Báo cáo: Các thợ đào Bitcoin Trung Quốc kiểm soát 66% tỷ lệ băm toàn cầu

Cập nhật thông tin mới nhất về Báo cáo: Các thợ đào Bitcoin Trung Quốc kiểm soát 66% tỷ lệ băm toàn cầu

Những người khai thác Bitcoin ở Trung Quốc được cho là người kiểm soát hai phần ba sức mạnh xử lý của mạng “tỷ lệ băm” – một thước đo sức mạnh của các máy tính được kết nối với mạng Bitcoin quyết định khả năng sản xuất tiền mới của họ.

  Báo cáo: Các thợ đào Bitcoin Trung Quốc kiểm soát 66% tỷ lệ băm toàn cầu

Một công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc

Các thợ mỏ Trung Quốc xử lý 66% tỷ lệ băm toàn cầu

Vào ngày 11 tháng 12, CoinShares, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số đã báo cáo rằng các thợ đào Trung Quốc kiểm soát 66% tỷ lệ băm toàn cầu, tăng 6% so với tháng Bảy. Đặc biệt, hơn một nửa trong số đó được giữ bởi một tỉnh duy nhất là Tứ Xuyên với 54%.

Hiện tại, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang sản xuất phần lớn nhất của BTC kể từ khi CoinShares bắt đầu theo dõi tỷ lệ băm của nó trong 2 năm trước. Chris Bendiksen, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty chia sẻ rằng lợi nhuận thu được có thể là do họ triển khai nhiều hơn các thiết bị khai thác tiên tiến hơn.

  Báo cáo: Các thợ đào Bitcoin Trung Quốc kiểm soát 66% tỷ lệ băm toàn cầu

Theo đó, cùng với Tứ Xuyên, các trung tâm khai thác tiền điện tử quan trọng nhất là ở các tỉnh Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông của Trung Quốc. Hơn nữa, CoinShares cũng nói thêm rằng trong số 34% còn lại [global] những người khai thác, họ ước tính rằng 31% được chia đều giữa Washington, New York, British Columbia, Alberta, Quebec, Newfoundland và Labrador, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Khu liên bang Siberia của Nga, Kazakhstan, Georgia và Iran.

Khai thác bitcoin đã bị xóa

Đầu tháng trước, khai thác Bitcoin đã bị loại khỏi danh sách các ngành mà Trung Quốc muốn từ chối, điều này về cơ bản xác nhận rằng nước này có kế hoạch tận dụng sự phát triển như nấm của các doanh nghiệp khai thác.

Mặc dù gặp nhiều rắc rối, những gã khổng lồ của Trung Quốc như Bitmain và Canaan vẫn tiếp tục ngự trị với những thiết bị tối tân. Như đã đưa tin, Jihan Wu, người hiện đang nắm quyền lãnh đạo Bitmain sau khi lật đổ người đồng sáng lập Micree Zhan của công ty, hy vọng sẽ trả lại vinh quang cho công ty của mình bằng cách triển khai chiến lược bán hàng mới và bảo vệ người dùng của họ trước sự biến động.

Bên cạnh đó, Bendiksen nói rằng điều này có lợi cho ngành khai thác ở Trung Quốc “nếu bạn là người đầu tiên tăng tỷ lệ băm của mình và bạn có thể làm điều đó trước các đối thủ cạnh tranh của mình, điều đó nói chung là tốt”. Đặc biệt, ba nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất: Poolin, F2Pool, BTC.com cũng được điều hành từ Trung Quốc.

Tsự kiểm soát của quốc gia đối với việc khai thác Bitcoin gây ra lo ngại

Thực tế là chính phủ độc tài Trung Quốc có quá nhiều quyền kiểm soát đối với việc khai thác Bitcoin vẫn là một trong những mối quan tâm chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Điều đó có nghĩa là một số quốc gia khác đang cạnh tranh để loại bỏ thị phần của Trung Quốc trong thị trường khai thác Bitcoin. Ví dụ, Dmitry Marinichev, thanh tra viên internet người Nga, đang xây dựng một trang trại khai thác khổng lồ với mục đích đánh cắp vương miện khai thác của Trung Quốc. Tỷ phú Peter Thiel cũng đưa ra một kế hoạch tương tự bằng cách đầu tư 50 triệu USD vào một công ty khai thác có trụ sở tại Texas.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address