Bitcoin 10 năm trước: 5.050 BTC với giá 5 đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin 10 năm trước: 5.050 BTC với giá 5 đô la

Thật an toàn khi nói rằng Bitcoin đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng. Đúng 10 năm trước ngày hôm nay, giao dịch thị trường đầu tiên đã diễn ra. Hãy xem nó đã đi xuống như thế nào và chúng ta đang ở đâu ngày hôm nay.

Martti Malmi

Bitcoin 10 năm trước

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2009, Martti Malmi hay còn gọi là Sirius, một kỹ sư phần mềm người Phần Lan và là một trong những nhà phát triển Bitcoin sớm nhất, đã bán 5.050 BTC cho NewLibertyStandard. Với gần $ 0,00099 mỗi BTC, Malmi đã nhận lại được $ 5,02.

Như Saifedean Ammous, tác giả của Tiêu chuẩn Bitcoin đã chỉ ra, đây có lẽ là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử của Bitcoin vì tiền điện tử đã trở thành một mặt hàng kinh tế.

Mười năm trước vào ngày hôm nay, 5.050 btc đã được bán với giá 5,02 đô la trong giao dịch thị trường đầu tiên đối với bitcoin.

Rõ ràng, kể từ đó đã có rất nhiều thay đổi. Mạng đã trở nên an toàn và phổ biến hơn và cơ chế khan hiếm kỹ thuật số của Bitcoin đã vượt qua thử thách của thời gian.

Ngày nay, cùng một lượng Bitcoin trị giá hơn 42 triệu đô la. Đó là mức tăng trưởng khoảng 838.000.000%. Không cần phải nói, không có nhiều tài sản ngoài kia đã trải qua sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá trị của chúng.

Đương nhiên, thành công trong quá khứ không phải là một yếu tố dự báo cho sự tăng trưởng trong tương lai, nhưng sự phát triển tổng thể của Bitcoin và toàn bộ lĩnh vực này chắc chắn có ý nghĩa quan trọng.

Bitcoin đã đạt được gì trong 10 năm đó?

Liệt kê mọi thứ mà Bitcoin đã trải qua trong 10 năm là một thách thức, vì đã có nhiều sự phát triển lớn.

Trước hết, nó mang lại một công nghệ hiện đang được sử dụng, khám phá và triển khai. Công nghệ dựa trên chuỗi khối đang bắt đầu nhận được sức hút không chỉ giữa các công ty khởi nghiệp mà còn giữa các tập đoàn đã thành lập và nổi tiếng, thậm chí cả những công ty tài chính.

Tuy nhiên, như đã đề cập bởi Ammous, thực tế là Bitcoin đã đứng vững trước thử thách của thị trường và trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với trước đây là điều đáng nói nhất.

Sự khan hiếm của Bitcoin và bản chất được lập trình sẵn của nó đã khiến nhiều chuyên gia nổi tiếng coi nó như một sự thay thế cho các loại tiền tệ fiat truyền thống. Một số thậm chí đã so sánh nó với vàng. Trên thực tế, chính Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nói rằng Bitcoin là một vật lưu trữ giá trị, giống như vàng.

Đã 10 năm trôi qua rất thú vị và có thể an toàn khi cho rằng sẽ còn rất nhiều điều thú vị nữa sắp tới. Với việc Bitcoin giảm một nửa chỉ còn vài tháng nữa, toàn bộ cộng đồng đang chờ xem tác động của nó lên giá và mọi thứ liên quan đến nó.

AZCoinnews

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address