Binance DEX là gì? Cách tạo ví trên Binance DEX?

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance DEX là gì? Cách tạo ví trên Binance DEX?

Làn sóng IEO qua đi cũng là lúc thị trường đặt kỳ vọng vào dự án sàn giao dịch phi tập trung của Binance – Binance DEX. DEX là viết tắt của Decentralized Exchange hoặc trao đổi phi tập trung. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung của Binance, được phát triển trên Binance Chain – Blockchain của Binance. Họ đã ra mắt phiên bản testnet vào ngày 20 tháng 2 và chính thức chạy trên mạng chính vào ngày 23 tháng 4 năm 2019. DEX được coi là một bước tiến mới, với sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Binance DEX là gì?

Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung Binance) là sàn giao dịch phi tập trung của Binance được phát triển trên Binance Chain. Nếu bạn đã từng sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung như Idex hoặc EtherDelta, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi sử dụng nó. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Binance DEX có chuỗi của nó và được hỗ trợ bởi cộng đồng khổng lồ của Binance.

Binance DEX hiện hỗ trợ phần cứng và ví mềm an toàn để kết nối với mạng Binance Chain. Một số ví được hỗ trợ bao gồm Ledger Nano S, Trust Wallet, Coinomi, Exodus, Atomic Wallet, Enjin, Infinito Wallet, Guarda,…

Trước khi Binane DEX xuất hiện, sàn giao dịch Binance mà chúng tôi thường sử dụng là phiên bản tập trung của sàn giao dịch. Phiên bản này, còn được gọi là Binance CEX (Sàn giao dịch tập trung). Với sàn giao dịch tập trung, bạn sẽ trao quyền lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình cho bên thứ ba, sàn giao dịch Binance.

Trong khi đó, DEX sẽ không giữ mã thông báo của khách hàng. DEX cho phép người dùng quản lý tiền xu / mã thông báo của họ. Các giao dịch sẽ diễn ra tự động giữa những người dùng thông qua mạng P2P. Do đó, DEX sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật cao hơn so với các sàn giao dịch tập trung hiện nay.

Ưu điểm của Binance DEX

Ưu điểm đáng kể nhất của DEX so với các nền tảng tập trung là DEX cho phép người dùng tự kiểm soát tài sản. Tại thời điểm này, DEX không thể truy cập hoặc quản lý tiền của người dùng. Và Binance DEX cũng không ngoại lệ. Khi tham gia, bạn sẽ được phép tạo địa chỉ ví trên Binance Chain và luôn giữ khóa cá nhân của mình. Tất nhiên, bạn có trách nhiệm bảo vệ khóa riêng tư này. Nếu bị mất, coi như tiền trong ví cũng “bốc hơi”, không lấy lại được.

Binance DEX có những ưu điểm sau:

 • Bảo vệ khách hàng và tài sản của họ tốt hơn: Họ trao quyền kiểm soát tài sản và giao dịch cho người dùng. Điều này giúp loại bỏ điểm trung gian gây ra nhiều vấn đề như hack, lừa đảo…
 • Không thuế: Không thể đánh thuế hoặc tịch thu quỹ vì chỉ người dùng mới có thể quản lý tài khoản của họ. Vấn đề này bạn có thể thấy trong Coinbase trước đây. Đó là khi nền tảng này được chính quyền New York yêu cầu gửi thông tin tài khoản khách hàng. Mục đích là chính phủ muốn đánh thuế các chủ tài khoản. Nhưng với DEX, điều này gần như không thể
 • Giảm phí giao dịch: Phí giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung thấp hơn đáng kể so với phí giao dịch tập trung. Với DEX, người dùng chỉ phải trả phí cho người xác nhận – những người tạo khối mới trên Binance Chain.

Nhược điểm của Binance DEX

Bên cạnh đó, chúng vẫn còn một số điểm yếu chung như sau:

 • Thách thức khi sử dụng: Nếu bạn đã quen với sàn giao dịch tập trung, khi chuyển sang phi tập trung, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng
 • Không lấy lại được tài sản: Tự chủ được tài sản vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm. Nếu không may, bị mất private key, coi như bạn đã mất hết tiền của mình. Tại thời điểm này, Binance DEX sẽ không giúp bạn
 • Tính thanh khoản thấp: Hầu hết các DEX đều có khối lượng giao dịch thiếu hụt, dẫn đến thanh khoản yếu. Với cộng đồng người dùng rộng lớn, chúng tôi hy vọng Binance DEX sẽ sớm khắc phục sự cố này

Các tính năng quan trọng của Binance DEX

1. Về chức năng

 • Bạn có thể phát hành mã thông báo mới sau đó gửi, nhận, ghi, tạo, đóng băng hoặc phát hành mã thông báo của bạn
 • Bất kỳ người tham gia nào trong chuỗi đều có thể đề xuất các cặp giao dịch mà họ muốn, với sự hỗ trợ đầy đủ của cộng đồng
 • Binance DEX cũng kết hợp các biểu đồ TradingView chứa đầy đủ các chỉ báo kỹ thuật
 • Binance DEX có thể xử lý cùng một khối lượng giao dịch của nền tảng Binance hiện tại
 • Nền tảng cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa cá nhân
 • Binance DEX hỗ trợ nhiều ví hơn, cũng như các tính năng liên chuỗi và chuỗi chéo

2. Về công nghệ

 • Quá trình giao dịch dựa trên công nghệ Binance Chain cốt lõi
 • Binance DEX có thời gian chặn một giây với thời gian giao dịch gần như tức thì
 • Binance DEX sử dụng các quy tắc đấu giá định kỳ để khớp với tất cả các đơn đặt hàng có sẵn

3. Về bảo mật

 • Nền tảng không có quyền kiểm soát tiền và các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát khóa cá nhân của họ
 • Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS)

BNB sẽ hoạt động như thế nào trên Binance DEX?

