Bitmain sẽ không còn là công ty dẫn đầu trong ngành khai thác Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitmain sẽ không còn là công ty dẫn đầu trong ngành khai thác Bitcoin

Một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Blockchain, vừa phát hành một báo cáo mới nêu rõ những thay đổi về cách các khối được phân phối trong một số nhóm khai thác lớn nhất. Và trong khi các công ty khai thác liên tục cập nhật các công cụ khai thác mới, nghiên cứu từ Blockchain cho thấy sự cạnh tranh vẫn còn yếu và vẫn chưa có tên tuổi thực sự trong lĩnh vực này.

Ngành khai thác bitcoin đã thay đổi

Năm ngoái, công ty khai thác BTC.com – thuộc sở hữu của Bitmain – là nhóm khai thác hàng đầu trong năm trước. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, thị phần giảm dần. Và cho đến nay, có vẻ như BTC.com chỉ chiếm khoảng 15,5% tổng số khối Bitcoin được khai thác.

Trong khi đó, Poolin, một công ty được thành lập bởi một cựu nhân viên từ Bitmain, dường như đang dẫn đầu. Công ty chỉ mới tham gia vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử vào năm 2017 và đang tiếp tục phát triển. Thị phần của Poolin là 16,6%, được kỳ vọng sẽ trở thành công ty thống lĩnh thị trường.

Vị trí thứ ba và thứ tư thuộc về nhóm F2Pool (14,8%) và AntPool (9,9%). Đặc biệt, AntPool là pool duy nhất giữ được sự ổn định về thị phần trong hai năm qua, thậm chí ở vị trí thứ tư.

Trong khi đó, các nhóm không nổi tiếng khác chiếm 24,7% tổng số khối được khai thác. Đây là một tin tốt vì nó giúp phân cấp mạng Bitcoin.

Trong nửa đầu năm 2018, tổng số khối được khai thác giữa BTC.com, AntPool và ViaBTC gần như đạt tỷ lệ băm 51%. Điều này khiến toàn bộ mạng bị tấn công 51%. Bởi vì các nhóm không xác định chiếm tỷ trọng lớn hơn trong các khối được khai thác, rủi ro này rất dễ tránh.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address