Bitcoin tiếp tục đi ngang, ETH Killers mất hai con số, LUNA giảm 88% sau khi tái sinh

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin tiếp tục đi ngang, ETH Killers mất hai con số, LUNA giảm 88% sau khi tái sinh

Trong một gần đây tiếng riu ríu, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ dẫn đầu cuộc biểu tình tiền điện tử tiếp theo.

Tỷ phú tiền điện tử này tin rằng giá sẽ có thể phục hồi ngay khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ bỏ chính sách tiền tệ diều hâu và ngừng tăng lãi suất.

Thị trường đang trong quá trình điều chỉnh để chống lại sự bùng nổ của bong bóng tài sản, mà theo ông là do Fed gây ra.

Novogratz cũng giải thích rằng tiền điện tử đang hoạt động kém hơn rất nhiều so với cổ phiếu do thực tế là không có mua lại và việc tái cân bằng lương hưu khổng lồ đang gây ra sự siết chặt đối với cổ phiếu.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm xuống còn 28.253 đô la vào thứ Sáu (27 tháng 5) trong bối cảnh S&P 500 tăng 2,24% trong ngày (+ 6% hàng tuần) và Nasdaq-100 tăng 3,18% trong ngày (+ 7% hàng tuần).

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang đi ngang và dao động quanh mốc 28.800 đô la. Trong khung hàng tuần, tiền điện tử lớn nhất đang mất hơn 2%.

BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trước đó, mối tương quan của Bitcoin với Nasdaq 100 đã đạt mức cao kỷ lục, nhưng loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay dường như đã tách khỏi thị trường chứng khoán.

Novogratz dự đoán rằng thị trường sẽ không đi lên ngay sau khi dự án Terra sụp đổ vào đầu tháng Năm. Trong một tweet gần đây nhất, ông chủ của Galaxy Digital nói rằng việc xây dựng công nghệ mang tính cách mạng không phải là điều dễ dàng.

Còn về Altcoin thì sao?

Trong khi Bitcoin đang bị giữ lại dưới 29.000 đô la, ETH đã mất tới 10% trong tuần.

Một số kẻ hủy diệt Ethereum – blockchain lớp 1 hỗ trợ hợp đồng thông minh – nằm trong số những kẻ thua cuộc hàng đầu: Cardano giảm 12% xuống 0,46 đô la, Avalanche -19% xuống 23,53 đô la, Algorand -14% xuống 0,36 đô la, GẦN -17% xuống 4,87 đô la và Solana -15% xuống $ 42 tại thời điểm viết bài này.

Cosmos, có cấu trúc khác với Ethereum ở chỗ nó là một mạng lưới gồm nhiều blockchain nhỏ hơn nhưng cũng cung cấp các hợp đồng thông minh có chức năng cao, đã giảm 12% xuống còn 9,55 đô la.

Các khoản lỗ đáng chú ý khác trong 40 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này bao gồm Flow giảm 13% xuống 2,39 USD, ApeCoin -19% xuống 6,31 USD, Decentraland -12% xuống 0,95 USD, Máy tính Internet -10% xuống 7,11 USD và Elrond -25% xuống 68,88 USD.

DOGE, sau khi đạt được động lực từ thông báo của Elon Musk, hiện đã giảm trở lại và giảm 2% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Điểm nổi bật trong ngày là sự hồi sinh của Terra từ đống tro tàn với mã thông báo LUNA mới được đúc, có sẵn để giao dịch tại sàn giao dịch tiền điện tử Bybit khoảng 10 phút sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, khoảng 12 giờ sau, LUNA (hoặc LUNA2 trên một số sàn giao dịch) giảm 88% so với mức đỉnh 30 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 5 đô la vào thời điểm báo chí, theo dữ liệu từ sàn giao dịch Bybit.

LUNA / USD. Nguồn: Bybit

Hiện tại, LUNA được giao dịch trên bảy sàn giao dịch khác nhau – Bybit, Kucoin, Kraken, MEXC, OKK, Bitrue và BingX. Không có sàn giao dịch nào cho phép giao dịch hợp đồng tương lai LUNA.

Giám đốc điều hành Terra, Do Kwon, vào ngày tái sinh, hầu như im lặng trên Twitter ngoài việc đăng lại các thông báo từ các sàn giao dịch.

“Niềm tin là đơn vị tiền tệ tối cao”, CEO Changpeng Zhao của Binance đã tweet ngay sau khi Terra 2.0 ra mắt. Binance là một trong những nền tảng hỗ trợ blockchain mới của Terra.

Nhiều người vẫn còn hoài nghi về Terra 2.0 với Youtuber Crypto Ben Armstrong đã thẳng thừng nói: “Đừng mua LUNA nữa”.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address