Binance Coin (BNB) trước đây là một mã thông báo ERC-20 chạy trên Ethereum Blockchain. Tuy nhiên, với sự ra đời của Binance Chain, BNB đã được chuyển sang Binance Chain “mới”. Người dùng có thể phát hành và nhận mã thông báo mới trên Binance Chain tương tự như mạng Ethereum.

BNB cũng sẽ là đồng tiền gốc trên Binance DEX. Các nhà giao dịch có thể sử dụng BNB để giao dịch các token / coin khác. Ngoài ra, BNB là một khoản phí trên Binance DEX với nhiều ưu đãi và chẳng hạn như phí giảm đáng kể so với việc sử dụng các đồng tiền khác.

Phí giao dịch trên Binance DEX

Phí giao dịch trên Binance DEX tương tự như Binance.com và các sàn giao dịch khác.

Có ba loại phí, như sau:

 • Phí giao dịch
 • Phí gửi tiền
 • Phí rút tiền

Tuy nhiên, cách tính phí trên sàn giao dịch này hoàn toàn khác. Bao gồm hai nhóm phí là:

 • Phí gửi / rút tiền
 • Phí giao dịch

Đối với tiền gửi / rút tiền trên Binance.com hoặc các nền tảng tập trung khác, phí này do chính sàn giao dịch quy định. Trên nền tảng này, bạn chỉ cần thanh toán cho nhà mạng để xác nhận chuyển khoản của mình. Do đó, khoản phí này sẽ ít ỏi. Thông thường, sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua thủ tục bỏ phiếu được đề xuất.

Phí giao dịch sẽ tính bằng BNB. Nếu có đủ BNB để thanh toán, phí sẽ được khấu trừ vào BNB. Nếu không, phí sẽ được trừ vào các đồng tiền khác. Nhìn chung, phí gửi và gửi tiền là rất ít. Do đó, bạn có thể xem xét mức phí này khi thực hiện giao dịch.

Tạo ví trên Binance DEX

Bước 1: Để tạo ví, hãy truy cập binance.org và chọn “Tạo ví” hoặc truy cập trực tiếp vào https://www.binance.org/en/create.

Bước 2: Đọc thông tin Binance đã cung cấp, như thể hiện trong hình và nhấp vào “Tôi hiểu”.

Bước 3: Bạn tạo mật khẩu ví theo yêu cầu, bao gồm chữ in hoa, ký tự đặc biệt (@, #,%, *, ..) và số. Nhấp vào mật khẩu “Xác nhận” và đồng ý với các điều khoản. Sau đó, nhấp vào “Tải xuống tệp kho khóa”.

Bước 4: Sau khi tải xuống tập tin, hãy lưu trữ nó rất cẩn thận. Bạn tiếp tục chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Lúc này, bạn cần ghi lại hoặc lưu trữ cụm từ Mnemonic bên dưới. Hãy nhớ giữ 24 ký tự này thật cẩn thận.

Bước 6: Bạn cần nhập lại cụm từ Ghi nhớ một cách ngẫu nhiên. Sau khi nhập xong, bạn tiếp tục nhấn “Tiếp tục”.

Bước 7: Chọn phương thức đăng nhập vào ví.

Có bốn cách để đăng nhập như sau:

 • Wallet Connect: Bạn quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được đề xuất như sau: Trust Wallet, SafePal, CoolWallet S, Math Wallet, Meet. Một, Bằng nhau
 • Thiết bị sổ cái: Liên kết với ví lạnh sổ cái của bạn
 • Tệp kho khóa: Tải lên và nhập mật khẩu như đã tạo ở Bước 3
 • Cụm từ ghi nhớ: Sử dụng cụm từ ghi nhớ được lưu trữ

Vậy là xong các bước tạo ví. Bây giờ bạn cần đăng nhập và sử dụng nó.

Kết luận

Các nhà môi giới DEX cung cấp khá nhiều lợi thế về tính minh bạch và tránh bị hack vì bạn là người quản lý tài sản của mình. Tuy nhiên, bạn cần biết cách bảo vệ quyền truy cập vào ví Binance DEX, chẳng hạn như khóa cá nhân, tệp Keystore + mật khẩu và 24 khóa khôi phục. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đánh dấu trang binance.org cho những lần sau. Đây là trang web chính thức và duy nhất của Binance DEX. Di chuyển dấu trang để tránh các trang web giả mạo có tên miền gần giống nhau.

Bạn cũng tuyệt đối không được gửi các thông tin như 24 từ khóa, private key, file Keystore cho bất kỳ ai. Lưu trữ chúng thật cẩn thận, tốt nhất là lưu vào USB. Chúc các bạn may mắn và đánh đâu thắng đó!

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address