BitTorrent Creator: Khả năng tồn tại của Ethereum rất khó

Cập nhật thông tin mới nhất về BitTorrent Creator: Khả năng tồn tại của Ethereum rất khó

Theo Bram Cohen, người tạo ra BitTorrent, Ethereum khó có thể tồn tại lâu trên thị trường. Và lý do tất cả đến từ việc Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chia sẻ một văn bản với tiêu đề ‘Các vấn đề khó khăn trong tiền điện tử: 5 năm sau’.

Trong tài liệu này, Buterin trình bày chi tiết các khía cạnh, kế hoạch và vấn đề khác nhau có thể hoặc đã bắt đầu ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn có ảnh hưởng sâu sắc đến Ethereum.

Tuy nhiên, Buterin dường như không bận tâm đến khả năng mở rộng, dấu thời gian, Bằng chứng tính toán tùy ý, Giải mã mã, Mật mã dựa trên băm, v.v. Nhưng nhiều người đặc biệt chú ý đến những tính năng này. Và tất nhiên, bao gồm cả Bram Cohen.

Cohen chỉ trích Vitalik Buterin với Ethereum

Người sáng tạo BitTorrent, Bram Cohen, hoàn toàn không đồng ý với lập luận của Buterin trên Twitter về văn bản được đề cập ở trên. Ông từ chối hầu hết các cuộc thảo luận. Hơn nữa, theo ông, một số giải pháp thậm chí không đáng xem xét vì nhiều lý do. Anh ta gọi những tuyên bố của Buterin là sai lầm và bắt đầu một chủ đề dài 28 tweet, trong đó anh ta giải quyết các cáo buộc của Buterin, từng điểm một.

Đầu tiên, về khả năng mở rộng blockchain, Buterin đề cập đến việc mở rộng quy mô trên chuỗi với sharding. Tuy nhiên, Cohen hoàn toàn không đồng ý vì mạng lưới kênh thanh toán là một cách tốt hơn nhiều để thực hiện nó và đang trở thành ‘điều thực tế’. Và nếu chúng tôi tiếp tục làm như Buterin đã nêu, các thợ đào sẽ cần phải Có tất cả các mảnh. Và đó không phải là sharding, mà là xác định lại ‘nút đầy đủ’ là gì. Về chi tiết này, Buterin không được nhắc đến trong văn bản. Nhưng đó là kết quả mà Cohen cho rằng có khả năng xảy ra nếu công nghệ đằng sau tiền điện tử đi vào con đường này.

Sau đó, Cohen tiếp tục chỉ trích mối quan tâm của Buterin về ‘Bằng chứng tính toán tùy tiện.’ Anh ấy nói:

“Rất nhiều thứ rất thú vị đang diễn ra. Tuy nhiên, tôi cũng nhấn mạnh rằng tôi không dám đặt nặng vấn đề đó trong ít nhất một vài năm nữa. Tôi đặt rất nhiều hy vọng vào concept này. Mặc dù tôi tin rằng nó sẽ kém phát triển hơn vào thời điểm này. ”

Bên cạnh đó, có khá nhiều điểm Buterin đưa ra mà Cohen thấy không cần thiết. Code Obfuscation là một trong những phân khúc như vậy, nơi Người đồng sáng lập Ethereum hy vọng sẽ có tiến bộ hơn nữa trong khi Cohen tin rằng các kỹ thuật ZK đã đáp ứng được khá nhiều trường hợp sử dụng trong thực tế.

Bằng chứng cổ phần của Ethereum là một ý tưởng tồi

Cuối cùng, Cohen lập luận rằng Ethereum khó có thể tồn tại lâu nếu nó tiếp tục triển khai Proof of Stake. Và giao thức PoS là một ý tưởng tồi.

Cohen nói:

“Đó là một mô hình bảo mật bị suy yếu về cơ bản sẽ gây ra vô số vấn đề kỹ thuật bổ sung. Có một số tiến bộ trong lĩnh vực này, nhưng tôi dường như vẫn chưa đặt nhiều niềm tin vào nó ”.

Cohen cũng nhận xét về dấu thời gian. Đối với Cohen, nó vẫn ổn và không cần phải mang thêm những thay đổi.

Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, cũng quyết định cân nhắc trên tweetstorm của Cohen chống lại Vitalik, đánh giá Đồng sáng lập Ethereum so với Người sáng lập bị thất sủng của Theranos, Elizabeth Holmes.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address