98% giàn khai thác Bitcoin lỗi thời sẽ tiếp tục tạo ra hàng đống rác thải điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về 98% giàn khai thác Bitcoin lỗi thời sẽ tiếp tục tạo ra hàng đống rác thải điện tử

Trong khi khai thác Bitcoin vẫn là một ngành công nghiệp sinh lợi, tác động tiêu cực đến môi trường của nó vẫn là một mối lo ngại. Và có thông tin cho rằng 98% các giàn khai thác Bitcoin hiện tại sẽ tạo ra lượng rác điện tử khổng lồ.

98% giàn khai thác Bitcoin trở nên lỗi thời

Theo nghiên cứu mới được thực hiện bởi chuyên gia Blockchain của PWC, Alex de Vries, 98% phần cứng khai thác tiền điện tử hiện tại sẽ trở nên vô dụng. Và rất có thể, chúng sẽ tạo ra một đống rác thải điện tử khổng lồ.

Với độ khó khai thác và tỷ lệ băm liên tục tăng, ngành ngày càng cạnh tranh. Sau khi Bitcoin giảm một nửa – sẽ xảy ra trong khoảng mười tuần – các giàn khai thác cũ sẽ trở nên lỗi thời.

TradeBlock gần đây đã ước tính rằng giá Bitcoin ít nhất phải lên tới 15.062 đô la sau khi giảm nguồn cung cho các trang trại khai thác để hòa vốn ngay cả khi họ nâng cấp 30% đội tàu của mình lên Antminer S17 +, mô hình thế hệ mới nhất của Bitmain.

98-giàn-khai-thác-tiền-lỗi-thời-sẽ-tiếp-tục-tạo-đống-chất-thải điện tử

Nguồn: TradeBlock

Điều gây sốc là tuổi thọ trung bình của một máy khai thác Bitcoin là một năm rưỡi, bởi vì chúng tôi có một thế hệ thiết bị mới tốt hơn để thực hiện các phép tính này.

Tác hại đối với môi trường là vô cùng lớn

De Vries nói:

“98% thợ đào ASIC cũ sẽ đến thẳng bãi rác với điều kiện họ chỉ có một trường hợp sử dụng. BTC đã tạo ra nhiều rác thải điện tử hơn toàn bộ Luxemburg (hơn mười kiloton trong một năm) và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên sau khi Giảm một nửa ”.

Ngoài việc để lại một đống chất thải khổng lồ, Bitcoin hiện tiêu thụ nhiều điện hơn Chile và một giao dịch BTC giải phóng nhiều carbon dioxide hơn 780.650 giao dịch Visa.

Giao dịch bằng Bitcoin sẽ được kiểm tra và xác nhận bởi hàng triệu người dùng về tính hợp lệ của giao dịch. Những cuộc kiểm tra này không được thực hiện bởi ngân hàng mà bởi tất cả những người đã tạo ra Blockchain và những người được gọi là thợ đào Bitcoin. Chỉ riêng việc lưu trữ các giao dịch Bitcoin đã yêu cầu mức tiêu thụ năng lượng trung bình hàng năm là 30,14 tỷ kWh / h, tương đương với sản lượng hàng năm của 4 nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, còn có rất nhiều điều hơn thế nữa. Nhưng nếu hàng triệu máy tính được kết nối, mức tiêu thụ năng lượng là rất lớn…

Mỗi ngày, các thợ đào mới sẽ tham gia xác minh các giao dịch và thêm chúng vào Blockchain. Điều này không chỉ làm tăng nhu cầu sử dụng điện mà còn làm tăng lượng khí thải carbon.

Đó là sự đánh đổi cho việc sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ bởi năng lượng được Henry Ford dự đoán lần đầu tiên cách đây một thế kỷ.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address