Binance hoạt động bình thường nhưng thái độ của CZ không bình thường

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance hoạt động bình thường nhưng thái độ của CZ không bình thường

Sau khi đóng cửa đột ngột, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, với sự xuất hiện của CZ, đã ngay lập tức chặn bất kỳ ai chỉ trích công ty trên Twitter. Zhao Changpeng cho rằng việc ngăn chặn những quan điểm trái ngược với bản thân sẽ dẫn đến một cuộc sống sung túc và chất lượng hơn.

Binance hoạt động bình thường nhưng thái độ của CZ không bình thường

Bằng Tin tức AZCoin đã báo cáo, Binance gặp phải sự cố ngừng hoạt động bất ngờ. Vào khoảng trưa GMT, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của nền tảng, đã tweet rằng hệ thống đã ngừng hoạt động vì bảo trì theo lịch trình và các giao dịch tạm thời bị gián đoạn.

Trong suốt cả ngày, Changpeng Zhao thường xuyên cập nhật nhiều tweet đang cố gắng để thông báo cho những người theo dõi về tiến độ đã đạt được để giải quyết vấn đề. Cuối cùng, những lời chỉ trích trong ngày dường như đã gây ra thiệt hại cho Giám đốc điều hành Binance.

Trong dòng tweet sau đây, được thực hiện trước khi bắt đầu lại sàn giao dịch, anh ấy ngụ ý rằng việc kiểm duyệt các ý kiến ​​khác nhau sẽ có lợi cho các cá nhân cả về tài chính và cuộc sống cá nhân của họ:

Mặc dù Zhao đã nhận được vô số tin nhắn ủng hộ cho những nỗ lực minh bạch của sàn giao dịch trong thời gian ngừng hoạt động đột xuất, nhưng những lời chỉ trích vẫn không được chấp nhận ngay cả sau khi thông báo rằng hệ thống sẽ hoạt động trở lại. Trước những dòng tweet khác nhau mà anh ấy đưa ra trong ngày, Zhao phải đối mặt với nhiều cáo buộc thao túng thị trường.

Giờ đây, hệ thống Binance đã được khôi phục hoàn toàn, Zhao dường như đang làm tốt với những lời hùng biện mà anh ấy đã thể hiện trước đây. Sau khi cảm ơn những người đã ủng hộ sàn giao dịch trong vài giờ cố gắng, vị giám đốc điều hành đã gọi tất cả những người không đồng ý với ông là ‘những kẻ tồi tệ’.

Một chuyên gia kiểm duyệt rõ ràng như vậy dường như mâu thuẫn với quan điểm rộng hơn của ngành công nghiệp tiền điện tử. Cuối cùng, Bitcoin, hiện tượng khởi đầu cho tất cả, đã thu hút nhiều người ủng hộ cho đến thời điểm hiện tại nhờ khả năng chuyển giao giá trị theo cách kiểm duyệt và không có bất kỳ trung gian đáng tin cậy nào.

Điều đó nói rằng, bồi thẩm đoàn vẫn không biết thứ bậc có ý nghĩa như thế nào đối với Zhao. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BlockTV, CEO cho biết có những lợi thế đối với một hệ thống tập trung toàn diện, chẳng hạn như hệ thống do chính phủ Trung Quốc vận hành.

Zhao thực sự là một con cá voi tiền điện tử?

Bất chấp ý nghĩa tiêu cực của nó, Changpeng Zhao thừa nhận mình là một shill tiền điện tử. Shilling là quảng cáo tiền điện tử, thường được coi là một chiến thuật để thử và tăng giá của một tài sản cụ thể.

Zhao đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ mua cả Bitcoin và Binance Coin (BNB), bất cứ khi nào anh ấy có cơ hội. Ông tin rằng sự tăng giá của Bitcoin và Binance Coin chỉ có thể tích cực đối với không gian tiền điện tử, nhưng đây là một quan điểm rất hời hợt.

Trong một dòng tweet gần đây, Zhao thừa nhận rằng anh ấy muốn mua Bitcoin ngay trước khi giá của nó một lần nữa vượt qua 10.000 đô la, thừa nhận rằng mong muốn có thể là ‘quá nhiều’. Nhưng khi Bitcoin tăng vọt hơn nữa để vượt qua mức 10.000 đô la, quan niệm trước đây của anh ấy đã biến mất.

Việc chuyển tiền do Zhao thực hiện liên quan đến Bitcoin không được đánh giá cao, vì phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử được hưởng lợi khi giá Bitcoin tăng. Tuy nhiên, vẫn có những nguy hiểm khác. Zhao rất thẳng thắn, bộc trực và đôi khi đối nghịch trong sự rùng mình. Ví dụ điển hình nhất của điều này là khi anh ấy kêu gọi những người quyết định bán Bitcoin của họ với giá dưới 10.000 đô la, nói với họ rằng hãy ‘tự tát mình’.

Trên thực tế, anh ta còn đi xa hơn khi nói rằng anh ta sẽ loại bỏ những người đang lan truyền FUD về giá Bitcoin bằng cách dự đoán giá của nó sẽ giảm mạnh. Một phần lý do khiến Zhao hành động theo cách này có thể được giải thích trong một số câu trả lời cho tweet shilling ban đầu của anh ấy, nơi đầu tiên anh ấy đề nghị ‘luôn luôn hodl’ và sau đó nói rằng anh ấy không giao dịch bằng Bitcoin.

Zhao, người nổi tiếng đã bán nhà của mình để đầu tư vào Bitcoin vào năm 2014, biến Bitcoin thành một thứ có ý nghĩa. Anh ấy là một người hâm mộ và phải cho rằng anh ấy có một lượng Bitcoin tương đối lớn được lưu trữ, vì vậy việc tăng giá của nó chắc chắn có lợi cho anh ấy.

Hơn nữa, vì Zhao là một nhân vật nổi tiếng và có tiếng trong thị trường còn non trẻ, ảnh hưởng của anh ấy trên Twitter có lẽ đủ mạnh để di chuyển thị trường trong nhiều trường hợp.

Bong bóng Bitcoin đầu cơ

Tất nhiên, sự nguy hiểm của việc làm lung lay Bitcoin quá nhiều vẫn tồn tại và nó đã được chứng minh trước đây. Vào năm 2017, sự tăng nhanh chóng của Bitcoin lên 20.000 đô la dựa trên những câu chuyện thành công và sự vĩ đại trong thị trường tiền điện tử – về cơ bản là không ổn định.

Các cá nhân đổ xô vào và thực hiện các khoản đầu cơ vào Bitcoin đã tạo ra một bong bóng mạnh mới nổi vào năm 2018. Bitcoin hiện đang ở vị trí tốt hơn khi trưởng thành trên thị trường, nhưng quá nhiều sự dao động vẫn có thể dẫn đến việc nó bị định giá quá cao trên thị trường.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address