Bộ trưởng Bộ Kinh tế Pháp được yêu cầu thúc đẩy các ngân hàng thử sức với stablecoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Bộ trưởng Bộ Kinh tế Pháp được yêu cầu thúc đẩy các ngân hàng thử sức với stablecoin

Trong một cuộc thảo luận về những lợi thế sẽ có được khi áp dụng Blockchain, hai nghị sĩ Pháp Laure de La Raudière và Pierre Person đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Kinh tế Pháp, Bruno Le Maire. Sau khi giải quyết những lợi ích của ứng dụng Blockchain, Raudiere, cùng với Person, đã thúc giục Bruno Le Maire yêu cầu các ngân hàng dùng thử stablecoin.

frances-bộ trưởng-nền kinh tế-là-bắt-buộc-để-thúc-đẩy-ngân hàng-để-thử-của-họ-tại-ổn định tiền điện tử1

Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp

Pháp là một trong những quốc gia quan tâm đến tiền kỹ thuật số, stablecoin

Pháp là một trong những quốc gia rất coi trọng và thường xuyên tham gia vào các cuộc tranh luận về tiền mã hóa, về CBDC, và tất nhiên là Libra, dự án stablecoin của Facebook.

frances-bộ trưởng-nền kinh tế-được-yêu-cầu-thúc-đẩy-ngân hàng-để-thử-tay-của-họ-ổn định

Laure de La Raudière, thành viên Quốc hội Pháp

Pháp đã ban hành các quy định về tài sản tiền mã hóa trong một thời gian dài trước nhiều quốc gia khác. Francois Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp, gần đây đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số có thể phục vụ một mục đích hữu ích nếu ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm phát hành nó thay vì các công ty tư nhân, vốn xuất hiện như một công cụ tinh vi trên Facebook.

Theo các nghị sĩ, đây là một thủ tục cần thiết để phát triển hệ sinh thái Blockchain và nó cũng sẽ cảnh báo họ với những người chơi nước ngoài sẵn sàng tham gia vào trò chơi.

Raudière nói:

“Chúng tôi không muốn làm mất ổn định mô hình kinh doanh của các ngân hàng thương mại, nhưng họ phải nhanh chóng đặt ra câu hỏi về stablecoin, do ngân hàng trung ương thúc đẩy.”

Các cách tiếp cận khác nhau đối với tiền tệ kỹ thuật số

Laura de la Raudiere tuyên bố thêm rằng nếu các ngân hàng Pháp thực hiện bước nhảy vọt sang Blockchain ngay bây giờ và nắm bắt được cách thức hoạt động của nó, họ sẽ nắm quyền chỉ huy. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách tiếp cận giữa Nghị sĩ và Thống đốc Ngân hàng Pháp, trong khi trước đây muốn các ngân hàng thương mại chủ động với đầu vào của ECB, thì sau này lại ưa thích tiền điện tử hơn. Các số được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương. Các báo cáo cho biết Ngân hàng Trung ương Pháp đã đàm phán với ECB để giải phóng CBDC.

Các chính phủ khu vực cũng đang ngày càng tìm cách kết hợp Blockchain trong các sáng kiến ​​Chuyển đổi kỹ thuật số (DX) của họ, với công nghệ trở thành một công cụ mạnh mẽ của chính phủ để giảm gian lận, tăng cường bảo mật và thiết lập các mối quan hệ mới với công dân.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address