500k đô la trong ETH và các altcoin khác bị đánh cắp trong vụ hack từ Ứng dụng DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về 500k đô la trong ETH và các altcoin khác bị đánh cắp trong vụ hack từ Ứng dụng DeFi

Theo Steven Zheng của The Block, một quản trị viên nhóm Telegram, người đã nhận ra rằng có vấn đề với Balancer, giao thức DeFi tập trung vào việc tạo điều kiện cho việc hoán đổi mã thông báo. Ông Zheng trở thành một trong những người đầu tiên loan tin này qua Twitter.

Rõ ràng, ai đó đã rút cạn một Balancer Pool tạo thành từ WETH và STA và lấy đi WETH trị giá 500.000 đô la“, Ông Zheng viết.

Đầu giờ chiều Chủ nhật, các báo cáo bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội rằng một mục đích mới bị tấn công có thể tạm thời làm chậm sự phát triển của DeFi.

Giá trị của tiền điện tử bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tăng vọt lên 1,65 tỷ đô la, cao hơn 65% so với con số này chỉ 12 ngày trước. Đồng thời, số lượng người dùng tận dụng các ứng dụng như Compound, Maker và Synthetix đã tăng vọt.

Cuộc tấn công đã được xác nhận bởi sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum 1inch và Mike McDonald, đồng sáng lập của Balancer Labs, sau khi Zheng’s tweet vài giờ. Balancer Labs là đơn vị đứng sau sự phát triển của Balancer; trước đây là một công ty, sau này là một giao thức dựa trên Ethereum.

Nghiên cứu của sàn giao dịch cho thấy kẻ tấn công đã sử dụng hợp đồng thông minh để thao túng Balancer Pool nhằm khiến nó mắc nợ. Kết quả là Zhang đã đúng: Ethereum trị giá hơn 500.000 đô la và các loại tiền thay thế khác đã bị rút hết khỏi cuộc tấn công này.

Những khoản tiền này được sử dụng để trao đổi mã thông báo WETH sang mã thông báo STA qua lại 24 lần, rút ​​số dư STA khỏi nhóm. Mỗi lần kẻ tấn công hoán đổi WETH thành STA, Balancer Pool nhận được STA ít hơn 1% so với dự kiến“.

Sau đó, người dùng Ethereum đã lợi dụng một lỗ hổng để rút Wrapped Ethereum, Wrapped Bitcoin, Chainlink và Synthetix khỏi nhóm. Như đã đề cập ở trên, giá trị của số tiền bị đánh cắp lên tới ~ 500.000 đô la.

1inch đã coi hacker như một kỹ sư hợp đồng thông minh rất tinh vi với kiến ​​thức sâu rộng và hiểu biết về các giao thức DeFi hàng đầu do các khai thác được sử dụng. Kẻ tấn công hiện đang ở quy mô lớn vì họ đã sử dụng máy trộn Ethereum để giả mạo danh tính / mối quan hệ của họ để trao đổi.

Bài đăng của Balancer Labs, Mike McDonald, xác nhận những gì nhân viên trao đổi phi tập trung đã viết.

Hack không phải là vấn đề duy nhất mà DeFi hiện đang phải đối mặt

Lo ngại về phí giao dịch cao, Joseph Todaro của BlockTown Capital đã viết:

Nếu phí tăng cao hơn hoặc thậm chí duy trì mức này, tôi hy vọng các đối thủ cạnh tranh của $ ETH tập trung vào khả năng mở rộng để tăng sự chú ý“.

Larry Sukernik, một nhà đầu tư tại Digital Currency Group, cho rằng các sản phẩm DeFi quá phức tạp vì lợi ích của chính chúng.

Chỉ số IQ rất cao có thể là một bước ngoặt để xây dựng các sản phẩm thành công lớn. Bạn có được những người có bộ não lớn cần phải hoạt động. Và khi chúng đi vào hoạt động, kết quả thường là một sản phẩm phức tạp, rực rỡ nhưng không thể sử dụng đại trà. Rất nhiều thứ trong DeFi bây giờ“, Anh ấy đã giải thích.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address