Bitriver: Mỏ Bitcoin quan trọng nhất của Nga đổi nước thành tiền mặt

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitriver: Mỏ Bitcoin quan trọng nhất của Nga đổi nước thành tiền mặt

Bitriver – Công ty đã nắm quyền kiểm soát một nhà máy sản xuất nhôm thời hậu Xô Viết và chuyển đổi nó thành một trang trại khai thác Bitcoin. Trước đây, nhà máy nhôm đã giúp cải thiện thành phố Brastsk và biến nơi đây trở thành một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất thời hậu Xô Viết. Người dân Nga rất quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử, vì vậy Nga là quốc gia ủng hộ lĩnh vực này. Nga đóng góp cho các công ty khai thác Bitcoin cũng như các nhà phát triển. Theo Bloomberg ngày 24/11.

Mỏ Bitcoin lớn nhất của Nga

Bản thân BitRiver không phải là một nhóm khai thác; nó hỗ trợ các nhóm khai thác khác bằng cách cung cấp điện giá rẻ cho họ. Nhà máy nhận được các điều kiện khai thác quy mô lớn vì nó nhận được gần 100 megawatt điện mỗi năm từ En +. Bitriver đã giành được khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc, mặc dù nó mới được ra mắt cách đây một năm. Hầu hết trong số họ khai thác Bitcoin.

Công ty thuê một tòa nhà gần nhà máy nhôm Bratsk. Do chi phí năng lượng cao nhất trong quá trình luyện nhôm nên nhà máy luyện nhôm lớn nhất thế giới được Liên Xô xây dựng vào những năm 1960 với một nhà máy thủy điện gần đó.

Ngoài nguồn cung cấp năng lượng, khí hậu Siberia với mùa đông dài và lạnh khiến Bratsk trở thành một nơi lý tưởng cho tiền điện tử. Nhiệt độ thấp thích hợp cho các thiết bị trung tâm dữ liệu.

Khoảng 5 năm trước, nhóm của Tỷ phú Oleg Deripaska Lau đã nảy ra ý tưởng xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Bratsk. Chủ sở hữu của các nhà máy thủy điện và nhôm Bratsk là En + Group Plc và United Co. Rusal.

Bitriver chỉ cung cấp thiết bị tại các trung tâm dữ liệu và dịch vụ kỹ thuật mà không tham gia khai thác. Điều này có nghĩa là hoạt động kinh doanh của họ là hợp pháp mặc dù luật pháp Nga không công nhận hoạt động khai thác tiền điện tử.

Nhà máy thủy điện Bratskaya trên sông Angara

Trước khi Deripaska đạt được thỏa thuận với Bộ Tài chính Hoa Kỳ để cắt giảm quyền kiểm soát của mình, các công ty của ông đã trải qua gần 10 tháng chịu các lệnh trừng phạt. Vào tháng Giêng, các hình phạt đã bị hủy bỏ. Các công ty khai thác tiền điện tử gặp rắc rối vì các lệnh trừng phạt liên tục đối với En +.

En + cung cấp tới 100 megawatt năng lượng cho Bitriver mỗi năm. Một chìa khóa để khai thác tiền điện tử là một nguồn điện rẻ và ổn định. En + và Bitriver cũng có một liên doanh cung cấp giá đỡ máy tính cho các công cụ khai thác tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address