7 vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu năm 2019

Cập nhật thông tin mới nhất về 7 vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu năm 2019

Vụ hack Upbit gần đây là một lời nhắc nhở khác về việc lưu trữ tiền xu trên sàn giao dịch tiền điện tử. Hãy cùng xem xét bảy vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong năm 2019, với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Bài học kinh nghiệm? Nếu bạn không giữ chìa khóa, đồng xu không thuộc về bạn!

1. BiTrue – 4,2 triệu đô la

Sàn giao dịch BiTrue của Singapore đã mất 4,2 triệu đô la tiền của người dùng vào tháng 6. Tin tặc đã chủ động nhắm vào hai XRP và ADA, lợi dụng lỗ hổng trong quy trình đánh giá nội bộ của sàn giao dịch để xâm nhập. Sau đó, tin tặc đã chuyển 9,3 triệu XRP và 2,5 triệu ADA thu được đến các sàn giao dịch khác nhau. BiTrue cho biết họ đã hợp tác với các sàn giao dịch khác để đóng băng dòng tiền và hứa sẽ bồi thường đầy đủ cho người dùng.

2. DragonEx – 7 triệu đô la

DragonEx có trụ sở tại Singapore đã báo cáo bị mất “một số tiền không được tiết lộ” trong vụ hack vào ngày 24 tháng 3, nhưng nó được đồn đại là khoảng 7 triệu đô la. DragonEx không cam kết hoàn tiền cho người dùng giống như giải pháp của các nền tảng bị tấn công khác. Thay vào đó, sàn giao dịch xác nhận sẽ xây dựng “kế hoạch bồi thường dự phòng” với Tether (USDT) hoặc mã thông báo Dragon.

3. Bithumb – 13 triệu đô la

Bithumb của Hàn Quốc là cái tên tiếp theo bị tấn công vào tháng 3, đánh cắp 13 triệu đô la trong EOS và 6,2 triệu đô la XRP. Điều này xảy ra chưa đầy sáu tháng sau vụ hack chấn động 31 triệu đô la cũng trên sàn giao dịch vào cuối năm 2018. Bithumb nghi ngờ tin tặc có thể là nhân viên của chính sàn giao dịch khi anh ta ghi nhận “một lần rút tiền không chủ ý” thường là từ một trong các ví trao đổi. . Bithumb cũng tuyên bố rằng không có người dùng nào bị thiệt hại trong vụ hack.

4. Cryptopia – 16 triệu đô la

Sàn giao dịch Cryptopia của New Zealand đã bất ngờ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 1 sau khi thông báo phát hiện ra “lỗi bảo mật” dẫn đến “tổn thất nghiêm trọng”. Sàn giao dịch này đã bị đóng cửa trong thời gian còn lại của tháng 1 và trong cả tháng 2. Người đại diện cho biết không thể bình luận gì thêm và mời cảnh sát điều tra vụ hack ước tính thiệt hại lên tới 16 triệu đô la.

Hiện vẫn chưa rõ hacker đã sử dụng phương thức gì để xâm nhập. Cryptopia đã làm mọi cách để cứu vãn tình hình, thậm chí mở lại hoạt động giao dịch vào tháng 3. Tuy nhiên, nỗ lực này được coi là một “vụ bê bối”, khi Cryptopia tuyên bố thanh lý tài sản của mình vào tháng 5, sau đó. Mười ngày đó, chính thức nộp đơn phá sản.

5. Bitpoint – 28 triệu đô la

Vào tháng 7, sàn giao dịch Bitpoint của Nhật Bản đã mất 28 triệu đô la trong một vụ hack ảnh hưởng đến 50.000 người dùng. Vẫn chưa rõ bằng cách nào mà các hacker đã xâm nhập vào sàn giao dịch, nhưng điều đó cũng đủ để khiến sàn giao dịch ngừng giao dịch trong một tháng. Cũng như các nền tảng khác, Bitpoint cam kết bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng. Hoạt động giao dịch tiền điện tử đã được tiếp tục bình thường vào tháng 8.

6. Binance – 40,7 triệu đô la

Sau đó, vào tháng 5, Binance đã bị cướp 7.000 BTC, trị giá khoảng 40,7 triệu đô la vào thời điểm đó. Lý do đằng sau vụ hack là do sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới đã gặp lỗi trong ví nóng. Binance tuyên bố rằng chỉ có 2% giá của sàn giao dịch nằm trong ví nóng vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Sau đó, tin tặc đã nhanh chóng tẩu tán BTC thu thập được bằng cách chia nhỏ chúng vào một mạng lưới các ví. Đáp lại, Binance đã đóng băng hoạt động rút tiền xu trong một tuần để tăng cường bảo mật. Sàn giao dịch cuối cùng đã mở lại toàn bộ dịch vụ vào ngày 15 tháng 5, đồng thời cam kết hoàn tiền đầy đủ cho người dùng.

7. UpBit – 49 triệu đô la

Như AZCoin News đã đưa tin hai ngày trước, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Upbit, vào ngày 27 tháng 11, đã trở thành nạn nhân mới nhất của tin tặc trong năm 2019. Chỉ trong vài phút, 342.000 ETH – trị giá hơn 49 triệu USD – trên sàn giao dịch đã không bay. Theo thông báo của sàn giao dịch, số tiền bị tấn công không phải là tiền của người dùng và đóng băng tất cả các chức năng trong ít nhất hai tuần.

PlusToken Scam và QuadrigaCX trị giá 4,4 tỷ đô la vào năm 2019

Theo báo cáo của CipherTrace, thiệt hại do trộm cắp và lừa đảo trong ba quý đầu năm 2019 đã lên tới con số khổng lồ 4,4 tỷ USD – tăng đáng kể so với con số 1,7 tỷ USD của năm 2018.

Hai sự kiện lớn là vụ lừa đảo PlusToken (2,9 tỷ USD) và vụ bê bối QuadrigaCX (195 triệu USD), chiếm phần lớn số tiền bị mất.

Xem xét lý do cho sự gia tăng nhanh chóng thiệt hại từ các vụ hack, CipherTrace nói rằng nhiều sàn giao dịch và nền tảng đang không áp dụng các biện pháp tiêu chuẩn KYC thích hợp. Trong số 120 sàn giao dịch được khảo sát, chỉ 35% được coi là có các biện pháp KYC mạnh, 41% được coi là có nhiều lỗi KYC và 24% yếu trong công tác KYC.

Khi năm 2019 sắp kết thúc, các vụ hack cho thấy vẫn còn nhiều thiếu sót trong việc bảo mật ví tiền điện tử của các sàn giao dịch, cả lớn và nhỏ. Điều gì đang chờ đợi lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2020? Hy vọng rằng chúng ta sẽ ít phải nghe về lượng thiệt hại khổng lồ đến từ các vụ hack sàn giao dịch.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address