[Breaking]: UpBit vừa bị hack 342.000 ETH trị giá 50.000.000 đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về [Breaking]: UpBit vừa bị hack 342.000 ETH trị giá 50.000.000 đô la

Upbit, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, đã bị tấn công và đánh cắp số tiền điện tử trị giá gần 50 triệu đô la, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch cho biết trong một bài đăng trên blog lúc 9:00 UTC.

Một giao dịch bất thường từ ví của nó đã dẫn đến việc mất 342.000 ether. Sàn giao dịch cho biết các khoản lỗ sẽ được trả bằng chính tài sản của họ. Trong khi đó, việc rút tiền và gửi tiền đã bị đình chỉ để tránh bị thiệt hại thêm. Theo ước tính của công ty, họ sẽ mất ít nhất hai tuần để khôi phục các dịch vụ.

Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử

Cộng đồng Twitter Crypto đã nhanh chóng báo cáo tình hình vụ hack. Ngay khi tài khoản theo dõi tài khoản Whale Alert đã báo cáo số ETH bị mất, trị giá gần 50 triệu đô la vào thời điểm báo chí.

Số lượng tiền được gửi từ ví của Upbit đến một địa chỉ ethereum không xác định bắt đầu bằng 0xa09871. Tiến trình cho hành động đáng ngờ là lúc 4:00 UTC hôm nay. Đáng ngạc nhiên là tổng chi phí chuyển ETH trị giá gần 50 triệu đô la chỉ là 0,07 đô la.

Khoảng 30 phút sau, Upbit thông báo đã tạm dừng hoạt động rút tiền và gửi tiền do bảo trì máy chủ.

Tuy nhiên, tin tức đã ảnh hưởng tiêu cực đến sàn giao dịch. Một loạt các giao dịch tiền điện tử hơn 100 triệu đô la đã được chuyển từ Upbit đến các địa chỉ ví khác nhau ngày hôm nay.

Tuy nhiên, sàn giao dịch xác nhận rằng, ngoại trừ giao dịch ETH bất thường, số còn lại đều được chuyển từ ví nóng sang ví lạnh để tránh bị lỗ thêm.

Các nhà giao dịch tỏ ra khá phẫn nộ về việc sàn giao dịch Upbit bị hack. Hầu hết mọi người đang kêu gọi không có thêm tiền gửi trên sàn giao dịch này.

Upbit được ra mắt với sự hợp tác của Bittrex và nhà sản xuất ứng dụng Hàn Quốc Dunamu, gã khổng lồ nhắn tin KakaoTalk.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address