Bitcoin đột ngột sụp đổ xuống 684 USD trên Binance, do nhầm lẫn hay thao túng thị trường?

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin đột ngột sụp đổ xuống 684 USD trên Binance, do nhầm lẫn hay thao túng thị trường?

Sự biến động trên thị trường tiền điện tử không có gì đáng ngạc nhiên. Và sự cố flash không phải là một hiện tượng mới trên thị trường. Đêm qua, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã gặp phải một sự cố ngắn khiến giá giảm xuống còn 680 USD trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance, mất hơn 90% giá trị. bằng đô la Mỹ. Sự cố chớp nhoáng đã xảy ra trong cặp BTC / USDS nhưng đã phục hồi nhanh chóng sau đó.

Sự cố chớp nhoáng của Bitcoin xuống khu vực $ 680

Vụ tai nạn chớp nhoáng xảy ra sau khi ai đó đặt lệnh bán 8 Bitcoin với giá 60.000 đô la trên Binance. Nó đã xảy ra với cặp BTC / USDS. USDS là một stablecoin có giá cố định dựa trên đô la Mỹ.

Sự cố flash bitcoin trên Binance 2

Nguồn: TradingView

Với khối lượng giao dịch trong 24 giờ chỉ là 130.000 USD, lệnh bán nói trên chiếm gần một nửa khối lượng giao dịch hàng ngày nên không có gì ngạc nhiên khi nó đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp nhất là 684 USD, nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi ngay sau đó.

Bất chấp sự cố chớp nhoáng, BTC hiện đang giao dịch ở mức 7.433 đô la, tăng hơn 2% vào thời điểm báo chí.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Đây không phải là lần đầu tiên một động thái bất ngờ như thế này xảy ra trên cặp BTC / USDS. Vào tháng 4, khi giá Bitcoin là 5.000 đô la, nó đã tăng vọt lên 11.000 đô la trên cặp giao dịch này, cũng trên Binance.

Lần cuối cùng Bitcoin được giao dịch với giá 680 USD là vào năm 2016. Khi đó, Binance thậm chí còn chưa tồn tại.

Sai lầm hay thao túng thị trường?

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao ai đó lại đặt lệnh bán với giá thấp hơn giá thị trường để gây ra sự cố chớp nhoáng này. Có ba giả thuyết cho trường hợp này:

  • Giả thuyết đầu tiên đơn giản là do họ đã mắc sai lầm và đặt lệnh bán giới hạn thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Nếu đúng như vậy, người mua đã cực kỳ may mắn và có thể mua Bitcoin với số lượng lớn với giá dưới 700 đô la.
  • Giả thuyết thứ hai có khả năng là thao túng thị trường. Có lẽ nhà giao dịch đang tìm cách đưa thị trường đi xuống và bán BTC (hành động đánh cược với giá tương lai của nó). Có thể sử dụng tỷ lệ ký quỹ hoặc đòn bẩy giao dịch để tăng hiệu quả. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra trong trường hợp này vì không có giao dịch trong tương lai cho cặp BTC / USDS.
  • Giả thuyết thứ ba là tiền xu có thể được bán dưới giá trị thị trường để chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác. Ví dụ: nếu một tin tặc giành được quyền kiểm soát tài khoản của người dùng thông qua các kỹ thuật lừa đảo, họ không thể rút tiền trực tiếp từ tài khoản bị xâm nhập và thường sẽ sử dụng loại chiến thuật này. Tuy nhiên, điều này cũng có vẻ khá khó xảy ra trong trường hợp này vì số tiền lớn.

Dù bằng cách nào, BTC / USDS hiện là cặp giao dịch có khối lượng thấp nhất trên Binance. Và nếu việc sử dụng stablecoin này tiếp tục giảm, nó có thể biến mất trong tương lai.

Giới thiệu về stablecoin USDS

USDS là một loại tiền ổn định đã được ra mắt một năm trước bởi St Stly. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của nó đã giảm một nửa trong vài tháng đầu tiên sau khi ra mắt, do thiếu người dùng. Nó hiện đang xếp hạng 545 trên CoinMarketCap. Ngược lại, các stablecoin như Tether đã chứng kiến ​​sự tăng mạnh về vốn hóa thị trường gần đây.

Nguồn: Coinmarketcap

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address