BITBOX, sàn giao dịch tiền điện tử của gã khổng lồ nhắn tin Nhật Bản LINE, xóa XRP

Cập nhật thông tin mới nhất về BITBOX, sàn giao dịch tiền điện tử của gã khổng lồ nhắn tin Nhật Bản LINE, xóa XRP

Vào ngày 6 tháng 1, Binance Futures đã thông báo về việc niêm yết hợp đồng tương lai XRP với đòn bẩy cho cặp giao dịch XRP / USDT là 75x. Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, XRP đã có mức tăng trưởng đáng kể gần 10% trong vòng 24 giờ, kết thúc nhiều tháng giao dịch ảm đạm của đồng coin này trên thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, hiện tại, giá XRP đã hạ nhiệt và chỉ tăng nhẹ hơn 2% trong 24 giờ qua. Lý do chính có lẽ là sàn giao dịch BITBOX, nền tảng thuộc sở hữu của gã khổng lồ nhắn tin Nhật Bản LINE, đã quyết định hủy bỏ XRP.

BITBOX, một đơn vị của LINE Corp, xóa XRP một cách bí ẩn

Giám đốc điều hành NewsEnquire, Jaymin Shah, đã chính thức xác nhận rằng sàn giao dịch BITBOX đã hủy niêm yết XRP.

BITBOX cũng đang hủy niêm yết các cặp XRP gắn liền với Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Tether (USDT). Việc hủy niêm yết diễn ra vào ngày 16 tháng 1. Do đó, người dùng sẽ không thể giao dịch và gửi tiền XRP nữa, và họ phải đợi đến ngày 16 tháng 2 để rút tiền.

Tuy nhiên, lý do chính của hành động này không được tiết lộ. Trong thông báo của mình, BITBOX chỉ đề cập đến một số thông tin chung chung như hoạt động kém, thiếu thanh khoản và các vấn đề về quy định. Tuy nhiên, điều này không đủ thuyết phục vì XRP vẫn là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba trên thị trường, theo CoinMarketCap.

Thông báo nêu rõ:

“Chúng tôi luôn theo dõi tất cả các đồng tiền đang được giao dịch trên BITBOX. Nếu một đồng xu không đáp ứng các tiêu chuẩn của chúng tôi dựa trên hiệu suất, độ tin cậy, tính thanh khoản hoặc các yêu cầu của pháp luật và quy định, nó sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch của chúng tôi. Để bảo vệ tài sản và lợi ích của bạn, chúng tôi cung cấp đầy đủ thông báo trước khi hủy niêm yết. ”

Để bày tỏ sự bất bình với quyết định không báo trước của BITBOX, nhiều người dùng đã đe dọa đóng tài khoản của họ trên sàn giao dịch này.

Một cú hit đối với XRP trong thị trường chính của nó

BitBox được ra mắt vào tháng 7 năm 2018 và là một trong hai sàn giao dịch tiền điện tử LINE hoạt động để phục vụ hơn 80 triệu người dùng. BITBOX thuộc sở hữu của LINE Corp, một ứng dụng mạng xã hội phổ biến ở Nhật Bản, với khoảng 700 triệu người dùng trên toàn thế giới. Sàn giao dịch còn lại thuộc sở hữu của LINE có tên Bitmax. Gần đây, Bitmax đã nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản và được chấp thuận để cung cấp dịch vụ giao dịch bằng XRP.

XRP khá phổ biến ở thị trường châu Á. Kể từ năm 2018, đặc biệt là với sự tham gia của SBI Holdings trong việc tạo ra SBI Ripple Asia, một nhóm các ngân hàng địa phương sử dụng XRP để thanh toán, Ripple đã duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại Nhật Bản.

Do đó, thông báo này gây bất ngờ lớn cho cộng đồng XRP. David Jevans, Giám đốc điều hành của CextTrace, tiết lộ rằng hầu hết mọi ngân hàng Nhật Bản đều đang làm việc với Ripple. Tuy nhiên, làm việc với Ripple không có nghĩa là họ đang sử dụng XRP. Do đó, khả năng cao XRP cũng không có vai trò gì đối với các ngân hàng.

Ripple cũng là một người ủng hộ mạnh mẽ cho sự rõ ràng về quy định trên toàn cầu. Vào tháng 7 năm 2019, Giám đốc điều hành của công ty, Brad Garlinghouse, đã viết một lá thư cho Quốc hội Hoa Kỳ, kêu gọi các nhà lập pháp không vẽ tất cả các tài sản kỹ thuật số bằng bút vẽ rộng.

Việc hủy niêm yết tài sản trên BITBOX diễn ra trong khoảng thời gian mà nó đang trải qua một trong những cuộc phản đối mạnh mẽ nhất trong năm qua, tiếp tục được thúc đẩy bởi sự tích hợp XRP của Binance Futures. Mặc dù hiệu suất giá của XRP có thể bị áp đảo nghiêm trọng, nhưng có vẻ như tin tức này không ảnh hưởng nhiều đến giá XRP. Vào thời điểm báo chí, XRP vẫn đang giao dịch quanh mức 0,215 đô la, tăng gần 3% trong 24 giờ qua.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address