BeInCrypto đã tiết lộ 9 mẹo bảo mật tiền điện tử hàng đầu mà bạn cần biết

Cập nhật thông tin mới nhất về BeInCrypto đã tiết lộ 9 mẹo bảo mật tiền điện tử hàng đầu mà bạn cần biết

Bảo mật là một vấn đề lớn vì không may có những người ngoài kia đang cố gắng đột nhập vào tài khoản và ví tiền điện tử của bạn để lấy cắp những đồng tiền quý giá của bạn. Trong trò chơi mèo và chuột ngày càng cao này, điều quan trọng là phải thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ bản thân.

Trong video mới nhất, BeInCrypto, một kênh Youtuber nổi tiếng tập trung vào tiền điện tử, đã tổng hợp những cách tốt nhất để giữ tiền điện tử của bạn mà không phải của người khác và có 9 mẹo bảo mật tiền điện tử!

Mật khẩu

Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là chọn một mật khẩu phức tạp. Mật khẩu này sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn, sử dụng một mật khẩu đủ ngẫu nhiên để bảo mật tất cả các tài khoản của bạn.

Mật khẩu có độ phức tạp cao hơn password123 sẽ khiến bất kỳ hacker nào tìm kiếm các khóa của bạn rất nhiều công sức để thử và bẻ khóa nhằm tạo ra một chuỗi ký hiệu số dài đẹp, chữ cái viết hoa và viết thường, càng cũ càng tốt.

Wifi công cộng

Cùng với việc có một mật khẩu tốt cho bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử của bạn là đảm bảo rằng khi bạn truy cập vào ví của mình, bạn không sử dụng wi-fi công cộng. Có thể khá thuận tiện khi đăng nhập bằng wi-fi tốc độ cao miễn phí đó vào lần tiếp theo, bạn cần biết rằng ai đó có thể đang theo dõi những gì bạn làm và đảm bảo rằng bạn tránh xa bất cứ thứ gì mà bạn không muốn người khác nhìn thấy , chắc chắn là bất cứ thứ gì liên quan đến tiền điện tử.

Và nếu bạn chỉ phải truy cập vào tài khoản tài chính hoặc ví, hãy sử dụng VPN (Mạng riêng ảo), điều này sẽ giúp giữ cho bạn ít nhất là an toàn hơn một chút nếu bạn đã vượt qua hai rào cản đầu tiên một cách an toàn.

Lừa đảo

Mục an toàn tiếp theo cần chú ý với tiền điện tử của bạn có nhiều sắc thái hơn: kẻ lừa đảo. Thay vào đó, một số người có thể cố gắng lừa bạn và thực sự để bạn dẫn họ đến tiền của bạn. Điều này xảy ra rất nhiều.

Họ sẽ không gặp khó khăn khi thiết lập một trang web hoàn toàn mới trông giống hệt như buổi trao đổi thân thiện mà bạn luôn đến. Trên thực tế, họ đã giăng một cái bẫy ẩn nấp trong bóng tối, chờ lấy đi những đồng tiền quý giá của bạn.

Ngay cả một số sàn giao dịch lớn nhất cũng đã trở thành nạn nhân, vì vậy bạn chắc chắn muốn để mắt đến tiền điện tử của mình cho bất kỳ điều gì đáng ngờ hoặc bất thường.

Thận trọng đối với các sàn giao dịch

Tiếp theo, tất cả chúng ta đều biết rằng quyền lực lớn đi kèm với trách nhiệm lớn. Có một danh sách các sàn giao dịch bị tấn công được sử dụng bởi những người được trả tiền cho tiền điện tử được cho là an toàn đang ngày càng mở rộng.

Với tiền điện tử, bạn có khả năng trở thành ngân hàng của riêng mình, đó là một cuộc cách mạng. Chúng tôi có một tài sản mà bạn có thể sở hữu 100% và không ai có thể ngăn cản chúng tôi dành thời gian tìm hiểu cách bảo mật nó đúng cách và giữ nó trong ví nơi bạn kiểm soát chìa khóa, trao nó cho người khác có quyền đó như trao đổi. trái nghĩa với tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sử dụng một sàn giao dịch là xấu. Một sàn giao dịch đã bị tấn công có khả năng đã tăng cường bảo mật của nó, học hỏi từ những sai lầm của nó. Khi các quy định xung quanh ngành tiếp tục mở rộng, chúng ta có thể mong đợi các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng sẽ được áp dụng nhiều hơn nữa.

