Bitcoin có lợi hơn khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York bơm thêm 56,72 tỷ USD

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin có lợi hơn khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York bơm thêm 56,72 tỷ USD

Bất cứ khi nào nền kinh tế có dấu hiệu bất ổn, tiền mã hóa luôn đóng vai trò thiết yếu như một tài sản trú ẩn an toàn. Mới đây, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vừa bơm một loạt tiền mới vào thị trường tài chính. Mỗi lần như vậy, đối với một loại tiền tệ giảm phát như Bitcoin, nó thậm chí còn có lợi hơn.

bitcoin-nhiều-có lợi-như-dự trữ liên bang-ngân hàng-của-new-york-tiêm-khác-56-72-tỷ

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vừa bơm thêm 56,72 tỷ USD

Thuộc tính mạnh nhất của Bitcoin, cũng như tiền điện tử, là chống lạm phát. Và lợi thế này của tiền điện tử được làm cho dễ tiếp cận hơn do những hạn chế của hệ thống fiat hiện tại.

Fed New York đã bơm thêm 56,7 tỷ đô la, một trường hợp khác cho Bitcoin

Theo The Wall Street Journal, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vừa bơm thêm 56,72 tỷ USD để trấn an thị trường khi bước sang năm 2020. Fed New York đã bơm tiền thông qua các thỏa thuận mua lại (repo) thành hai giai đoạn riêng biệt. Đầu tiên là một giao dịch repo qua đêm trị giá 29,05 tỷ đô la và một giao dịch khác thông qua một lần repo 26,67 tỷ đô la trong hai tuần.

Thị trường repo đã trải qua căng thẳng đáng kể trong tháng 9. Hơn 3 nghìn tỷ đô la nợ được tài trợ mỗi ngày thông qua các khoản thế chấp ngắn hạn. Nó giống như tiệm cầm đồ lớn nhất thế giới, nơi giao nhau giữa tiền mặt và cổ phiếu. Vào tháng 9, Fed đã cam kết tài trợ 400 tỷ USD cho thị trường dường như đã tan vỡ này chủ yếu dựa trên nợ.

Nhìn chung, đợt bơm tiền mới của Fed tại NY dường như là một nỗ lực câu giờ trước khi tất cả chúng ta cảm nhận được hậu quả của thị trường repo bị phá vỡ này.

Các ngân hàng trung ương tranh giành để giữ thị trường Afloat

Các ngân hàng trung ương đã phải vật lộn để giữ cho thị trường nổi lên kể từ đó, dẫn đến các gói cứu trợ và bơm tiền mặt ồ ạt. Kết quả là một thị trường repo được khôi phục với Fed hiện đang chịu một số rủi ro – mà người đóng thuế cuối cùng có thể phải trả nếu tất cả sụp đổ.

Một câu chuyện là một câu chuyện chúng ta đã nghe nhiều lần trước đây, nhưng một nền kinh tế suy đoán về tiền không chỉ đơn thuần là không bền vững. Đó là lý do tại sao Bitcoin đã trở thành một sự thay thế hấp dẫn. Nó chỉ không có những xu hướng lạm phát này và là một ‘loại tiền tệ hợp lý’ xuyên suốt.

Tuy nhiên, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Việc rót tiền mới của Fed có thể khiến chúng ta nhớ đến việc khai thác USDT của Tether. Nhiều người trong chúng ta rất vui mừng khi điều đó xảy ra trên thị trường tiền điện tử vì nó có xu hướng bơm giá – nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc áp dụng blockchain, thì hành vi đạo đức giả sẽ rõ ràng.

Một cuộc khủng hoảng kinh tế dường như sẽ không xảy ra, nhưng khoản tiền 56,7 tỷ đô la của Fed NY sẽ là một dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại…

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address