Ấn Độ không có kế hoạch chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong nước

Cập nhật thông tin mới nhất về Ấn Độ không có kế hoạch chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong nước

Theo News18, khi được hỏi liệu chính phủ có biết rằng giao dịch Bitcoin đã âm thầm nở rộ ở Ấn Độ trong những năm gần đây hay không, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nói rằng Trung tâm không thu thập bất kỳ dữ liệu nào về các giao dịch Bitcoin. Điều đó cũng có nghĩa là chính phủ trung ương không có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử hàng đầu là đấu thầu hợp pháp trong nước.

india-has-no-plan-to-accept-bitcoin-as-legal-bid-in-the-country

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman

Bitcoin sẽ không được chấp nhận là tiền tệ ở Ấn Độ

Theo BrokerChooser, Ấn Độ là quốc gia có số lượng người nắm giữ tiền điện tử cao nhất trên thế giới với 10,07 crore. Với 2,74 crore, chủ sở hữu tiền điện tử, Mỹ đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Nga (1,74 crore) và Nigeria (1,30 crore).

Điều này đi ngược lại thực tế là Ấn Độ thường xuyên đưa ra các dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, với một số ngoại lệ. Đây là một dự luật được bao gồm trong Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, trong phiên họp mùa Đông của Nghị viện.

Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó. Nó cũng tìm cách tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành.

Ủy ban khuyến nghị rằng tất cả các loại tiền điện tử được tạo ra bởi các thực thể không có chủ quyền và theo nghĩa này, hoàn toàn là các doanh nghiệp tư nhân. Không có giá trị nội tại cơ bản của các loại tiền điện tử tư nhân này vì chúng thiếu tất cả các thuộc tính tiền tệ. Ủy ban đề nghị rằng tất cả các loại tiền điện tử tư nhân bị cấm ở Ấn Độ, ngoại trừ bất kỳ loại tiền điện tử nào do Nhà nước phát hành.

Đầu tháng này, Thủ tướng Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp cấp cao về tiền điện tử với các quan chức từ RBI, bộ tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (Sebi). Bước tiếp theo của Ấn Độ để điều chỉnh tiền điện tử sẽ mang tính chủ động, tiến bộ và hướng tới tương lai vì tiền điện tử là một công nghệ đang phát triển. Ủy ban thường vụ quốc hội về tài chính đã gặp gỡ các đại diện ngành tiền điện tử, các bên liên quan và các chuyên gia.

Bằng Tin tức AZCoin đã báo cáo, đề xuất về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được hỗ trợ bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ có thể được đưa vào một dự luật sắp tới để điều chỉnh tiền điện tử.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address