Ấn Độ có thể không cấm hoàn toàn nhưng sẽ xóa tiền điện tử tư nhân và không cho phép giao dịch trên các nền tảng nước ngoài

Cập nhật thông tin mới nhất về Ấn Độ có thể không cấm hoàn toàn nhưng sẽ xóa tiền điện tử tư nhân và không cho phép giao dịch trên các nền tảng nước ngoài

Theo nhận xét từ một quan chức chính phủ trái ngược với các báo cáo trước đó, Ấn Độ có thể đang tiến gần hơn đến việc hợp pháp hóa tiền điện tử tư nhân nhưng liệu các nhà đầu tư có được phép giao dịch chúng trên các nền tảng nước ngoài hay không vẫn còn là vấn đề suy đoán.

Ấn Độ để điều chỉnh, không cấm, tiền điện tử

Một lưu ý nội các được chính phủ lưu hành về Tiền điện tử được chờ đợi nhiều và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, đã gợi ý rằng tài sản tiền điện tử – như luật mô tả tiền điện tử – sẽ được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI), NDTV đưa tin hôm qua (2/12) dẫn lời một nguồn tin giấu tên.

Lưu ý, theo NDTV, gợi ý rằng một ngày giới hạn sẽ được đặt ra để những người đầu tư vào tài sản tiền điện tử tuyên bố nắm giữ của họ và đưa chúng vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Vì SEBI là cơ quan quản lý vốn và thị trường chứng khoán của Ấn Độ, rất có thể nó sẽ không cho phép các nhà đầu tư nắm giữ các tài sản đó trên các nền tảng giao dịch tương tự bên ngoài Ấn Độ. Điều này cũng có nghĩa là tiền điện tử sẽ chỉ được công nhận là một loại tài sản để đầu tư chứ không phải là đấu thầu hợp pháp.

Dự luật dự kiến ​​sẽ được thông qua trong kỳ họp mùa đông đang diễn ra của quốc hội. Sự phát triển này đã mang lại sự cổ vũ cho các bên liên quan về tiền điện tử của Ấn Độ, mặc dù rất nhiều người đang chờ đợi sự rõ ràng hơn nữa. Mặc dù không có dữ liệu chính thức về những người nắm giữ tiền điện tử ở Ấn Độ, nhưng ước tính trong ngành có thể lên đến 20 triệu nhà đầu tư nắm giữ khoảng 40.000 crore Rs.

Các báo cáo từ NDTV đã được một số nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ hoan nghênh. Redditor “ultron290196” được đăng trong subreddit r / cryptocurrency bày tỏ sự nhẹ nhõm vì có khả năng không còn phải lo lắng về lệnh cấm hoàn toàn.

“Có vẻ như phong trào tiền điện tử ở Ấn Độ của chúng tôi đang được chính phủ chú ý và cuối cùng họ quyết định quy định Tiền điện tử là“ Tài sản ”tiền điện tử và không được công nhận là đấu thầu hợp pháp. […] Nói chung, đó là một sự thở phào nhẹ nhõm đối với những người Ấn Độ chúng tôi. Tôi thà trả một số thuế hơn là trở thành một kẻ bị ruồng bỏ, ”họ nói. Không phải tất cả mọi người đều hài lòng với các chi tiết trong bài viết “No-Incident-8718”, “đây là thông tin cơ bản. Không sử dụng ví cứng chỉ trao đổi ví. Ngoài ra, chỉ sử dụng các sàn giao dịch của Ấn Độ. ”

Vào ngày 30 tháng 11, trong kỳ họp mùa đông của quốc hội, bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman đã đánh dấu khả năng xảy ra các hoạt động gian lận bằng cách sử dụng mã thông báo kỹ thuật số và cho biết chúng đang bị theo dõi. Bà cũng cho biết chính phủ không có đề xuất công nhận bitcoin là một loại tiền tệ.

Trong khi tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang hoạt động, các vấn đề liên quan đến tiền điện tử cũng sẽ nằm trong tầm ngắm của nó. Chính phủ đã nhận được một đề xuất từ ​​ngân hàng trung ương để đưa họ vào định nghĩa “tiền giấy”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address