5 mối nguy hiểm lớn nhất đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử vào năm 2022

Cập nhật thông tin mới nhất về 5 mối nguy hiểm lớn nhất đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử vào năm 2022

Cảnh macro tiếp tục trông khá rung. Là các nhà đầu tư tiền điện tử, chúng ta thực sự cần chú ý đến điều này vì gần đây chúng ta đã thấy mối tương quan đáng kinh ngạc giữa thị trường tiền điện tử và các chỉ số chứng khoán hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Trong video mới nhất, Lark Davis, một chuyên gia trong không gian tiền điện tử, đã chia sẻ với bạn 5 mối nguy hiểm lớn nhất đối với Bitcoin và thị trường mà bạn cần phải theo dõi, vì điều đó có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến vốn chủ sở hữu của tiền điện tử thị trường.

Suy thoái

Mối nguy lớn đầu tiên được đề cập trong danh sách là suy thoái. Suy thoái là một phần bình thường của các nền kinh tế. Nếu chúng ta gặp phải một cuộc suy thoái, điều đó có nghĩa là gì? Đối với thị trường chứng khoán, khi chúng ta suy thoái, các đồng tiền điện tử của chúng ta thường hoạt động kém nhất từ ​​sáu tháng đến một năm trước khi suy thoái xảy ra.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, chúng ta có xu hướng thu được nhiều lợi nhuận tích cực. Vì vậy, đây là trước khi rất nhiều lợi nhuận tiêu cực dẫn đến suy thoái. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, chúng ta có xu hướng nhận được một số lợi nhuận tích cực vừa phải so với một số lợi nhuận tồi tệ khá đáng kinh ngạc.

Sau cuộc suy thoái, chúng ta có xu hướng thấy thị trường di chuyển khá nhanh. Chúng ta có thể thấy rất nhiều lợi nhuận quay trở lại ngay sau khi cuộc suy thoái kết thúc.

Giá

Mối nguy hiểm thứ hai cần để mắt đến là tỷ lệ. Vì vậy, Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu tăng lãi suất. Nó có thể kéo dài vài tháng sau khi công bố tăng lãi suất, khi mà chúng ta thấy thị trường điều chỉnh giảm từ 5% đến 10%, mất nhiều thời gian để trở lại mức giá ban đầu.

Khi việc tăng lãi suất được công bố, điều quan trọng là sau một năm, chúng ta có xu hướng thu được lợi nhuận tích cực. Vì vậy, 3 đến 6 tháng đầu tiên có thể bị lung lay, sau 6 đến 12 tháng, chúng ta có thể thu được lợi nhuận tích cực và trong hầu hết mọi tình huống, điều đó đều mang lại lợi nhuận tích cực cho thị trường chứng khoán. Mối tương quan cao là tốt cho thị trường tiền điện tử.

Lạm phát

Tỷ lệ lạm phát hiện nay là 8,5%, là hoàn toàn cao. Khi chúng ta có lạm phát cao, trong những tình huống thị trường như vậy, chúng ta có lạm phát cao liên tục và không ngừng tăng lên.

Chỉ có 48% khả năng thị trường chứng khoán sẽ vượt quá tỷ lệ lạm phát trong khoảng thời gian 12 tháng, có nghĩa là thị trường có thể hoạt động kém hơn so với lạm phát trừ khi FED thực sự có thể bắt đầu giảm lạm phát trong tương lai rất gần.

Cuộc xung đột

Điều thứ tư mà chúng ta phải để mắt đến rõ ràng là xung đột giữa Nga và Ukraine. Chiến tranh vẫn chưa kết thúc ở Ukraine và đây là một vấn đề lớn đối với rất nhiều sản phẩm trên toàn cầu.

Ukraine là một quốc gia sản xuất lớn nhiều sản phẩm lương thực chính. Người dân ở các nước trên thế giới dựa vào những thực phẩm này, và nếu nguồn cung của Ukraine không được đưa vào thị trường, hệ thống chính trị sẽ bị gián đoạn, nạn đói hoành hành và tất cả những thứ này.

Vì vậy, nó có nhiều tác động sâu rộng ra ngoài biên giới Ukraine và chúng tôi cũng có vấn đề, điều gì sẽ xảy ra với giá nhiên liệu, đặc biệt là đối với vận chuyển hàng hóa, có nghĩa là giá có thể tiếp tục cao hơn và lạm phát có thể tiếp tục cao hơn đối với các sản phẩm chủ lực.

Bán hàng của FED

Điều cuối cùng mà chúng ta phải lưu ý là Cục Dự trữ Liên bang đưa ra khả năng bán chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp. Họ đã thông báo rằng họ sẽ giảm giá trị tài sản lên tới 95 tỷ đô la một tháng mà họ hiện đang nắm giữ.

Thực tế là 95 tỷ USD nắm giữ hàng tháng của FED sẽ bị loại bỏ, có nghĩa là khi trái phiếu kho bạc đến ngày hết hạn, họ chỉ đơn giản là không mua thêm chúng nữa. Nếu họ bắt đầu bán chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp có thể gây áp lực rất lớn lên thị trường chứng khoán, điều này sẽ không tốt cho thị trường tiền điện tử.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address