Bitcoin vẫn tốt hơn 85% so với top 50, mặc dù giá giảm

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin vẫn tốt hơn 85% so với top 50, mặc dù giá giảm

Bitcoin có thể đã khiến chúng ta thất vọng trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, về mặt con số, tiền điện tử dẫn đầu thị trường này thực sự ấn tượng vì nó vượt trội hơn 85% trong số 50 mã thông báo và tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường.

bitcoin-vẫn-vượt-trội-85-hơn-top-50-mặc dù-giá-giảm

Nguồn: TradingView

Bitcoin không phải là thứ mà chúng ta có thể nói đùa

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao Bitcoin lại được coi là “vua” của hơn 4800 loại tiền điện tử khác, thì bạn nên đọc kỹ các số liệu thống kê bên dưới.

Vào tháng 6 năm 2019, giá Bitcoin đã ghi nhận mức tăng hơn 400%, đạt mức cao nhất là 12.996 USD. Mặc dù sau đó có những đợt đi ngang ở mức 10.000 đô la hoặc 8000 đô la hoặc thậm chí giảm xuống còn 6500 đô la vào thời điểm báo chí, BTC vẫn mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Đầu năm 2019 là một khởi đầu tốt cho Bitcoin. Trong quý đầu tiên của năm 2019, giá Bitcoin chạm đáy $ 3000 – một thời điểm cực kỳ thuận lợi để mua. Sau đó, vào đầu tháng 4 năm 2019, giá Bitcoin bất ngờ tăng lên 1.000 USD liên tiếp và cứ thế tăng dần cho đến tháng 6 và tháng 7. Kể từ đó, kịch bản thị trường đã thay đổi. Một số altcoin cũng đang tăng trưởng. Altcoin cũng ít biến động hơn trong năm nay.

Đối với thị trường altcoin, việc tìm kiếm lợi nhuận gấp 10 lần là rất khó. Đây là một thách thức lớn ngay cả đối với tiền điện tử có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la. Hầu hết các altcoin cũng ít biến động hơn BTC một chút, vì các nhà giao dịch mất hứng thú. Vì lý do đó, các đồng tiền hàng đầu đã hạn chế mức trượt giá của chúng từ tháng 6 đến tháng 11 ở mức 20 – 30%, trong khi Bitcoin giảm 50% giá của nó.

Mặc dù người ta dự đoán rằng sẽ không có mùa Altcoin nào trong năm 2019, nhưng thị trường mua bán các loại coin này vẫn rất sôi động. Và có lẽ lý do là các nhà giao dịch cố gắng bù đắp một phần thiệt hại từ BTC thông qua việc nhập một số vị trí altcoin.

Bên cạnh BTC, các nhà giao dịch vẫn mơ về mùa altcoin

Chỉ số BTC Dominance chỉ dao động trong khoảng 65% đến 66%, khó có thể tăng lên 90% trong năm nay. Sau khi đạt đỉnh khoảng 70,1%, BTC Dominance hiện đang giảm xuống 66%. Các altcoin nhỏ hơn chiếm khoảng 10% tổng vốn hóa thị trường vì hầu hết các tài sản nhỏ hơn thiếu thị trường chống lại Tether (USDT). Chỉ các altcoin hàng đầu mới có các cặp giao dịch với USDT.

Làn sóng xóa bỏ các altcoin nhỏ khỏi một số sàn giao dịch, cũng như các tài sản được coi là có nguy cơ bị đàn áp theo quy định, càng hạn chế thị trường altcoin. Chỉ những đồng tiền vẫn được niêm yết trên các sàn giao dịch có tính thanh khoản cao sẽ tồn tại và hoạt động tốt hơn vào năm 2019. Hiện tại, chỉ có chín altcoin có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la.

Một số altcoin đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong một thời gian ngắn. Cụ thể, Tezos (XTZ) đã tăng 300% khi Binance và Coinabse công bố hỗ trợ đặt cược XTZ. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) cũng hoạt động tốt hơn thị trường, mặc dù có độ biến động cao hơn.

Nhưng vào năm 2019, hai đồng tiền đáng chú ý đã mất đi sức hút – XRP và Stellar (XLM). Họ ghi nhận mức giảm hai con số, không tăng kể cả trong giai đoạn tăng giá giữa năm. Bitcoin vẫn không thể thực hiện cuộc biểu tình Halloween và hiện đang chuyển sang kỳ vọng cho một cuộc biểu tình vào tháng 12. Tuy nhiên, tâm trạng phổ biến là bi quan và BTC tạo ra nỗi sợ hãi về một sự điều chỉnh lớn hơn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address