Binance Research báo cáo của Binance Research

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance Research báo cáo của Binance Research

Bitcoin SV là một loại tiền điện tử được tạo ra từ kết quả của đợt hard fork Bitcoin Cash. BSV được ra mắt với mục đích mang lại giá trị và công nghệ của Bitcoin gốc – phi tập trung, sử dụng tiền điện tử một cách trang trọng làm phương thức thanh toán và giao dịch, đồng thời nâng cao năng lực của mạng lưới.

Lãnh đạo chuỗi BSV là Craig Wright, người tự gọi mình là Satoshi Nakamoto. Wright là một trong những diễn viên truyền thông lớn tham gia vào cuộc chiến băm nổi tiếng cùng với Roger Ver.

Craig Wright hiện đang là trung tâm của những rắc rối pháp lý liên quan đến việc tự xưng là Satoshi. Tòa án, giống như những người khác, yêu cầu anh ta xuất trình bằng chứng thuyết phục về tuyên bố của mình, nhưng nó vẫn còn bỏ ngỏ. Anh ta cũng dính vào một vụ kiện khác khi bị cáo buộc đã đánh cắp 10 tỷ đô la Bitcoin từ đối tác quá cố của mình, Dave Kleiman.

Không chỉ người sáng lập có những hành động mờ ám mà BSV cũng không rõ ràng. Hiện tại, BSV không có nền tảng ví chính thức nào được phát hành. Nó đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng khi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin chỉ trích rằng BSV chỉ là một thảm họa.

Khai thác Bitcoin SV

Theo một báo cáo được công bố bởi Binance vào ngày 18 tháng 12, động lực cho các thợ đào Bitcoin SV về cơ bản là phi kinh tế.

Binance Research, nhánh nghiên cứu của sàn giao dịch, đã cố gắng ước tính lợi nhuận khai thác cho Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin SV.

Bitcoin sv 2
Một số điểm tương đồng và khác biệt chính giữa BTC, BCH và BSV. Nguồn: Binance Research, BitInfoCharts

Điều thú vị là các tính toán trong báo cáo cho thấy các công ty khai thác của BSV bị thua lỗ đáng kể và các công ty khai thác không kiếm được lợi nhuận.

Đối với bất kỳ chuỗi khối PoW nào, phần thưởng khai thác có thể được chia thành hai thành phần cốt lõi: phần thưởng khai thác khối (được phân phối trong các giao dịch Coinbase) và phí giao dịch.

Sự đóng góp của phí giao dịch so với tổng phần thưởng khai thác (tức là tổng phí giao dịch và phần thưởng khai thác khối) dao động theo thời gian.

Phí giao dịch cho cả Bitcoin Cash và Bitcoin SV, có đóng góp rất thấp vào tổng phần thưởng khối, theo biểu đồ bên dưới.

Nguồn: BitInfoCharts, Binance Research.

Đối với cả BCH và BSV, các thợ đào đã nhận được phần thưởng gần như không đáng kể từ phí giao dịch, so với BTC.

Từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 8 năm nay, lợi nhuận khai thác của BSV thấp hơn lợi nhuận khai thác BTC và BCH, hãy đọc báo cáo. Các nhà nghiên cứu cho biết: Mô hình BSV thưởng theo độ khó ngụ ý rằng một phần đáng kể sức mạnh băm của nó có thể không bắt nguồn từ các động lực kinh tế cho đến tháng 8 năm 2019, các nhà nghiên cứu cho biết.

Bitcoin sv 4

Tỷ lệ phần thưởng theo độ khó của BTC / BCH / BSV. Nguồn: Coin Metrics, Binance Research

Như được minh họa trong biểu đồ trên, phần thưởng cho độ khó của BSV vẫn thấp hơn số BTC tương ứng trong khoảng thời gian nói trên nhưng đôi khi cũng bắt kịp với số BTC và BCH.

Điều thú vị là trong nửa đầu năm 2019, tỷ lệ phần thưởng cho độ khó của nó chưa bao giờ cao hơn đáng kể so với BTC và BCH. Điều này có thể ngụ ý rằng những người khai thác hợp lý luôn “phân xử”.

Bitcoin sv 5

Sự khác biệt giữa lợi nhuận ước tính của BSV và BTC. Nguồn: Binance Research

Binance Research cũng đã tính toán các khoản lỗ do các thợ mỏ khai thác Bitcoin SV thay vì Bitcoin. Theo báo cáo từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 12 năm 2019, các công ty khai thác của BSV đã bị lỗ từ 12 triệu đến 13 triệu USD.

Bitcoin sv 6

Chi phí ước tính tích lũy của cơ hội khai thác BSV (thay vì BTC) bằng USD. Nguồn: Binance Research

Cũng theo báo cáo, lợi nhuận khai thác Bitcoin Cash vẫn thấp hơn Bitcoin trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8, ước tính khoảng 7,7 triệu USD.

Bitcoin SV đang trong quá trình chuẩn bị triển khai đợt hard fork đầu tiên với tên gọi là Genesis, dự kiến ​​diễn ra trước ngày 4 tháng 2 năm 2020. Đợt hard fork này được coi là dấu mốc quan trọng trong hành trình khôi phục lại giao thức Bitcoin ban đầu của Bitcoin SV. . Vào ngày 6 tháng 12, nhóm BitcoinSV Node vừa phát hành phiên bản beta đầu tiên cho đợt hard fork của Genesis.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address