Altcoin vẫn còn rất nhiều nỗ lực để chống lại người anh em lớn của chúng là Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Altcoin vẫn còn rất nhiều nỗ lực để chống lại người anh em lớn của chúng là Bitcoin

Bitcoin hiện chiếm hơn 65% thị phần so với phần còn lại của không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, ngoại trừ các altcoin quan trọng trong 10 CoinMarketCap hàng đầu dường như không tăng so với Bitcoin, các altcoin vốn hóa nhỏ vẫn có thể tỏa sáng.

Altcoin đã chiếm được một lượng lớn thị phần từ Bitcoin

Với lợi thế là đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường, cách đây vài năm, Bitcoin Dominance đã đạt 70%. Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, chỉ số này bắt đầu một xu hướng giảm mạnh và kéo dài, xuống mức thấp nhất là 35%. Trong thời gian này, các altcoin như Ethereum và XRP có lợi nhuận phần trăm năm chữ số. Các altcoin khác, vốn hóa nhỏ hơn thậm chí còn hoạt động tốt hơn.

Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư bán lẻ dường như liên tục đầu tư vào các altcoin mà không hiểu chúng được sử dụng để làm gì. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã tăng vọt lên 20.000 đô la, trong khi Ethereum đạt hơn 1.400 đô la và XRP đạt hơn 3,50 đô la.

Tuy nhiên, vì mức đáy trong sự thống trị của BTC đã bị chạm đến, các altcoin đã ở trong một xu hướng giảm ổn định, điều này đã xóa sổ hơn 90% mức tăng của chúng trong hầu hết các trường hợp. Mặc dù có một số ngoại lệ trên thị trường hoạt động không phụ thuộc vào Bitcoin, nhưng hầu hết đều bị ảnh hưởng bởi Bitcoin.

Altcoin có thể sớm lấy lại một phần lớn sự thống trị, vì hành động giá mới nhất trong BTC.D cho thấy sự từ chối mạnh mẽ của hỗ trợ trước đó đã trở thành kháng cự. Hỗ trợ này hiện đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh, là đường xu hướng dưới cùng của lá cờ giảm trong nhiều tháng.

Mục tiêu của việc hình thành cờ gấu được đo bằng cách lấy cột cờ và áp dụng nó vào điểm phá vỡ. Mục tiêu của cấu trúc này sẽ là khoảng 59% thống trị.

altcoin-vẫn-có-tấn-bắt-kịp-làm-chống lại-người-anh-em-lớn của họ-bitcoin1

Sự thống trị của Bitcoin (BTC.D) hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dưới đây, 58% trên biểu đồ BTC.D có thể dẫn đến một mùa altcoin kéo dài. Mùa altcoin là một giai đoạn, chẳng hạn như đầu năm 2017, khi các altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin. Altcoin chiếm phần lớn lợi nhuận của họ trong những phong trào bùng nổ này. Nhưng chúng chỉ xảy ra khi BTC.D đang giảm.

Các mã thông báo liên quan đến DeFi đã bị bắt trong một thị trường tăng giá mạnh trong vài tuần qua

Quay trở lại câu chuyện cũ, thông thường, ETH – altcoin lớn nhất trên thị trường – được coi là kim chỉ nam cho sự phát triển của Altcoin. Tuy nhiên, ETH bị hạn chế bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả DeFi. Mặc dù DeFi rất mạnh, nhưng không có đủ động lực để giúp giá ETH được hưởng lợi đáng kể.

altcoin-vẫn-có-tấn-bắt-kịp-việc-làm-đối-với-người-anh-em-lớn của họ-bitcoin

Hiện có tổng cộng 1,7 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi. Con số này gấp ba lần con số được thấy vào tháng Ba năm nay | Nguồn: DeFi Pulse

Theo nhà đầu tư SpartanBlack, một nhà đầu tư nổi tiếng và là đối tác cũ của Goldman Sachs, có ba lý do có thể khiến DeFi không bao giờ có thể trở thành động lực của giá ETH.

  • Lý do đầu tiên: Các nhà đầu tư thích tiếp xúc trực tiếp với các mã thông báo
  • Lý do thứ hai: Sự ra đời của các tài sản thế chấp thay thế, khiến việc mua ETH để tham gia vào DeFi lending là không cần thiết
  • Lý do cuối cùng: Sự không chắc chắn xung quanh việc liệu quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 sắp ra mắt có phá vỡ khả năng tổng hợp của nó hay không

Điều đó không có nghĩa là ETH không phải là một khoản đầu tư tốt, nhưng có vẻ như các trình điều khiển cho ETH có liên quan nhiều hơn đến tiến trình ETH2.0 và EIP-1559 hơn là mối tương quan trực tiếp với DeFi…

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address