Ban pháp lý lớn của Vương quốc Anh công nhận tài sản tiền điện tử là tài sản

Cập nhật thông tin mới nhất về Ban pháp lý lớn của Vương quốc Anh công nhận tài sản tiền điện tử là tài sản

Một đội đặc nhiệm gồm các thẩm phán và luật sư cấp cao ở Vương quốc Anh đã tiến hành làm rõ tình trạng của tiền điện tử theo luật của Anh.

Theo Lực lượng đặc nhiệm về thẩm quyền của Vương quốc Anh thuộc Hội đồng cung cấp Lawtech, tài sản tiền điện tử (hay ‘tiền điện tử’ như chúng còn được gọi là tài sản có thể giao dịch) có thể được coi là tài sản có thể giao dịch. Bên cạnh đó, hợp đồng thông minh là những thỏa thuận có thể thực thi.

major-uk-legal-panel-Recognition-cryptoassets-are-property[1]

Tiền điện tử là tài sản ở Vương quốc Anh?

“Về nguyên tắc, tài sản tiền điện tử, bao gồm nhưng không giới hạn đối với tiền ảo, có thể được coi là tài sản […] hợp đồng thông minh có khả năng đáp ứng các yêu cầu của hợp đồng trong luật Anh và do đó có hiệu lực thi hành bởi tòa án. Các yêu cầu luật định đối với chữ ký có thể được đáp ứng bằng các kỹ thuật như mã hóa khóa cá nhân ”, đọc tuyên bố pháp lý.

Thông báo được đưa ra sau thời gian tư vấn kéo dài sáu tháng và cung cấp sự rõ ràng tương đối cho ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Sự rõ ràng đó là mục đích đằng sau một cuộc tham vấn cộng đồng được công bố vào tháng 5 khi Thủ tướng Tòa án Tối cao, Ngài Geoffrey Vos, tuyên bố:

“Câu trả lời cho những câu hỏi pháp lý đó sẽ cung cấp nền tảng đáng tin cậy cho việc sử dụng chủ đạo các tài sản tiền điện tử và các hợp đồng pháp lý thông minh. Sáng kiến ​​này là một bước ngoặt cho luật pháp Anh và các khu vực pháp lý của Vương quốc Anh. Không có cơ quan tài phán nào khác đã cố gắng làm bất cứ điều gì giống như nó. “

Tuyên bố pháp lý cho biết tài sản tiền điện tử có tất cả các dấu hiệu của tài sản, mang lại cho tiền điện tử và blockchain một vị thế pháp lý tương tự như tài sản vật chất.

“Tuyên bố không đại diện cho những gì họ muốn luật trở thành, mà là những gì họ tin rằng luật của Anh hiện nay. Các khu vực pháp lý khác đã giải quyết vấn đề theo cách khác, bắt đầu bằng các quy định và biện pháp khắc phục, và đã hoạt động trở lại […] Sẽ không có ích gì khi đưa ra các quy định cho đến khi bạn hiểu tình trạng pháp lý của loại tài sản mà bạn đang tìm cách điều chỉnh ”, Sir Vos nói thêm.

Gọi tuyên bố này là một “đầu nguồn”, Ngài Vos cho biết nó đề cập đến một số “chủ đề pháp lý khó theo cách rất dễ hiểu và dễ hiểu”.

Lực lượng đặc nhiệm hiện đã yêu cầu Ủy ban Luật – có nhiệm vụ giữ luật của Anh và xứ Wales được xem xét và đề xuất cải cách – xác nhận xem có bất kỳ luật nào được mong muốn hay không. Trong tương lai, Ủy ban Luật pháp sẽ xem xét liệu có bất kỳ luật nào có thể được mong muốn trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử hay không, Vos nói.

“Cách tiếp cận của thế kỷ 21”

Ở một khía cạnh khác, Andrew Yang, một trong những ứng cử viên đang tìm cách tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đã trình bày chi tiết kế hoạch của mình để đưa ra các quy định về tiền điện tử trong nước.

Andrew Yang.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào cuối tuần trước, Yang tuyên bố:

“Tiền điện tử đang chứng kiến ​​mức độ gian lận vì thiếu quy định và Hoa Kỳ cần phải bắt kịp các công ty công nghệ lớn và các quốc gia khác trong lĩnh vực này. Các công ty công nghệ lớn đã tích lũy quá nhiều quyền lực, phần lớn thu lợi từ dữ liệu cá nhân của chúng tôi và không thể chịu được trách nhiệm – chúng tôi đã đạt đến điểm mà chính phủ cần phải can thiệp ”.

Yang nói thêm rằng các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ hiện thiếu hiểu biết cơ bản về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ khác, như được tiết lộ trong các cuộc điều trần gần đây với các CEO công nghệ như Mark Zuckerberg của Facebook.

Hiện tại, không có khuôn khổ quốc gia nào để điều chỉnh tiền điện tử. Các bộ phận khác nhau của chính phủ liên bang coi các tài sản kỹ thuật số như tài sản, hàng hóa hoặc chứng khoán. Ví dụ như BitLicense của New York, vì quy định quá mức và việc điều hướng các quy tắc khác nhau đã có tác động “lạnh sống lưng” đối với thị trường tài sản kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Clara

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address