Bitcoin đã được giới thiệu trong một câu hỏi trên chương trình truyền hình Jeopardy! Các vĩ đại nhất mọi thời đại

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin đã được giới thiệu trong một câu hỏi trên chương trình truyền hình Jeopardy! Các vĩ đại nhất mọi thời đại

Sau khi xuất hiện trên dòng tweet của Elon Musk với hàm ý cực kỳ nhạy cảm, Bitcoin đã xuất hiện trong một câu hỏi trên chương trình truyền hình Jeopardy! Tuyệt vời nhất mọi thời đại (GOAT). Có vẻ như mọi người đang cố gắng truyền bá loại tiền mã hóa có sức ảnh hưởng lớn nhất có thể khi đưa hình ảnh Bitcoin vào một chương trình có gần 15 triệu người xem mỗi tập.

Câu hỏi quen thuộc: Bitcoin là gì?

Tập tuần này nói về vòng đầu tiên của Jeopardy! GOAT, các nhà vô địch rỗ James Holzhauer, Ken Jennings và Brad Rutter đã chiến đấu với nhau trong một trận chiến kéo dài nhiều đêm để tuyên bố ai là GOAT của chương trình đố vui do Alex Trebek tổ chức.

Nội dung của cuộc thi là ban tổ chức sẽ chuẩn bị danh sách để lộ đáp án cho một câu hỏi, và các thí sinh phải thể hiện câu trả lời của mình dưới dạng câu hỏi.

Đối với danh mục An ninh mạng, câu hỏi như sau:

“Một cuộc tấn công bằng ransomware đã mã hóa 3.800 máy tính của Thành phố Atlanta đã yêu cầu 6 trong số các mục kỹ thuật số này phải giải phóng chúng”.

Và câu trả lời là: Bitcoin là gì?

Tin tức AZCoin sẽ giải thích rõ hơn về câu hỏi cũng như câu trả lời. Các câu hỏi liên quan đến cuộc tấn công bằng ransomware và nhu cầu về Bitcoin gây mất ổn định hoạt động của thành phố ở Thành phố Atlanta vào năm 2018. Cuối cùng, Atlanta, thủ phủ của Georgia, đã chi hơn 2,6 triệu USD để đối phó với phần mềm độc hại SamSam ác độc đòi tiền chuộc.

Mặc dù câu trả lời không đưa Bitcoin ra ánh sáng, nhưng nó cũng có ý nghĩa rằng tiền tệ đang ngày càng đi sâu vào văn hóa và đời sống của chúng ta.

Các câu hỏi khác trong danh mục An ninh mạng:

  • 200 USD: Loại hacker này được nhắc đến bởi một chiếc mũ nhỏ sặc sỡ, giúp kiểm tra lỗ hổng hệ thống máy tính một cách hữu ích. Đáp án: Mũ trắng.
  • $ 400: Trang web có chứng chỉ trang là trang sử dụng mã hóa; Chữ cái này sau HTTP là một dấu hiệu của nó. Trả lời: S.
  • 600 USD: Các công ty xem xét vấn đề an ninh mạng khi giáo dục nhân viên chính sách về BYOD, viết tắt của từ này. Trả lời: Mang theo thiết bị của riêng bạn.
  • $ 1000: Cẩn thận với các loại chương trình theo dõi mọi hành trình bạn thực hiện khi nhập nỗ lực thu thập mật khẩu của bạn. Trả lời: Các chương trình keylogging.

Bitcoin trở thành một nền văn hóa đại chúng

Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin được đề cập trong Jeopardy! vào năm 2018, tiền điện tử là một danh mục đầu tư và có sáu câu hỏi liên quan đến tiền xu. Trong khi đó, trong một tập phim năm 2019, có một câu hỏi về công nghệ Blockchain.

Vào khoảng thời gian đó, Bitcoin đã chính thức được thêm vào như một từ được công nhận trong trò chơi hội đồng Scrabble Hasbro.

Merriam-Webster, người duy trì từ điển Scrabble chính thức, đã thêm từ Bitcoin cùng với 300 từ khác, bao gồm “biểu tượng cảm xúc” và “twerk”.

Đối với các chương trình truyền hình khác, Bitcoin đã được nhắc đến cách đây không lâu. Trong bộ phim Người vợ tốt bụng, đạo diễn đã đề cập đến Bitcoin tám năm trước vào năm 2012. Trong The Simpsons, đó là năm 2013, và Family Guy and Silicon Valley vào năm 2014. Bộ phim truyền hình tài chính Billions cũng giới thiệu một Ledger Nano S trong một tập được xuất bản trên một năm trước.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address