Duyệt web an toàn

Khi bạn đang lướt web, hãy đảm bảo biết chính xác những gì bạn đang tải xuống thiết bị của mình. Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn không chắc chắn về những gì bạn sắp mở hoặc nhấp vào, hãy dành một chút thời gian và nghĩ xem ai đang gửi cho tôi cái này, tôi đang truy cập trang web nào, tôi có thực sự chắc chắn về cách mở này không, có thể cài đặt sai. một chương trình. Điều đó có thể giúp ai đó dễ dàng truy cập vào tất cả tiền điện tử của bạn và thực sự là bất kỳ thứ gì bạn đang lưu giữ trên thiết bị của mình.

Ví phần cứng

Nếu bạn đang lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử thì việc kiếm cho mình một chiếc ví phần cứng là điều không cần bàn cãi. Ví phần cứng là một thiết bị được sử dụng đặc biệt để lưu trữ tiền điện tử. Thiết bị này tách biệt với máy tính hoặc điện thoại của bạn và nó hầu như chỉ làm một việc: giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn.

Những thiết bị này có tính bảo mật cao cấp mà ngay cả những kẻ trộm tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm nhất cũng rất khó có thể hack được. Hai trong số các thương hiệu hàng đầu là Trezor và Ledger. Chúng có thể tốn kém nhưng để tạo sự an tâm, chúng rất xứng đáng. Công nghệ chi phí bổ sung này luôn được cải tiến như người ta nói đi trước tin tặc một bước.

Xác thực hai yếu tố

Nếu bạn quyết định OTP để lưu trữ tiền điện tử của mình trong ví trao đổi giám sát hoặc bất kỳ tài khoản nào được liên kết với tiền điện tử của bạn, thì một phương pháp hay là bật xác thực hai yếu tố. Điều này cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để truy cập vào tài khoản của bạn cùng với mật khẩu của bạn.

Bạn sẽ cần cung cấp mã được tạo từ nguồn bên ngoài. Có những ứng dụng phổ biến cho việc này, chẳng hạn như Google Authenticator để thiết lập khá đơn giản. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cố gắng hack tài khoản của bạn sẽ cần hai thứ rất khó lấy: mật khẩu và mã được tạo từ một thiết bị khác của bạn.

Cùng với việc sử dụng xác thực hai yếu tố trên tài khoản tiền điện tử, cách tốt nhất là sử dụng tính năng này trên bất kỳ tài khoản nào mà bảo mật là quan trọng để cố gắng tránh xa xác minh qua SMS vì tin tặc có thể dễ dàng bỏ qua phương pháp này thông qua hoán đổi mỏng.

Suỵt

We có thể đồng ý rằng một số điều tốt hơn là không nên nói. Đừng nói cho ai đó biết bạn có bao nhiêu tiền điện tử. Tất nhiên, bạn có thể tự hào về những gì bạn có, đếm tất cả số tiền của bạn, xem giá tăng.

Nhưng nghiêm túc mà nói, đó là một rủi ro bảo mật, chỉ cần giữ im lặng về số tiền điện tử bạn có vì một ngày 1,02 đô la có giá trị số tiền khổng lồ mà mọi người sẽ ghen tị. Chúng tôi chỉ đang chơi điên rồ và có thể chớp lấy cơ hội tách bạn khỏi tiền điện tử của bạn.

Kiểm tra địa chỉ

Khi bạn đã sẵn sàng để gửi những khoản tiền đó đi đâu đó có thể luôn được cất giữ trong kho lạnh hoàn toàn mới của bạn, hãy kiểm tra kỹ địa chỉ mà tiền điện tử là viết tắt của mật mã và nếu bạn không biết mật mã khá phức tạp, chỉ cần xem địa chỉ của bạn một cái gì đó giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Vui lòng dành thời gian để kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đang gửi tiền đến nơi bạn muốn vì một khi bạn nhấp vào gửi, đó là lần cuối cùng, bạn sẽ không nhận lại được chúng ngay cả khi chúng bị chuyển đến nhầm nơi .

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address