minh mật khẩu. Bytecoin yêu cầu các giao dịch được xử lý trong khoảng 2 phút.
  • Bảo mật cao
  • Bytecoin bảo vệ tiền của người dùng bằng các thuật toán mã hóa hiện đại và an toàn nhất. Nhóm BCN tin rằng hack tiền “sẽ đòi hỏi lượng điện khổng lồ và khả năng tính toán của một siêu máy tính”. Vì lý do đó, bạn là người duy nhất có thể truy cập vào ví của mình.
  • Hoàn toàn ẩn danh
  • BCN tuyên bố rằng “không thể nhận thông tin tài chính và số dư trên Wallet của bạn” trừ khi bạn tự tiết lộ thông tin đó. Chỉ bạn mới có thể quản lý thông tin mà các đối tác kinh doanh và bên thứ 3 xem.

Phần kết luận

Bytecoin (BCN) đang làm tốt vai trò của nó như một mã thông báo cực kỳ riêng tư. Ngoài ra, BCN có một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy ở các loại tiền tệ khác khiến BCN cực kỳ thích hợp để giao dịch. Cùng với đó là một cộng đồng năng động luôn ủng hộ dự án. Chắc chắn sẽ có nhiều loại tiền điện tử tồi tệ hơn để nắm giữ, vì vậy khoản đầu tư BCN có thể sẽ có kết quả tích cực và mang lại cho bạn lợi nhuận mong muốn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address