Bitmain có quyền kiểm soát Bitcoin nhiều hơn Ripple kiểm soát XRP không?

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitmain có quyền kiểm soát Bitcoin nhiều hơn Ripple kiểm soát XRP không?

Kể từ khi Bitcoin ra đời, khai thác Bitcoin đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh phổ biến của các ông lớn trong ngành công nghiệp tóc giả. Các tổ chức và nhóm khai thác đã xuất hiện và trở nên nổi tiếng ổn định, hầu hết đều nằm ở Trung Quốc. Lý do khiến Trung Quốc đặc biệt hấp dẫn các thợ mỏ là giá điện rẻ.

Một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất trên thế giới là Bitmain, được thành lập vào năm 2013. Gần đây, các báo cáo đã xuất hiện rằng công ty khai thác có trụ sở tại Trung Quốc chiếm hơn 60% tỷ lệ băm của Bitcoin, dẫn đến một số ý kiến ​​cho rằng những công ty khai thác này có thể kiểm soát thị trường của Bitcoin.

Tuy nhiên, các Bitcoiners khác đã cố gắng chứng minh quan điểm này là sai, với điều kiện rằng Bitcoin là một mạng phi tập trung và không thể nằm dưới sự kiểm soát của một thực thể hoặc một nhóm thực thể nhất định. Tuy nhiên, một tweet gần đây của người đam mê chỉ ra rằng một số nhân vật vẫn chưa hài lòng với lập luận này.

So sánh giữa Bitmain và XRP

Trong dòng tweet ở trên, một người hâm mộ XRP đã tuyên bố rằng Bitmain có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với Bitcoin so với XRP của Ripple. Ý kiến ​​này đã nhanh chóng thu hút một số phản hồi, với hầu hết trong số họ có xu hướng bác bỏ quan điểm trên. Trước hết, có một vài khác biệt rất rõ ràng giữa Bitcoin và XRP.

Không giống như Bitcoin được khai thác, XRP được tạo và quản lý bởi Ripple. Tổng cộng 1 tỷ XRP được tung ra thị trường mỗi tháng, trong khi nguồn cung của Bitcoin phụ thuộc hoàn toàn vào những người khai thác đã nhận được tiền như phần thưởng cho sự hỗ trợ của họ đối với mạng lưới.

Tweet là một tuyên bố sai

Cuộc thảo luận về tweet đã không đi đến câu trả lời, đặc biệt là bởi các Bitcoiners đã tranh luận về ý tưởng rằng Bitcoin có thể được làm chủ bởi một thực thể nhất định. Một người dùng đã đề cập đến một sự kiện xảy ra trong quá khứ rằng Bitmain đã cố gắng quản lý thị trường Bitcoin và đã thất bại một cách đáng sợ.

Tuy nhiên, từ quan điểm trung lập, điều tương tự có thể không áp dụng cho XRP vì Ripple kiểm soát một lượng lớn mã thông báo. Gần đây, có sự lo lắng trong cơ sở người hâm mộ XRP rằng nhiều người cáo buộc Ripple làm hỏng giá của tiền điện tử với doanh số XRP hàng tháng của nó.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address