Ấn Độ: Tòa án tối cao phán quyết rằng lệnh cấm tiền điện tử RBI là vi hiến

Cập nhật thông tin mới nhất về Ấn Độ: Tòa án tối cao phán quyết rằng lệnh cấm tiền điện tử RBI là vi hiến

Tòa án tối cao Ấn Độ đã bác bỏ một thông tư do Ngân hàng Trung ương (RBI) ban hành, trong đó cấm các ngân hàng thương mại kinh doanh tiền điện tử.

Ấn Độ từ chối lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử

Hôm nay, Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng thông tư ngày 6 tháng 4 năm 2018 của ngân hàng trung ương là vi hiến. Cho đến nay, các thẩm phán của Tòa án Tối cao đã đồng ý với các khuyến nghị của các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp về việc bác bỏ lệnh cấm.

Mohammed Danish, một luật sư Ấn Độ và đồng sáng lập Crypto Kanoon tại phiên điều trần hôm nay, cho biết một bản sao của phán quyết dài 200-300 trang sẽ được đăng trên trang web của tòa án trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với quyết định này.

Phó tổng biên tập của truyền thông Ấn Độ Ngày nay, Chaiti Narula, đã đưa ra một số chỉ trích về quyết định này.

Vào tháng 4 năm 2018, RBI đã cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Lệnh cấm này đã khiến các sàn giao dịch gửi đơn khiếu nại lên Tòa án Tối cao. Và sau một thủ tục kéo dài, tòa án đã phán quyết rằng thông tư của RBI là vi hiến.

Vụ việc giữa RBI và Hiệp hội Di động và Internet Ấn Độ (IAMAI) được tổ chức hôm nay với sự tham gia của hội đồng giám khảo gồm ba thẩm phán RF Nariman, Aniruddha Bose và V Ramasubramanian.

IAMAI là một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ chính là thay mặt khách hàng trong ngành công nghiệp internet, các cổ đông và nhà đầu tư đưa ra các khiếu nại. Các thành viên của hiệp hội này bao gồm Yahoo, Apple, eBay, Unocoin và Etsy.

Sau khi giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên trước RBI, cộng đồng tiền mã hóa nước này vẫn gặp phải một trở ngại kháng cự đó là dự luật cấp tiền mã hóa sẽ được trình lên quốc hội vào mùa đông năm ngoái. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là một bất lợi đáng kể cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tòa án tối cao đang xét xử một trường hợp riêng biệt, trong đó cơ quan này sẽ quyết định các quy định đối với tiền kỹ thuật số. Có vẻ như phán quyết mới này có thể làm suy yếu ý tưởng ban hành các quy tắc nghiêm ngặt.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Ấn Độ vẫn đang nỗ lực tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia ngay cả khi họ tăng cường trấn áp các công cụ ẩn danh như Bitcoin, với lý do rủi ro rửa tiền và các rủi ro khác. Các hoạt động bất hợp pháp khác.

Những người phản đối lập luận rằng ngân hàng trung ương đã không được trao quyền ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và các chỉ thị của nó chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Đức công nhận Bitcoin là một công cụ tài chính, hợp pháp, nhưng không phải là tiền tệ

Cơ quan giám sát tài chính của chính phủ Đức đã thừa nhận Bitcoin là một công cụ tài chính hợp pháp, giúp làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong hệ thống tài chính của đất nước.

Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin) của Đức đã chính thức xác nhận rằng tiền điện tử là một công cụ tài chính, đưa đồng tiền này tiến thêm một bước trên con đường được các chính phủ công nhận. Điều này giúp người dùng tiếp cận tiền điện tử dễ dàng hơn và sẽ tạo điều kiện cho việc thành lập một số doanh nghiệp xung quanh sản phẩm Bitcoin.

Theo bản dịch từ thông cáo báo chí của BaFin, được xuất bản vào ngày 2 tháng 3, tiền điện tử hiện được phân loại là “đại diện kỹ thuật số về giá trị” với các đặc điểm sau:

  • Không được phát hành hoặc bảo lãnh bởi bất kỳ ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền nào.
  • Không có tư cách pháp lý để được coi là tiền tệ.
  • Nó có thể được sử dụng bởi các cá nhân hoặc tổ chức / doanh nghiệp như một phương tiện trao đổi hoặc thanh toán.
  • Với mục đích đầu tư.
  • Nó có thể được gửi, lưu trữ và giao dịch trực tuyến.

Tài liệu trên cũng lưu ý rằng “tiền điện tử” sẽ không bị nhầm lẫn với nhiều loại tiền điện tử khác, bởi vì tiền điện tử – chẳng hạn như tiền tệ trò chơi điện tử – có các quy tắc cụ thể cho chúng.

Sự phân loại này dựa trên các định nghĩa do các cơ quan quản lý trên thế giới đưa ra. BaFin cũng làm rõ rằng, trước đây, tiền điện tử không thuộc bất kỳ danh mục nào đã được công nhận ở Đức.

Liên minh châu Âu đã thắt chặt các quy định chống rửa tiền đối với tiền điện tử và 28 quốc gia thành viên của Liên minh hiện được yêu cầu tuân thủ Chỉ thị chống rửa tiền thứ năm của AMLD bắt đầu có hiệu lực vào đầu năm 2020.

Theo các quy định pháp lý mới của các cơ quan quản lý tài chính ở Anh, Hà Lan và Áo, các sàn giao dịch và các nhà quản lý tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan quản lý địa phương và tuân theo các quy trình chống rửa tiền cũng như KYC để có thể quản lý danh tính của giao dịch khách hàng đồng thời chịu trách nhiệm báo cáo các hoạt động đáng ngờ.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address