Bitcoin có thể trở thành một giải pháp thay thế cho việc in tiền vĩnh cửu

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin có thể trở thành một giải pháp thay thế cho việc in tiền vĩnh cửu

Bitcoin có thể thay thế hệ thống in vô tận nếu nó đạt được sự chấp nhận chính thống.
Mặc dù có hàng nghìn tỷ đô la lưu hành, Bitcoin có thể được sử dụng để thay thế tài chính dựa trên giấy tờ. Quá trình này sẽ tiếp tục và vẫn là một phần thiết yếu của nền tài chính hiện đại.

Bitcoin có thể là lựa chọn thay thế

Vào thời điểm mà nhiều ngân hàng trung ương đang trong quá trình tác động đến việc nới lỏng định lượng, việc in tiền sẽ là một hoạt động kinh doanh lớn. Tuy nhiên, việc in tiền vẫn là một hành động cần thiết chứng tỏ rằng tiền tệ fiat đã trở nên “lỗi thời” và đã đến lúc phải thay đổi. Bitcoin có thể là một giải pháp thay thế.

Nhiều người nhận thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ không ngại in hàng tỷ đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, nền kinh tế hiện nay và hoạt động kinh doanh in tiền đang thực sự cho thấy mức độ lỗi thời này như một hình thức thanh toán.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đang làm việc ngoài giờ để đảm bảo sự ổn định vì khả năng khủng hoảng kinh tế sẽ gia tăng. Điều này khiến Cục Dự trữ Liên bang phải can thiệp thêm 111,9 tỷ USD vào thị trường tài chính để hỗ trợ thanh khoản. Fed chỉ cần chi 12,7 triệu BTC cho các ngân hàng qua đêm để đưa điều đó vào quan điểm tiền điện tử.

Mối quan tâm là hệ thống tài chính, và do đó các ngân hàng chủ yếu dựa vào Fed để tiếp tục in tiền để bảo lãnh cho họ.

Sau khi giá cổ phiếu của công ty giảm mạnh, máy in tiền giấy De La Ru của Vương quốc Anh gần đây đã trở thành mục tiêu tiềm năng để tiếp quản. Công ty tuyên bố có sự không chắc chắn về vật liệu xung quanh tương lai của nó. Thông báo này khiến cổ phiếu của công ty giảm gần 25%.

Mất nhu cầu tiền mặt

Mặc dù là một loại tiền tệ và có giá trị thanh toán hàng trăm năm, nhưng tiền mặt sẽ không bao giờ là phương sách cuối cùng. Trong vài trăm năm qua, thế giới đã chứng kiến ​​sự phát triển của tiền tệ và dường như cuộc cách mạng tiếp theo đang đến với chúng ta. Tài chính đã phát triển từ đổi hàng tiền xu sang tiền giấy và bây giờ là lúc để tiến xa hơn.

Bitcoin vẫn chưa hoàn toàn chứng minh được bản thân nó là câu trả lời cho sự phát triển của tiền tệ. Nhưng sẽ công bằng mà nói rằng nó đã giúp xúc tác động lực kỹ thuật số hướng tới một xã hội không tiền mặt. Một số quốc gia đã nhận ra và đang hướng tới một xã hội kỹ thuật số. Trên thực tế, Thụy Điển đã bắt đầu tránh xa tiền mặt để theo đuổi mục tiêu trở thành một xã hội chỉ có kỹ thuật số.

Bây giờ, với De La Ru là một chỉ báo khác về chuyển động toàn cầu này ngoài việc in tiền. Một kỷ nguyên mới đang đến mà những cách làm cũ đang trở nên lỗi thời.

Theo Telegraph, Giám đốc điều hành Clive Vacher cho biết De La Ru đã trải qua một thời kỳ thay đổi chưa từng có, trong đó nhiều giám đốc điều hành cấp cao đã nhảy việc.

Cắt mỡ

Việc hợp nhất kinh doanh in tiền này cũng cho thấy những phần đắt giá của hệ thống tài chính truyền thống hiện nay. Mặc dù Bitcoin sử dụng một lượng lớn điện năng để hoạt động, hệ thống này có thể ít gây thiệt hại hơn nhiều so với toàn bộ hệ sinh thái tài chính. Nó bao gồm xưởng đúc tiền, máy in tiền, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Hơn nữa, Bitcoin hoạt động mà không cần các nguồn lực như in tiền giấy hoặc đúc tiền. Ngoài ra, họ cũng nên cân nhắc việc sử dụng năng lượng trong việc tích lũy những vật liệu đó, cũng như kiếm tiền. Tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có một số vấn đề cần giải quyết, nhưng đó là một cách để thử và vượt qua những mối lo ngại đó.

Trong khi đó, tài chính giấy dường như có một tương lai không chắc chắn khi thế giới tiến tới một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sắp xảy ra. Hệ thống kế thừa của tiền tệ fiat đang bắt đầu trì trệ và gặp khó khăn trong kỷ nguyên hiện đại. Điều gì sẽ nói về bản thân tiền nếu những người đang kiếm tiền bắt đầu gặp khó khăn?

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address